Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu hũ non hấp tôm thịt

2 Cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt mềm béo ăn ngon dễ làm

Trong những lúc bí ý tưởng cho bữa cơm nhà, hãy thử làm món đậu hũ non hấp tôm thịt đầy đủ dinh dưỡng mà hương vị lại không thể chê vào đâu được. Cùng vào bếp làm món hấp ngon tuyệt này với Điện Máy XANH nhé!

1. Đậu hũ non hấp tôm thịt

Đậu hũ non hấp tôm thịt
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ non hấp tôm thịt

Đậu hũ non Tôm Thịt heo xay Củ đậu Ớt băm Kỷ tử Hành lá cắt nhỏ Nước tương Dầu hào Rượu Thiệu Hưng Dầu mè Muối/ tiêu

Thông tin về rượu Thiệu Hưng

  • Rượu Thiệu Hưng là một trong những loại rượu truyền thống nổi tiếng nhất của Trung Quốc, được lên men từ gạo.
  • Loại rượu này được sử dụng rộng rãi như một loại nước giải khát và rượu nấu ăn trong ẩm thực Trung Quốc, được biết đến khắp thế giới, cả Đài Loan cũng như Đông Nam Á.

Cách chọn mua củ sắn ngon

  • Chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
  • Nên dùng móng tay cạo cạo thử lớp vỏ mỏng phía bên ngoài để kiểm tra màu của lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.

Nguyên liệu làm món đậu hũ non hấp tôm thịt

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, dao,, chén, dĩa, muỗng, ...

Cách chế biến Đậu hũ non hấp tôm thịt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen và để ráo sau đó băm nhỏ.

    Gọt vỏ và rửa sạch củ đậu, để ráo, cắt hạt lựu.

    Ớt rửa sạch băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ gốc, cắt nhỏ.

    Trộn nhân tôm thịt gồm: 100gr thịt heo xay, 100gr tôm băm, củ đậu, ớt băm, hành lá cắt nhỏ, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu trắng, 1 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng, 1/2 thìa cà phê muối.

    Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu Thiệu Hưng, 1 thìa canh nước và 1 thìa canh dầu hào sau đó khuấy đều.

  • Nhồi nhân

    Đậu hũ non mua về rửa qua nước sạch, chú ý nhẹ tay tránh làm vỡ đậu.

    Xếp các miếng đậu lên dĩa và dùng muỗng khoét 1 hình tròn ngay giữa miếng đậu.

    Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nhân tôm thịt vào lõm đậu hũ vừa khoét. Để món ăn có mùi thơm đặc trưng, cho thêm 1 - 2 lát kỷ tử lên bề mặt nhân.

    Dùng hỗn hợp gia vị chan đều lên đậu hũ non đã nhồi nhân.

  • Hấp đậu hũ tôm thịt

    Cho dĩa đậu hũ vào nồi hấp trong vòng 8 - 10 phút với lửa vừa.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ non hấp tôm thịt. Món ăn này phù hợp với bữa cơm gia đình bởi không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng mà hương vị thơm ngon không thể chê vào đâu được.

2. Đậu hũ non hấp sốt tôm thịt

Đậu hũ non hấp sốt tôm thịt
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ non hấp sốt tôm thịt

Đậu hũ non Thịt heo xay Tôm Trứng gà Hành tím băm Hành lá Nước tương Dầu mè Dầu hào Đường/ tiêu

Cách chọn mua trứng gà ngon

  • Chọn trứng gà công nghiệp có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Tránh những quả trứng có phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
  • Chọn trứng gà ta tươi có bề mặt sần sùi, hơi nhám, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.

Nguyên liệu làm món đậu hũ non hấp sốt tôm thịt

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, dao,, chén, dĩa, muỗng, ...

Cách chế biến Đậu hũ non hấp sốt tôm thịt

  • Sơ chế tôm thịt

    Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen và băm nhỏ.

    Trộn nhân tôm thịt vào tô gồm: 150gr thịt heo băm, 100gr tôm băm, hành tím băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa canh dầu hào.

    Đậu hũ non mua về cắt khoanh tròn vừa ăn.

  • Xếp đậu hũ và nhân

    Xếp đậu hũ non thành vòng tròn lên dĩa.

    Cho nhân tôm thịt vào khoảng trống ở giữa dĩa, dùng muỗng tạo 1 chỗ lõm chính giữa phần nhân tôm thịt.

  • Hấp đậu hũ tôm thịt

    Cho dĩa đậu hũ và nhân vào nồi hấp trong 20 phút với lửa vừa.

    Sau 20 phút, mở nắp nồi, cho 1 quả trứng gà vào giữa lòng nhân sau đó đậy nắp và tiếp tục hấp trong 2 phút.

  • Thành phẩm

    Vậy là món đậu hũ non hấp sốt tôm thịt cũng đã hoàn thành. Món này bạn nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Trứng gà lòng đào có được độ béo thơm, hòa cùng vị ngọt tự nhiên từ nhân thịt, tôm làm cho món ăn trở nên càng bắt vị và đầy đủ dinh dưỡng. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách chọn mua đậu hũ non ngon

  • Đậu hũ non được đóng gói bán sẵn trong siêu thị hoặc Bách Hóa XANH nào cũng có bán. Khi lựa chọn mua đậu hũ non, bạn chú ý hạn sử dụng, bao bì sản phẩm nguyên vẹn, màu sắc sản phẩm tự nhiên, nhà sản xuất uy tín,...
  • Ngoài ra, bạn có thể tự làm đậu hũ non tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.
  • Chọn những con tôm có thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.
  • Tránh mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất. Ngoài ra để ý tôm chảy nhớt là tôm chết lâu không nên mua.

Cách chọn thịt heo băm tươi ngon

  • Bạn có thể mua sẵn hoặc tự xay bằng máy xay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng. Thịt heo tươi ngon có các yếu tố sau.
  • Chọn miếng thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.

  • Dùng tay nhấn vào thịt, nếu thịt đàn hồi lại ngay, không chảy dịch, nhớt thì đó là miếng thịt ngon.
  • Tránh chọn các miếng thịt có màu nhạt, ngả xanh, có mùi hôi đặc trưng và không có độ đàn hồi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn 2 cách làm món đậu hũ non hấp tôm thịt vừa dinh dưỡng, vừa bắt cơm bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Chúc các bạn sẽ yêu thích và làm thành công món ăn này nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy VN TasteShare.

Từ khóa: Đậu hũ non hấp tôm thịt,đậu hũ non hấp tôm thịt,đậu hũ hấp tôm thịt,cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt,cách làm đậu hũ hấp tôm thịt,đậu hũ,đậu hũ non hấp tôm thịt,đậu hũ hấp tôm thịt,cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt,cách làm đậu hũ hấp tôm thịt,đậu hũ,đậu hũ non hấp tôm thịt,đậu hũ hấp tôm thịt,cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt,cách làm đậu hũ hấp tôm thịt,đậu hũ,