Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm đậu hũ non chiên giòn và chiên trứng muối thơm béo
1. Đậu hũ non chiên giòn
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ non chiên giòn
Đậu hũ non Trứng gà Bột chiên xù Bột chiên giòn Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu hũ non chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ non bạn rửa sạch sau đó cắt thành các miếng có chiều dày khoảng 1/2 lóng tay.
Đập 1 quả trứng gà vào chén và đánh đều cho đến khi lòng đỏ và trắng quyện vào nhau.
Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra chén riêng.
-
Tẩm bột chiên
Đầu tiên, bạn cho đậu hũ non vào bột chiên giòn, áo đều cho bột phủ kín bề mặt đậu hũ.
Sau đó, cho đậu hũ non qua trứng gà, rồi lăn vào bột chiên xù để các mặt áo đều bột chiên xù.
Làm tương tự với các miếng còn lại.
-
Chiên đậu hũ non
Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu sôi sủi tăm thì bạn cho lần lượt các miếng đậu hũ đã tẩm bột vào và chiên với lửa vừa đến khi lớp bột bên ngoài vàng đều thì bạn gắp ra và cho vào đĩa có lót giấy ăn để thấm đi lớp dầu thừa.
-
Thành phẩm
Đậu hũ non chiên giòn sau khi chiên xong sẽ màu vàng bắt mắt, lớp vỏ bên ngoài thì giòn rụm, bên trong thì mềm mịn, ăn kèm với tương ớt, tương cà, mayonnaise thì tuyệt vời ông mặt trời luôn. Đảm bảo đây sẽ là món ăn được trẻ em rất yêu thích!
2. Đậu hũ non chiên trứng muối
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ non chiên trứng muối
Đậu hũ non Trứng muối Trứng gà Hành lá Bột chiên xù Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua chà bông ngon
- Bạn nên chọn mua chà bông có màu hơi vàng nhạt do thịt chín tạo ra. Tránh mua chà bông có màu vàng đậm vì chúng là chà bông bị tẩm phẩm màu hoặc hóa chất.
- Chà bông thật sẽ tơi như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau. Ăn không quá dai, cũng không quá bở, khi cho vào miệng sẽ tan dần.
- Ngược lại chà bông giả làm từ bã sắn dây càng nhai sẽ càng dai, thậm chí nhai lâu vẫn không bở nát, sợi thì to, dính với nhau, không tơi xốp.
- Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sức khỏe và an tâm khi chế biến bạn có thể tự làm chà bông tại nhà.
Cách chọn mua trứng muối ngon
- Bạn nên chọn mua trứng muối ở các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe.
- Ngoài ra khi mua trứng muối bạn cũng nên xem kỹ thời gian sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì. Tốt nhất bạn nên mua trứng muối được sản xuất gần ngày bạn mua nhất để đảm bảo độ ngon và mới của trứng.
- Không nên mua những viên trứng muối bị chảy ra, dập nát, xuất hiện vết đen, đóng gói không được hoàn chỉnh, lớp bao bị rách.
- Bạn có thể tự làm trứng muối tại nhà với các hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Đậu hũ non chiên trứng muối
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng khăn ăn phủ lên các mặt của đậu hũ để hút hết nước trên mặt của đậu hũ non.
Sau đó dùng dao cắt đậu hũ thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho vào khay.
Trứng gà bạn đập vào chén rồi dùng nĩa khuấy đều cho lòng đỏ và trắng hòa vào nhau.
Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho vào chén, rưới đều 1 muỗng canh dầu nóng vào chén để làm mỡ hành.
-
Chiên đậu hũ non
Đầu tiên bạn rưới trứng gà vào khay chứa đậu hũ non, sau đó dùng phới dẹt và tay trở đều để trứng bám đều các mặt của đậu hũ.
Tiếp theo cho đậu hũ qua bột chiên xù để bột xù áo đều lên các mặt của đậu hũ.
Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho đậu hũ vào với lửa lớn đến khi đậu hũ vàng đều, gắp đậu hũ ra giấy thấm dầu để hút hết phần dầu thừa.
-
Làm sốt trứng muối
Cho 2 lòng đỏ trứng muối vào 1 cái chén rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Tiếp theo bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn và trứng muối tán nhuyễn vào 1 cái chảo.
Dùng phới dẹt đảo đều, đến khi nước sốt trứng muối sôi nổi bọt thì bạn cho đậu hũ đã chiên vào, dùng đũa trở đều cho các mặt của đậu hũ thấm đều sốt trứng muối.
-
Hoàn thành
Xếp đậu hũ vào dĩa sau đó cho lần lượt 1 ít chà bông và mỡ hành lên các miếng đậu hũ. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi!
-
Thành phẩm
Đậu hũ non chiên trứng muối sau khi hoàn thành có màu vàng rụm. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của lớp vỏ, vị mềm mịn của đậu hũ cùng với vị béo, mặn, thơm của mỡ hành, chà bông và trứng gà.
Đây sẽ là món chiên siêu hấp dẫn dành riêng cho các bạn nhỏ vào cuối tuần đó các mẹ!
Cách chọn mua đậu hũ non ngon
- Bạn nên chọn mua đậu hũ non ở các siêu thị và cửa hàng uy tín để tránh mua hàng kém chất lượng.
- Khi mua bạn nên lựa những đậu hũ được bao bì, đóng gói kĩ lưỡng, nguyên vẹn, không bị trách hoặc rơi ra.
- Bạn cũng nên chú ý hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm. Và nên mua những đậu hũ có ngày sản xuất gần với ngày mua của bạn nhất để khi chế biến sẽ ngon hơn nhé!
- Ngoài ra bạn có thể tự làm đậu hũ non tại nhà với các hướng dẫn vô cùng chi tiết cua HAY ĂN.
Cách chọn mua trứng gà ngon
- Trứng tươi sẽ có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
- Ngoài ra bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt trứng sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Bạn có thể lắc nhẹ trứng và ghé xát tai, nếu không nghe thấy tiếng động thì đó là trướng tươi, nếu không đó là trứng đã được ấp và có con bên trong.
Hy vọng 2 cách làm đậu hũ non chiên giòn và chiên trứng muối siêu thơm ngon và hấp dẫn này sẽ giúp bạn làm phong phú thêm cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Zui Vào Bếp, Chanh's Kitchen
Từ khóa: 2 Cách làm đậu hũ non chiên giòn và chiên trứng muối,đậu hũ non chiên giòn,đậu hũ non chiên xù,cách làm đậu hũ non chiên giòn,đậu hũ non chiên trứng,đậu hũ non chiên trứng muối,đậu hũ non chiên giòn,đậu hũ non chiên xù,cách làm đậu hũ non chiên giòn,đậu hũ non chiên trứng,đậu hũ non chiên trứng muối,đậu hũ non chiên giòn,đậu hũ non chiên xù,cách làm đậu hũ non chiên giòn,đậu hũ non chiên trứng,đậu hũ non chiên trứng muối,