Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm đậu hũ chiên mắm me và chiên giấm đường thơm ngon đậm đà
1. Đậu hũ chiên mắm me
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mắm me
Đậu hũ trắng Trứng gà Bột chiên giòn Dầu ăn Hành băm Tỏi băm Ớt băm Đường Nước cốt me Nước mắm Nước bột năngHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu hũ chiên mắm me
-
Cắt đậu hũ
Cắt đậu hũ thành miếng nhỏ vừa ăn (mỗi miếng đậu hũ cắt thành 8 miếng nhỏ)
-
Chiên đậu hũ
Trước tiên bạn đánh tan 1 quả trứng gà. Sau đó, nhúng đậu hũ qua trứng gà, rồi nhúng tiếp qua bột chiên giòn.
Tiếp đến, cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra
-
Làm mắm me và hoàn thành
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 5gr hành băm, 5gr tỏi băm, 5gr ớt băm, phi thơm.
Tiếp đó, cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh đường, 40ml nước cốt me, 40ml nước mắm, 1 muỗng canh nước bột năng khuấy đều, đun thêm một lúc khi thấy hỗn hợp nổi bọt lăn tăn thì tắt bếp.
Chờ mắm me nguội bớt rồi cho lên đậu chiên là đã hoàn thành món đậu hũ chiên mắm me rồi.
-
Thành phẩm
Đậu hũ chiên mắm me thơm lừng, đậm đà ăn cùng với chén cơm trắng nóng hổi nữa thì còn gì bằng!
2. Đậu hũ chiên giấm đường
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên giấm đường
Đậu hũ trắng Hành tím Ớt Giấm Muối Bột ngọtHình nguyên liệu
Cách chế biến Đậu hũ chiên giấm đường
-
Cắt đậu hũ
Cắt đậu hũ thành từng miếng mỏng vừa ăn. Băm nhỏ 1 củ hành tím và 1 quả ớt.
-
Chiên đậu hũ
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho đậu hũ vào chiên, đến khi vàng đều các mặt thì tắt bếp, gắp đậu hũ ra.
-
Làm giấm đường và hoàn thành
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm, đến khi hành vừa vàng thì tắt bếp, vớt hành ra.
Trên một chảo khác, cho 2 muỗng cà phê giấm vào đun vừa sôi thì cho tiếp 1 muỗng cà phê đường và ớt băm vào, khuấy đều.
Tiếp đến cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều.
Sau đó, cho đậu hũ đã chiên vào chảo trộn đều cho đậu hũ thấm hết gia vị, tắt bếp rồi cho hành phi lên vậy là đã hoàn thành món đậu hũ chiên giấm đường rồi.
-
Thành phẩm
Đậu hũ chiên giấm sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm giòn, chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc bún đều được.
Cách chọn mua đậu hũ trắng ngon
- Khi mua đậu phụ, cần kiểm tra chắc chắn bằng cách ngửi mùi đậu. Nếu đậu hơi có mùi chua là đậu cũ.
- Đậu phụ ngon là khi cầm miếng đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch.
- Nhận biết đậu phụ được làm bằng thạch cao là miếng đậu cứng, ra môi trường bình thường sẽ bị oxy hóa, chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đậu phụ càng có màu vàng là càng có nhiều tỉ lệ thạch cao.
Đậu hũ chiên mắm me và chiên giấm đường thơm ngon hấp dẫn, chúc các bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube Món ngon tại nhà và TasteShare
Từ khóa: đậu hũ chiên mắm me và đậu hũ chiên giấm đường,đậu hũ chiên,đậu hũ chiên mắm me,đậu hũ chiên giấm đường,cách làm đậu hũ chiên,vào bếp,đậu hũ chiên,đậu hũ chiên mắm me,đậu hũ chiên giấm đường,cách làm đậu hũ chiên,vào bếp,đậu hũ chiên,đậu hũ chiên mắm me,đậu hũ chiên giấm đường,cách làm đậu hũ chiên,vào bếp,