Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm đậu đũa xào thịt bò và heo thơm ngon đơn giản đưa cơm
1. Đậu đũa xào thịt bò
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu đũa xào thịt bò
Đậu đũa Thịt bò Dầu ăn Hành lá Tỏi băm Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt, ấn vào thịt cảm giác được độ săn chắc đàn hồi, ngửi thấy mùi thịt bò đặc trưng.
- Nếu miếng thịt màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ vàng đậm là thịt bò già, ăn rất dai. Hoặc thịt có đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh thì đó là thịt trâu.
- Bên cạnh đó không mua nếu thấy thịt bò xỉn màu, mềm nhũn chảy nước, có mùi hôi ươn.
Cách chế biến Đậu đũa xào thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn mua về, xoa bóp với muối rồi xả sạch lại. Để thịt bò dễ cắt hơn bạn cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 10 - 15 phút.
Cách sơ chế để thịt bò không bị hôi
- Để thịt bò giảm mùi hôi, sau khi rửa sạch bạn rửa thêm lần nữa với rượu trắng hoặc ngâm thịt ngập trong rượu 15 phút trước khi chế biến.
- Ngoài ra, ướp thịt bò với củ hành khô nướng rồi giã nhuyễn cũng giúp giảm mùi hôi thịt bò.
Tiếp đó bạn lấy thịt ra cắt thành từng miếng mỏng theo thớ ngang. Trộn đều thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Đậu đũa rửa sạch, tước sơ hai bên rồi cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Xào đậu đũa
Cùng chảo xào thịt bò bạn cho đậu đũa vào xào, nêm muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều khoảng 5 phút đến khi đậu vừa chín tới.
Tiếp đến, bạn cho thịt bò và hành lá vào chảo đậu đũa, đảo cho thịt bò đều với đậu rồi thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, đảo thêm vài lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc thịt bò xào đậu đũa ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Món đậu đũa xào thịt bò có phần thịt bò ngọt mềm, chín vừa tới không bị dai, đậu đũa giòn ngọt, món xào đơn giản mà thật ngon, bạn có thể dùng làm món chính trong bữa cơm hàng ngày.
Đậu đũa xào thịt bò đã hoàn thành tuyệt vời với các bước thực hiện đơn giản ở trên mà chị Xuân vừa chia sẻ, cùng tìm hiểu thêm 1 cách khác để chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
2. Đậu đũa xào thịt heo
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu đũa xào thịt heo
Thịt thăn heo Đậu đũa Tỏi Hành lá Dầu ăn Rượu vang Bột ớt Bột thập tam hương Nước tương MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt thăn heo tươi ngon
- Thịt thăn heo ngon có màu hồng tươi sáng, nhấn vào thịt cảm giác được độ đàn hồi săn chắc, thịt có mùi thịt heo đặc trưng chứ không phải mùi hôi ươn.
- Không mua nếu thấy thịt trông tái, xỉn màu, nhấn vào thấy mềm nhũn, chảy nước, ngửi có mùi hôi, đây là thịt để lâu, không ngon.
Bột thập tam hương là gì ?
- Là loại bột gia vị nổi tiếng của Trung Quốc thường được sử dụng trong ẩm thực.
- Thành phần của loại bột ngày gồm: hoa tiêu, hoa hồi, hạt dỗi, gừng, quế, cam thảo và 1 số loại nguyên liệu khác tạo nên hương vị đặc trưng cho loại bột này.
- Bạn có thể mua bột thập tam hương tại các cửa hàng thực phẩm chuyên bán nguyên liệu Trung hoặc trên các trang thương mại điện tử. Khi mua cần chú ý kiểm tra kỹ bao bì còn nguyên vẹn và hạn sử dụng nhé.
Cách chế biến Đậu đũa xào thịt heo
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn heo bạn xoa bóp với muối rồi rửa sạch lại, cắt thịt thành khối hạt lựu vừa.
Đậu đũa tước xơ hai bên, rửa sạch rồi cắt thành khúc có kích thước tương tự thịt heo.
Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
-
Ướp thịt heo
Trộn đều thịt thăn heo với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê rượu vang. Ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
-
Xào đậu đũa và thịt heo
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến bạn cho thịt thăn heo vào xào, đảo cho thịt săn lại, thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ớt và 1/3 muỗng cà phê thập tam hương, đảo đều.
Tiếp đến, bạn cho đậu đũa vào xào chung với thịt heo, đảo đến khi đậu chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn múc đậu đũa xào thịt thăn heo ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Món thịt thăn heo xào đậu đũa hòa quyện giữa vị giòn ngọt của đậu đũa cùng thịt thăn heo mềm và mùi thơm vô cùng kích thích vị giác. Món này ăn cùng cơm trắng là ngon nhất nhé!
Với các bước hướng dẫn đơn giản từ chị Thu Xuân, bạn đã hoàn thành món đậu đũa xào thịt heo thơm ngon, dinh dưỡng. HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm đến bạn công thức khác để thực hiện món ăn dân dã này. Tham khảo ngay nhé!
Cách chọn mua đậu đũa tươi ngon
- Đậu đũa ngon là đậu đũa còn non, màu xanh ngả nhiều về xanh lá chuối, cảm giác quả đậu cứng, chắc. Bên cạnh đó nên chọn bó đậu có những quả đậu không quá to, cầm lên có cảm giác nặng tay.
- Không mua nếu thấy đậu già, bóp vào cảm giác hạt bên trong đã lớn, đậu mềm, xốp hay đậu bị sâu đục, biến dạng, héo úa.
Trên đây HAY ĂN hướng dẫn các bạn làm đậu đũa xào thịt bò và đậu đũa xào thịt heo giòn ngon đậm đà, hy vọng với món ăn này bữa cơm gia đình của bạn thêm phần hấp dẫn, chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ trang website: Cooky
Từ khóa: Đậu đũa xào thịt bò và thịt heo,cách làm đậu đũa xào thịt bò,cách làm đậu đũa xào thịt heo,cách làm đậu đũa xào thịt,đậu đũa xào thịt,đậu đũa xào,cách làm đậu đũa xào thịt bò,cách làm đậu đũa xào thịt heo,cách làm đậu đũa xào thịt,đậu đũa xào thịt,đậu đũa xào,cách làm đậu đũa xào thịt bò,cách làm đậu đũa xào thịt heo,cách làm đậu đũa xào thịt,đậu đũa xào thịt,đậu đũa xào,