Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu bắp chiên

2 cách làm đậu bắp chiên bột và nhồi tôm chiên thơm ngon, giòn rụm

Đậu bắp là một loại rau củ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài chế biến bằng cách luộc, bạn có thể “biến tấu” loại rau này thành các món chiên, món xào nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng và độ thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện 2 cách làm đậu bắp chiên sau đây nhé!

1. Đậu bắp chiên bột

Đậu bắp chiên bột
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu bắp chiên bột

Đậu bắp lớn Sữa đậu nành Bơ thực vật Bột mì Bột bắp Tiêu Muối Bột ớt

Dụng cụ: chảo, , dao, thớt, bếp,...

Nguyên liệu làm đậu bắp chiên giòn

Cách chế biến Đậu bắp chiên bột

  • Sơ chế đậu bắp

    Rửa sạch đậu bắp, bỏ đầu, sau đó cắt khúc khoảng 5cm.

    Cho vào tô 250ml sữa đậu nành, 20ml bơ thực vật tan chảy rồi trút hết phần đậu bắp vào ngâm trong 10 phút.

  • Lăn bột đậu bắp

    Cho vào tô 100g bột mì, 100g bột bắp, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ớt.

  • Chiên đậu bắp

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên đậu bắp với lửa vừa đến khi chín vàng đều.

  • Thành phẩm

    Đậu bắp chiên bột có lớp vỏ giòn rụm cùng mùi thơm đặc trưng của sữa. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà.

2. Đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

Đậu bắp nhồi tôm chiên giòn
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

Tôm sú Giò sống Đậu bắp Nước cốt chanh dây Hành tỏi phi Hạt nêm Muối Tiêu Ớt bột Paprika Sốt mayonnaise Bột chiên giòn

Dụng cụ: tô, dao, thớt, chảo, bếp,...

Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi tôm

Cách chế biến Đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu bắp rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn dùng dao rạch một đường trên thân đậu bắp rồi dùng muỗng lấy hết hạt ra.

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, sau đó bạn rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Kế tiếp, băm nhỏ phần thịt tôm.

    Mẹo sơ chế tôm sạch, không tanh:

    Ngâm tôm trong nước có pha muối và một chút rượu trắng trong 5 - 7 phút, sau đó rửa sơ lại với nước lã rồi để ráo. Cách này sẽ giúp tôm sạch hơn và loại bỏ được mùi tanh.

    Mẹo rút chỉ tôm nhanh:

    Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ ra ngoài là hoàn tất.

  • Ướp tôm thịt

    Cho vào tô phần tôm băm nhỏ, 100g giò sống, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước chanh dây, 1 muỗng canh hành tỏi phi. Sau đó, bạn dùng muỗng trộn đều để hỗn hợp thấm gia vị.

  • Nhồi nhân đậu bắp

    Nhồi đầy hỗn hợp nhân vào bên trong đậu bắp.

    Lưu ý: Để tăng độ kết dính, bạn có thể thoa một ít bột chiên giòn vào trong đậu bắp rồi mới nhồi nhân.

  • Chiên đậu bắp

    Cho vào tô 1/2 gói bột chiên giòn, một ít nước và 1 muỗng cà phê nước chanh dây. Sau đó bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt, hòa quyện.

    Nhúng từng trái đậu bắp qua tô bột, sau đó cho vào chảo dầu và chiên với lửa vừa. Khi đậu bắp vàng đều, bạn gắp ra đĩa cho ráo dầu là hoàn tất.

  • Làm nước sốt

    Bạn cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Paprika,1 muỗng canh hành tỏi phi thơm. Kế tiếp, bạn khuấy đều hỗn hợp này đến khi gia vị hòa quyện.

  • Thành phẩm

    Đậu bắp chín tới có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong bùi bùi xen lẫn vị beo béo từ nước sốt và mùi thơm nhẹ từ nước cốt chanh dây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách chọn mua đậu bắp ngon:

  • Bạn nên mua những quả đậu bắp tươi, non và có kích thước nhỏ. Không nên chọn những quả có kích thước lớn vì đây là những quả đậu bắp già, ăn không ngon.
  • Không chọn mua những quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài.

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thực hiện được 2 món đậu bắp chiên bột và nhồi tôm chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Afoodvn và kênh youtube Mon Ngon Moi Ngay.

Từ khóa: Đậu bắp chiên,đậu bắp chiên,đậu bắp chiên giòn,đậu bắp nhồi tôm,cách làm đậu bắp chiên giòn,vào bếp,đậu bắp chiên,đậu bắp chiên giòn,đậu bắp nhồi tôm,cách làm đậu bắp chiên giòn,vào bếp,