Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm đậu bắp chiên bột và chiên giòn chinh phục cả nhà

Đậu bắp chiên bột và chiên giòn không chỉ giòn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, ai ăn cũng mê. Cùng HAY ĂN khám phá 2 công thức làm đậu bắp chiên giòn rụm này nhé!

Đậu bắp là một loại rau củ mang đến nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đậu bắp còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, món đậu bắp chiên bột và chiên giòn rất ngon và hấp dẫn. Cùng HAY ĂN khám phá 2 cách làm đậu bắp chiên giòn rụm này nhé!

1 Cách làm đậu bắp chiên bột

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm món đậu bắp chiên bột

Nguyên liệu làm món đậu bắp chiên bộtNguyên liệu làm món đậu bắp chiên bột

Cách làm món đậu bắp chiên bột

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch đậu bắp, dùng dao cắt bỏ phần đầu, sau đó cắt thành từng khúc ngắn khoảng 5cm. Cho đậu bắp vào tô.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Kế đến, bạn cho vào tô đậu bắp 250ml sữa đậu nành, 20ml bơ thực vật tan chảy, ngâm đậu bắp trong hỗn hợp khoảng 10 phút.

Ngâm đậu bắp với sữaNgâm đậu bắp với sữa

Bước 2 Lăn bột đậu bắp

Bạn hãy cho vào tô 100g bột mì, 100g bột bắp, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ớt, dùng phới trộn đều. Vớt đậu bắp ra và cho vào tô bột, lăn cho bột áo hết ngoài đậu bắp.

Lăn bột đậu bắpLăn bột đậu bắp

Bước 3 Chiên đậu bắp

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng. Bạn cho đậu bắp vào chiên với lửa vừa, dùng đũa đảo đều cho đậu bắp chín đều.

Khi đậu bắp đã vàng giòn, bạn vớt ra và để ráo dầu nhé!

Chiên đậu bắp Chiên đậu bắp

Bước 4 Thành phầm

Bạn cho đậu bắp chiên giòn ra đĩa, dọn kèm với cơm. Bạn có thể dọn kèm nước tươngtương ớt để chấm cùng.

Thưởng thức đậu bắp chiên bột Thưởng thức đậu bắp chiên bột

2 Cách làm đậu bắp chiên giòn

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm đậu bắp chiên giòn

Nguyên liệu làm đậu bắp chiên giònNguyên liệu làm đậu bắp chiên giòn

Cách làm đậu bắp chiên giòn

Bước 1 Sơ chế đậu bắp

Đậu bắp sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch, để ráo rồi cắt bỏ cuống. Kế đến bạn cắt đậu bắp thành từng khúc khoảng 1 lóng tay.

Sơ chế đậu bắpSơ chế đậu bắp

Bước 2 Pha bột

Bạn cho vào tô 50gr bột chiên giòn, 30ml nước rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, không đặc hoặc quá lỏng.

Bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho gia vị hoà quyện vào nhau.

 Pha bột Pha bột

Bước 3 Lăn đậu bắp với bột

Bạn cho toàn bộ đậu bắp vào tô bột chiên giòn, trộn đều cho bột phủ đều xung quanh đậu bắp. Bạn để yên khoảng 5-10 phút cho đậu bắp thấm gia vị.

Lăn đậu bắp với bộtLăn đậu bắp với bột

Bước 4 Chiên đậu bắp

Bạn bắc nồi và thêm 400ml dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho đậu bắp vào chiên với lửa vừa. Bạn đảo đều đến khi đậu bắp vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

 Chiên đậu bắp Chiên đậu bắp

Bước 5 Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành có lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần đậu bắp bên trong mềm ngọt, thơm. Món đậu bắp ngon hơn khi chấm cùng tương ớt hoặc mayonnaise. Cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

Đậu bắp chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụmĐậu bắp chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụm

Trên đây là cách làm đậu bắp chiên bột và chiên giòn đơn giản thơm ngon mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thêm nhiều công thức nấu ăn ngon với HAY ĂN nhé!

Từ khóa: 2 cách làm đậu bắp chiên bột và chiên giòn chinh phục cả nhà,đậu bắp chiên bột,