Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách da gà chiên giòn, da gà chiên nước mắm, chiên nước mắm sốt tỏi ớt

3 cách làm da gà chiên giòn và chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm

Bạn yêu thích những món chiên giòn rụm thơm ngon được làm từ gà và muốn thực hiện chúng. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để hướng dẫn bạn 3 cách làm da gà chiên giòn và chiên nước mắm đơn giản ngay tại nhà nhé!

1. Da gà chiên giòn

Da gà chiên giòn
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Da gà chiên giòn

Da gà Bột chiên giòn Gừng (băm nhuyễn) Ớt (băm nhuyễn) Tỏi (băm nhuyễn) Giấm Tương ớt Tương cà Bột năng pha loãng Đường trắng Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm da gà chiên giòn

Cách chế biến Da gà chiên giòn

  • Sơ chế da gà

    Với 500gr da gà bạn rửa với nước, sau đó đem luộc khoảng 5 phút rồi lấy ra để vào tô nước lạnh khoảng 1 phút, cuối cùng đem phơi nắng khoảng 1 tiếng.

    Kế đến, bạn lấy đựng 200g bột chiên giòn rồi cho da gà vào lăn đều.

  • Chiên da gà

    Sau đó bạn chiên hết lượng da gà đã sơ chế trong chảo ngập dầu cho đến khi da gà chín vàng.

    Mách nhỏ: Khi gà gần chín vàng bạn cho vào một ít tiêu xanh vào đảo cùng để tạo mùi thơm cho món ăn.

  • Làm nước sốt

    Bạn bắc lên bếp một cái chảo, đợi chảo nóng bạn pha vào chảo hỗn hợp gồm: 1 nhánh gừng băm nhuyễn, 4 trái ớt băm nhuyễn, một củ tỏi băm nhuyễn, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh tương ớt và thêm 2 muỗng canh nước.

    Bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì cho thêm 50ml bột năng pha loãng vào đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng bạn đã có một dĩa gà chiên giòn rụm, vị beo béo của da gà hòa quyện cùng nước sốt tương ớt chua chua, cay cay, thơm nồng ngon mê ly rồi! Đây là món ăn vặt hấp dẫn cũng có thể để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình nữa đó.

2. Da gà chiên nước mắm

Da gà chiên nước mắm
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Da gà chiên nước mắm

Da gà Tỏi Ớt Nước mắm Nước cốt chanh Muối/Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm da gà chiên nước mắm

Cách chế biến Da gà chiên nước mắm

  • Sơ chế da gà

    Cách sơ chế da gà là bạn rửa sạch rồi đem luộc sơ qua khoảng 5 phút, sau đó để vào nước đá khoảng 1 phút rồi đem phơi nắng trong 1 tiếng. Lưu ý đối với món da gà chiên nước mắm này bạn bỏ qua bước lăn bột như món da gà chiên giòn.

    Mách nhỏ: để hạn chế khi chiên gà bị bắn dầu ra ngoài, sau khi rửa gà cho ráo nước bạn ướp một xíu muối vào nhé!

  • Chiên sơ da gà

    Bạn cho số da gà đã sơ chế vào chảo chiên ngập dầu đến khi miếng da gà chín vàng thì vớt ra.

  • Làm da gà chiên nước mắm

    Bạn băm nhuyễn 2 quả ớt và 5 tép tỏi. Sau đó hòa tan đường cùng nước mắm và nước cốt chanh.

    Làm nóng dầu trong chảo rồi cho da gà vào chiên lại chiên sơ qua lần nữa. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào, bạn mở lửa nhỏ rồi đảo đều da gà là xong.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm là một dĩa gà chiên nước mắm giòn rụm, thơm nức mũi. Da gà chiên nước mắm ăn kèm với cơm rất ngon và là món ăn tuyệt vời trên bàn nhậu cùng với bạn bè người thân nhé bạn!

3. Da gà chiên sốt tỏi ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Da gà chiên sốt tỏi ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Da gà chiên sốt tỏi ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Da gà Bột chiên giòn (1 gói) Lá chanh Gừng Bột ớt Tỏi (băm nhuyễn) Tương cà Tương ớt Dầu hào Nước mắm Giấm Đường trắng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Da gà chiên sốt tỏi ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Da gà chiên sốt tỏi ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Da gà mua về rửa sạch, ngâm nước vo gạo 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại một lần nữa, để ráo.

    Tỏi, gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn, để riêng ra. Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Luộc, phơi da gà

    Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào nồi 400ml nước và luộc da gà với 2 muỗng cà phê muối, gừng cắt lát và lá chanh đến khi chín vàng thì vớt ra cho vào thau nước đá cho săn lại.

    Sau đó bạn vớt da gà ra rổ, để ráo. Tiếp đến đem da gà đi phơi khoảng 2 tiếng ở nơi có nắng.

  • Chiên da gà

    Lăn đều da gà bằng 1 lớp bột chiên giòn, lưu ý không nên áo bột chiên giòn quá dày ăn sẽ nhanh ngán.

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi 100ml dầu ăn rồi cho da gà vào chiên ngập dầu da gà với lá chanh khoảng 7 - 10 phút ở lửa lớn cho đến khi da vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

  • Làm nước sốt

    Vẫn dùng chảo đó, đổ dầu ra chỉ chừa lại 1 ít, cho tỏi vào phi thơm thơm xong vớt ra. Tiếp đến, bạn cho lần lượt bột ớt, đường, dầu hào, tương cà, tương ớt vào khuấy khoảng 3 - 5 phút để cho tan đường và sốt quyện lại.

  • Hoàn thành

    Cho phần da gà đã chiên vào chảo sốt và đảo đều trong khoảng 2 phút ở lửa liu riu. Cuối cùng cho da gà ra dĩa, thái nhỏ một ít lá chanh lên trên da gà cho món ăn thêm hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Da gà chiên giòn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Da gà thì vàng ruộm, giòn tan beo béo, mặn mặn vị nước mắm cùng mùi tỏi ớt thơm lừng. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy!

Cách chọn da gà ngon và cách sơ chế da gà

Cách chọn da gà ngon:

  • Bạn nên chọn mua những miếng da gà có màu sắc tươi và hồng hào.
  • Da gà ngon khi bạn sờ tay vào cảm nhận được độ đàn hồi và căng, không bị nhão.
  • Bạn không nên chọn những miếng da gà có mùi hôi hay mùi lạ.

Cách sơ chế da gà:

  • Bước 1: Da gà bạn mang đi rửa thật sạch, cắt thành miếng gà vuông vừa ăn.
  • Bước 2: Bạn bắc một nồi nước cho vào da gà đã rửa sạch luộc chín khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Sau đó bạn vớt ra gà cho vào âu nước đá ngâm khoảng 1 phút cho da gà khỏi bị bở và giữ được độ dai giòn của da gà.
  • Bước 4: Bạn vớt da gà ra để cho ráo nước, thấm khô da gà cho hết nước rồi mang da gà ra phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng, như vậy sẽ giúp cho da gà khi chiên được giòn.

Mẹo chiên món da gà nước mắm giòn ngon:

  • Bạn hãy cho dầu vào chảo xăm xắp da gà, vì mức dầu cao, da gà sẽ chiên sẽ giòn hơn.
  • Không nên cho da gà vào chiên đầy chảo, vì sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu ăn và da gà lâu chín hơn.
  • Trong lúc chiên nên đảo đều da gà tránh bị cháy.

Cách bảo quản và thời gian bảo quản món ăn:

  • Sau khi hoàn thành món chiên, bạn đợi cho da gà nguội hoàn toàn.
  • Sau đó bạn cho da gà chiên nước mắm vào hộp hay lọ thủy tinh rồi đậy kín lại.
  • Bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được trong vòng 1 tuàn lễ.

Với 3 cách làm da gà chiên giòn, chiên nước mắm và chiên nước mắm sốt tỏi ớt trên HAY ĂN hi vọng bạn có thể tự tay làm da gà chiên ngon mê ly nhé!

Từ khóa: 2 cách da gà chiên giòn, da gà chiên nước mắm,cách làm da gà chiên giòn,cách làm da gà chiên nước mắm,cách làm da gà chiên,da gà chiên,vào bếp,cách làm da gà chiên giòn,cách làm da gà chiên nước mắm,cách làm da gà chiên,da gà chiên,vào bếp,cách làm da gà chiên giòn,cách làm da gà chiên nước mắm,cách làm da gà chiên,làm da gà chiên giòn,da gà chiên,