Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm cua hoàng đế rang me

2 cách làm cua hoàng đế rang me chua ngọt ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Cua hoàng đế là một loại hải sản được nhiều người thích bởi thịt của nó cực ngon, mềm và ngọt. Nên nấu gì với cua hoàng đế nhỉ? HAY ĂN sẽ bật mí cho bạn 2 cách làm cua hoàng đế rang me chua ngọt hấp dẫn ăn là ghiền. Vào bếp làm món chiên này thôi!

1. Cua hoàng đế rang me với hành tây

Cua hoàng đế rang me với hành tây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cua hoàng đế rang me với hành tây

Cua hoàng đế (1.2 - 1.5 kg) Hành tây Vắt me Hành tím Tỏi Dầu ăn Đường

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Chọn mua những củ hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, trơn láng ôm chặt phần củ bên trong.
  • Nên chọn những củ có hình tròn sẽ ngon và giòn hơn khi xào so với những củ hành dẹt hay có hình dáng dài.
  • Tránh chọn mua củ hành tây đã bị dập nát, bị úng hoặc những củ đã mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm, màu không đều nhau.

Nguyên liệu làm món cua hoàng đế rang me với hành tây

Cách chế biến Cua hoàng đế rang me với hành tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cua hoàng đế mua về rửa sơ qua với nước, gỡ bỏ yếm và mang cua rồi dùng bàn chải nhỏ chải sạch mọi ngóc ngách trên thân cua. Sau đó, rửa sạch, để ráo rồi chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng rồi băm nhỏ.

    Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

  • Làm sốt me

    Cho vào chén 50gr me cùng 100ml nước ấm rồi dùng muỗng dằm cho me tơi ra. Sau đó, cho tất cả hỗn hợp qua rây lọc, loại bỏ hột và giữ lấy nước cốt.

  • Làm cua rang me

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm. Kế tiếp, cho cua vào đảo đều tay liên tục cho đến khi nào thịt cua săn lại thì cho nước sốt me vào.

    Nêm vào chảo 2 muỗng canh đường rồi đảo đều tay trong vòng 5 phút cho nước sốt me sệt lại và thấm đều vào thịt cua.

    Sau đó, cho hành tây vào xào khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp, cho tất cả ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Cua hoàng đế rang me với hành tây đã hoàn thành xong. Thịt cua mềm và ngọt, phủ quanh mình một lớp nước sốt me chua chua ngọt ngọt. Hành tây được xào vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn ngon.

    Món này mà đem ra nhâm nhi vài ly với bạn bè, gia đình là hết sẩy.

2. Cua hoàng đế rang me

Cua hoàng đế rang me
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cua hoàng đế rang me

Cua hoàng đế (1.1kg) Me Tỏi (băm nhuyễn) Dầu ăn Đường/ hạt nêm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món cua hoàng đế rang me

Cách chế biến Cua hoàng đế rang me

  • Sơ chế cua hoàng đế

    Cua hoàng đế mua về, bạn rửa sơ qua với nước. Tiếp đến lật yếm bụng của cua lên, dùng mũi kéo hoặc mũi dao chọc vào hõm dưới yếm cho đến khi cua chết.

    Sau đó, dùng bàn chải để chải sạch mọi ngóc ngách trong cua rồi đem đi rửa lại với nước một lần nữa và để ráo.

    Cuối cùng, tách riêng từng bộ phận của cua ra rồi chặt thành khúc vừa ăn.

  • Làm sốt me

    Me bạn cho vào một chén nhỏ rồi đổ từ từ 50ml nước sôi vào chén. Kế đến dùng muỗng dằm cho me tan ra rồi cho tất cả qua rây lọc, lọc lấy nước cốt.

    Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho gia vị tan hết.

  • Làm cua rang me

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, cho cua vào xào đều tay cho đến khi thịt cua săn lại thì đổ từ từ nước cốt me vào.

    Tiếp tục xào đều tay cho đến khi nước sốt me cạn và sệt lại là được. Cuối cùng, cho cua ra dĩa nữa là bạn có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Cua hoàng đế rang me hoàn thành có một mùi thơm nhẹ. Thịt cua săn chắc, ngọt nước thấm đều một lớp sốt me chua chua ngọt ngọt, ăn là nghiền. Thử đi nào!

Cách chọn mua cua hoàng đế tươi ngon

  • Chọn mua những con cua hoàng đế có phần thân nhỏ, có chân và càng to, dài.
  • Nên chọn mua cua có chân còn hoạt động linh hoạt, cầm thử thân cua lên thì cảm thấy nặng, xung quanh có nhiều gai ngắn.
  • Khi mua cua đông lạnh, bạn nên chọn những con có màu sắc tươi sáng và không có mùi hôi tanh bất thường.

Cách sơ chế, khử mùi tanh cua hoàng đế

  • Cách 1: Sơ chế cua hoàng đế cho sạch và thật kỹ cũng giúp một phần giảm đi mùi tanh của nó.
  • Cách 2: Đập nhuyễn một củ gừng để lấy nước, sau đó ướp vào cua theo tỉ lệ cứ 1kg cua thì ướp cùng 1 muỗng canh nước cốt gừng hòa thêm các gia vị khác. Gừng có thể đánh bay mùi tanh của cua rất hiệu quả.
  • Cách 3: Khi xào nấu cua thì cho thêm 1 - 2 muỗng canh rượu vang trắng vào để khử mùi tanh và làm cua dậy mùi thơm.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm cua hoàng đế rang me chua ngọt thơm ngon và cực kì hấp dẫn. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món chiên này. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: 2 cách làm cua hoàng đế rang me,cua hoàng đế rang me,cua hoàng đế rang,cách làm cua hoàng đế rang me,cách làm cua hoàng đế sốt me,cua hoàng đế sốt me,cua hoàng đế rang me,cua hoàng đế rang,cách làm cua hoàng đế rang me,cách làm cua hoàng đế sốt me,cua hoàng đế sốt me,cua hoàng đế rang me,cua hoàng đế rang,cách làm cua hoàng đế rang me,cách làm cua hoàng đế sốt me,cua hoàng đế sốt me,