Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm củ cải xào trứng và tỏi đơn giản thanh đạm cho bữa cơm gia đình
1. Củ cải xào trứng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Củ cải xào trứng
Củ cải Trứng vịt Ớt Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua trứng vịt tươi ngon
- Chọn mua trứng có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay là trứng mới.
- Thử soi trứng dưới ánh sáng để quan sát bên trong, nếu trứng khi soi có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa, túi khí có đường kính không quá 1 cm, đường bao quanh cố định không di động thì đó là trứng tươi.
- Không chọn mua trứng vịt có màu sắc không đồng đều hoặc bên trong có các vật lạ như vệt máu, kí sinh trùng,...
- Không chọn mua trứng vịt khi lắc bạn nghe phát ra tiếng, đây là trứng đã để lâu, không ngon. Không chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn, có màu xám đục hay thấp thoáng mùi hôi.
Cách chế biến Củ cải xào trứng
-
Làm củ cải xào trứng
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo trên bếp đun nóng, dầu sôi cho củ cải đã luộc vào xào khoảng 3 phút ở lửa lớn.
Sau đó hạ về lửa vừa, đập 2 quả trứng vịt vào chảo, xào đều tay liên tục khoảng 2 phút để trứng áo đều củ cải.
Nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều tay cho gia vị ngấm đều vào củ cải và trứng, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Trình bày củ cải xào trứng ra dĩa và rắc 1 ít tiêu xay lên trên là hoàn thành. Củ cải mềm ăn ngọt nước, trứng vịt béo thơm và được nêm gia vị vừa ăn. Món xào đơn giản vậy đó, ăn cùng ít nước tương và vài lát ớt là bắt cơm vô cùng.
2. Củ cải xào tỏi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Củ cải xào tỏi
Củ cải Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Củ cải xào tỏi
-
Làm củ cải xào tỏi
Cho củ cải vào nồi, đổ ngập vừa nước và đun sôi, khi nước sôi thì để nồi củ cải nguyên trên bếp khoảng 3 phút nữa cho chín và mềm rồi vớt ra để ráo.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng trên bếp, cho tỏi băm vào phi vàng 2 phút cho thơm và chín. Cho tiếp củ cải đã luộc vào vào khoảng 2 phút với lửa lớn.
Sau đó hạ lửa trung bình cho vào 4 muỗng canh nước lọc cùng gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay liên tục 3 phút cho gia vị ngấm đều vào củ cải rồi tắt bếp.
Cho củ cải xào tỏi ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên cho dậy mùi thơm là xong.
-
Thành phẩm
Củ cải xào tỏi dân dã dậy mùi thơm cả căn nhà. Củ cải mềm ngọt nước không hề có mùi hăng do đã được luộc trước, tỏi phi thơm nồng, thêm ít tiêu cay cay cho món xào dậy mùi. Thưởng thức thôi nào!
Cách chọn mua củ cải tươi ngon
- Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị.
- Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch.
- Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm củ cải xào trứng và tỏi đơn giản, dễ làm. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn ngon mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Hòa Oggy.
Từ khóa: Củ cải xào trứng, củ cải xào tỏi,củ cải xào trứng,củ cải xào tỏi,cách làm củ cải xào,cách xào củ cải trắng,củ cải xào,củ cải xào trứng,củ cải xào tỏi,cách làm củ cải xào,cách xào củ cải trắng,củ cải xào,củ cải xào trứng,củ cải xào tỏi,cách làm củ cải xào,cách xào củ cải trắng,củ cải xào,