Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Củ cải muối xào sả ớt và chua ngọt

2 cách làm củ cải muối xào sả ớt và chua ngọt lạ miệng đơn giản

Đổi vị bữa cơm hằng ngày với món củ cải muối xào cực lạ miệng khiến cả nhà bạn thích mê. Hãy nhanh chân vào bếp cùng HAY ĂN ngay hôm nay để thực hiện món củ cải muối xào sả ớt và chua ngọt ngay thôi nào!

1. Củ cải muối xào xả ớt

Củ cải muối xào xả ớt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Củ cải muối xào xả ớt

Củ cải muối Sả băm Ớt hiểm Hạt nêm Tương ớt Đường Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món củ cải muối xào sả ớt

Cách chế biến Củ cải muối xào xả ớt

  • Sơ chế củ cải muối

    Chuẩn bị một thau nước lạnh, cho củ cải muối vào rửa sạch. Bạn vò nhẹ và rửa đi rửa lại khoảng 2 - 3 lần nước, sau đó bóp cho ráo nước.

    Bắc chảo lên bếp, đổ nước xăm xắp củ cải, nấu sôi. Chần sơ củ cải muối khoảng 2 - 3 phút rồi gắp ra dĩa. Bạn có thể nếm thử nếu thấy còn mặn quá thì chần sơ thêm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp.

    Mách bạn: Để giảm độ mặn của củ cải muối thì khi rửa củ cải với nước lạnh, bạn cho thêm một ít muối vào, pha loãng rồi vò nhẹ, rửa lại với nước sạch thêm khoảng 2 - 3 lần là được.

  • Ướp củ cải muối

    Cho khoảng 1 muỗng cà phê đường vào dĩa củ cải, trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bạn có thể thêm đường để phù hợp với khẩu vị gia đình hơn.

    Mách bạn: Nếu lúc sơ chế củ cải muối, củ cải không còn độ mặn nữa, bị nhạt thì bạn nêm thêm một ít nước tương, trộn đều.

  • Xào sả ớt băm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi chảo bắt đầu nóng thì cho khoảng 1/3 lượng sả, ớt băm vào chảo, phi thơm vàng ở lửa vừa.

  • Xào củ cải muối

    Sả ớt lúc này vàng, dậy mùi thì bạn cho củ cải muối vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút. Nêm nếm món ăn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều và xào ở lửa nhỏ.

    Xào liên tục đến khi củ cải trong chảo bắt đầu ráo, khô lại thì cho hết phần sả ớt còn lại vào, trộn đều. Tăng lửa vừa vào xào thêm khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Củ cải ăn giòn sừn sựt. Vị mặn của củ cải muối nhè nhẹ, được nêm nếm vừa phải thêm chút cay nồng khiến món xào thêm đậm vị. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với cơm nóng đấy nhé.

2. Củ cải muối xào chua ngọt

Củ cải muối xào chua ngọt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Củ cải muối xào chua ngọt

Củ cải muối Chanh Ớt Hành lá Nước tương Hạt nêm Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món củ cải muối xào chua ngọt

Cách chế biến Củ cải muối xào chua ngọt

  • Sơ chế củ cải muối

    Rửa củ cải muối với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần, bóp nhẹ cho ráo nước.

    Mách bạn: Bạn có thể trụng sơ củ cải với nước nóng và ướp với 1 ít đường trong vòng 10 - 15 phút để giảm độ mặn cho củ cải muối.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá chia làm 2 phần. Đầu hành đập dập, cắt nhỏ dùng để phi thơm. Phần hành còn lại cắt khúc vừa ăn.

    2 trái ớt hiểm bạn băm nhuyễn. Trái còn lại cắt lát dùng để trang trí.

    Chanh cắt đôi, bỏ hạt. Vắt lấy nước cốt chanh cho ra một chén nhỏ.

  • Xào sốt

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo. Kế đến cho đầu hành cắt nhỏ vào chảo, phi thơn trên lửa vừa.

    Sau đó, hạ lửa nhỏ xuống. Cho vào chảo 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan ra.

  • Xào củ cải muối

    Khi đã xào xong phần xốt, bạn cho củ cải muối vào chảo, xào trên lửa vừa. Đảo đều tay cho củ cải thấm hết nước sốt, rồi cho tiếp phần nước cốt chanh đã vắt vào chảo, trộn đều.

    Xào củ cải đến khi thấy nước bắt đầu rút bớt thì cho ớt hiểm băm vào. Xào thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cuối cùng là cho hành lá cắt khúc vào chảo, trộn sơ rồi vớt ra dĩa là có thể mang đi thưởng thức rồi nhé.

  • Thành phẩm

    Củ cải ăn giòn sừn sựt. Vị mặn vừa phải, thêm chút chua ngọt từ nước chanh và đường được hòa quyện lại với nhau. Món củ cải muối xào chua ngọt khi ăn với cơm nóng thì cực bắt cơm luôn đó nha. Bạn có thể dùng với xôi hoặc cháo trắng để thay đổi khẩu vị nhé!

Cách chọn mua củ cải ngon để muối

Chọn củ cải trắng tươi, ruột đặc, căng mọng và có kích thước bằng nhau để tiện cho việc cắt đều và phơi khô củ cải trong cùng một thời gian, cùng một lượng muối.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay 2 món củ cải muối xào sả ớt và chua ngọt hấp dẫn, cực bắt cơm rồi đấy nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món chay ngon dễ làm - Thanh cookingMón ngon tại nhà

Từ khóa: Củ cải muối xào sả ớt và chua ngọt,cách làm củ cải muối xào sả ớt,cách làm củ cải muối xào chua ngọt,cách làm củ cải muối xào,củ cải muối xào,món xào,cách làm củ cải muối xào sả ớt,cách làm củ cải muối xào chua ngọt,cách làm củ cải muối xào,củ cải muối xào,món xào,cách làm củ cải muối xào sả ớt,cách làm củ cải muối xào chua ngọt,cách làm củ cải muối xào,củ cải muối xào,món xào,