Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cơm ochazuke (cơm chan trà xanh) thơm ngon chuẩn Nhật
1. Ochazhuke trà xanh
Chuẩn bị
25 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ochazhuke trà xanh
Cá hồi Hành lá Rong biển cắt sợi Tương miso Tỏi Gừng Cơm Trà xanh Nước tương Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Ochazhuke trà xanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá bạn lặt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ. Còn tỏi thì bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Gừng thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn luôn.
-
Ướp cá hồi
Cá hồi bạn rửa sạch rồi dùng khăn thấm khô phần nước. Tiếp đến, để cá lên đĩa, cho vào phần tỏi, gừng đã băm nhuyễn và 1 muỗng canh nước tương.
Dùng tay chà sát phần gia vị này lên đều các mặt cá và ướp trong 15 phút.
-
Pha trà
Cho 1.5 muỗng canh trà xanh vào dụng cụ lọc trà, thả vào bình đựng khoảng 1 lít nước sôi và ủ trà trong 10 phút.
-
Hoàn thành
Bạn lần lượt xếp cá lên giữa chén cơm, rồi cho tương miso và hành lá lên trên. Cuối cùng, sau 10 phút thì cẩn thận đổ nước trà xanh vào.
Trộn đều rồi thưởng thức ngay nhé!
-
Thành phẩm
Ochazhuke trà xanh là một món ăn hấp dẫn, đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, với cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để tự trải nghiệm sự đặc biệt trong ẩm thực của quốc gia mặt trời mọc.
Nước trà đắng nhẹ, ăn cùng với cơm trắng mềm dẻo cùng sốt miso và rong biển mang đến cho bạn một trải nghiệm vị giác vừa lạ vừa mới mẻ.
2. Ochzhuke Dashi
Chuẩn bị
35 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ochzhuke Dashi
Cá hồi Cơm Bánh gạo chiên Vụn rong biển khô Mè trắng Cần tây Nước dashi Nước tương Muối WasabiThông tin về nước dùng dashi
- Nước dùng dashi là một loại nước dùng, gia vị truyền thống tại Nhật Bản.
- Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn Nhật Bản, giúp tạo nên vị mặn mang nét đặc trưng rất riêng.
- Bạn có thể tìm mua nước dùng dashi tại siêu thị, cửa hàng chuyên bán đồ Nhật hoặc đặt hàng tại các trang thương mại điện tử nhé!
- Hoặc bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN ngay.
Cách chế biến Ochzhuke Dashi
-
Sơ chế nguyên liệu
Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rễ và lá úa vàng, rồi cắt nhỏ. Cho bánh gạo vào cối và giã thành những miếng nhỏ.
-
Hoàn thành
Bạn lần lượt xếp cá vào giữa tô rồi rắc phần bánh gạo đã giã, mè vào. Từ từ đổ nước dùng dashi vào đến vừa qua mặt cơm thì dừng lại.
Cuối cùng, rắc vụn rong biển và 1 ít wasabi lên trên, trộn đều và thưởng thức ngay nhé!
-
Thành phẩm
Ochzhuke Dashi là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và nước dashi thơm ngon, hấp dẫn đậm đà mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.
Món ăn kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu, mềm mại của cơm, cá hồi béo ngậy cùng nước dashi đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Cơm Ochzhuke là gì?
- Cơm Ochzhuke thường được biết đến với cái tên đơn giản hơn là cơm chan trà xanh, là một món ăn Nhật Bản đơn giản làm bằng cách rót trà xanh, dashi hoặc nước nóng qua cơm.
- Món ăn thường có 3 phần chính là cơm, nước trà và dashi cùng với nhiều nguyên liệu khác tùy theo sở thích của bạn.
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng cá hồi có màu cam tươi, bề mặt khô ráo, không bị chảy nhớt.
- Đồng thời, bạn cũng có thể chọn mua những miếng khi nhấn thử không cảm nhận được độ đàn hồi, vì chúng có thể đã để lâu rồi.
- Tuyệt đối không chọn miếng đã bị thâm đen và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.
Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món cơm ochazuke (cơm chan trà xanh) chuẩn vị, thơm ngon vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé!
Từ khóa: Cơm ochazuke (cơm chan trà xanh),cách làm cơm ochazuke,làm cơm ochazuke,cơm ochazuke,ochaxhuke,làm cơm,cách làm cơm ochazuke,làm cơm ochazuke,cơm ochazuke,ochaxhuke,làm cơm,