Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và bọc thịt

2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon

Cơm bọc trứng lòng đào và thịt chiên giòn là những món chiên độc lạ, biến tấu từ món cơm nguội truyền thống, đảm bảo sẽ rất gây nghiện đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp chế biến ngay nhé!

1. Cơm bọc trứng lòng đào

Cơm bọc trứng lòng đào
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cơm bọc trứng lòng đào

Cơm Trứng gà Kim chi cải thảo Rong biển Tương ớt Hàn Quốc Nước tương Dầu mè Dầu ăn Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cơm bọc trứng lòng đào

Cách chế biến Cơm bọc trứng lòng đào

  • Chiên cơm

    Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho kim chi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh tương ớt vào xào đều.

    Khi hỗn hợp sôi thì cho cơm vào đảo đều, thêm vào ít dầu mè. Khi cơm nóng thì cho rong biển đã cắt nhỏ vào trộn đều với cơm.

  • Luộc trứng lòng đào

    Bắc nước lên bếp, cho nước sôi và cho trứng vào để sôi như vậy trong 5 - 6 phút giúp trứng chín có lòng đào.

  • Vo viên cơm

    Cho một lượng cơm phù hợp lên tay rồi ấn dẹt cơm, cho trứng vào giữa, dùng tay vo viên cơm xung quanh trứng. Hoàn thành bằng cách lấy một miếng rong biển dài cuộn quanh nắm cơm là hoàn thành! Bày món ra dĩa và ăn kèm với kim chi.

  • Thành phẩm

    Món cơm chiên bọc trứng với vị béo ngậy của trứng, vị chua nhẹ của kim chi, mặn mặn của ớt. Hứa hẹn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon đấy!

2. Cơm bọc thịt chiên giòn

Cơm bọc thịt chiên giòn
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cơm bọc thịt chiên giòn

Thịt băm Muối Tiêu Bột tỏi Cơm Trứng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cơm bọc thịt chiên

Cách chế biến Cơm bọc thịt chiên giòn

  • Ướp thịt

    Đem 100gr thịt băm trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, và đem ướp trong 15 phút.

  • Vo viên cơm

    Đập 1 quả trứng gà vào tô cơm, sau đó dùng tay trộn đều.

    Cho một lượng cơm phù hợp lên tay rồi ấn dẹt cơm, cho nhân thịt vào giữa, rồi vo viên lại chặt để nhân không bị hở.

  • Chiên viên cơm

    Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi cho viên cơm vào chiên vàng giòn, sau đó gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Món cơm bọc thịt chiên giòn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Lớp vỏ cơm bên ngoài giòn rụm cùng nhân thịt béo mềm bên trong đảm bảo trở thành món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình đấy!

Vậy là bạn đã biết được bí quyết làm món cơm chiên bọc trứng lòng đào và thịt giòn rụm, thơm ngon vô cùng giòn rụm, thơm ngon rồi đấy! Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình và công thức từ 2 kênh YouTube: CookyTVFeedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: 2 cách làm cơm bọc trứng lòng đào và bọc thịt,cơm chiên bọc trứng,cơm bọc thịt chiên,cơm chiên,cách làm cơm chiên ngon,món chiên,cơm chiên bọc trứng,cơm bọc thịt chiên,cơm chiên,cách làm cơm chiên ngon,món chiên,cơm chiên bọc trứng,cơm bọc thịt chiên,cơm chiên,cách làm cơm chiên ngon,món chiên,