Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cóc lắc muối Tây Ninh và cóc lắc muối ớt siêu cay hấp dẫn
1. Cóc lắc muối Tây Ninh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cóc lắc muối Tây Ninh
Cóc bao tử Đường trắng Muối Tây Ninh Ớt bột Muối hạtHình nguyên liệu
Cách chế biến Cóc lắc muối Tây Ninh
-
Lắc cóc với hỗn hợp gia vị
Bạn ướp cóc với 150gr đường, 3 muỗng canh muối Tây Ninh, 1/2 muỗng canh ớt bột rồi trộn đều lên cho gia vị tan và thấm vào cóc.
Bây giờ bạn có thể thưởng thức cóc ngay hoặc đợi tầm 30 phút cho phần gia vị thấm dẻo thì ăn sẽ ngon và đậm vị hơn.
-
Thành phẩm
Kết hợp cùng màu xanh tươi non của cóc là sắc cam của muối Tây Ninh bao phủ khắp những miếng cóc, nhìn thôi đã thấy thèm.
Cóc vẫn giữ được độ giòn và ngọt khi thưởng thức kết hợp cùng muối Tây Ninh mằn mặn giúp bùng nổ vị giác và kích thích bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.
2. Cóc lắc muối ớt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cóc lắc muối ớt
Cóc bao tử Đường Ớt khô Ớt tươi băm nhỏ MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Cóc lắc muối ớt
-
Sơ chế và ngâm cóc
Đầu tiên, sau khi mua cóc về các bạn rửa sạch và gọt vỏ.
Chuẩn bị 1 chậu nước muối (khoảng 2/3 muỗng canh) pha loãng.
Gọt cóc tới đâu thì bạn ngâm cóc luôn tới đó cho cóc ra bớt nhựa và không bị thâm bề mặt. Làm như vậy cho đến hết.
Bạn ngâm cóc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra rửa lại qua 2 lần nước sạch và để ráo.
Sau đó, bạn bổ đôi hoặc để cả quả khứa nhẹ xung quanh.
-
Lắc cóc với hỗn hợp gia vị
Bây giờ bạn tiến hành ướp cóc với 100gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ớt tươi băm nhỏ.
Sau đó, xóc cóc đều tay hoặc trộn đều để gia vị ngấm vào cóc.
Bạn chuẩn bị 1 cái hộp có nắp rồi xếp cóc vào trong rồi để ướp trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng thì bạn có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Màu đỏ tươi đặc trưng của ớt kết hợp cùng màu xanh của cóc thêm vào là phần gia vị được lắc đều phủ lên bề mặt cóc, làm cho món cóc lắc vô cùng bắt mắt.
Cóc sau khi ngâm có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Độ giòn của cóc cộng với vị mặn mặn của muối, cay cay của ớt làm bạn phải xuýt xoa khi ăn.
Cóc lắc muối ớt là món ăn vặt hầu như rất quen thuộc với tất cả mọi người, vừa nhanh gọn, tiện lợi lại còn có vị chua ngọt cực ngon. Hôm nay HAY ĂN mách bạn thêm công thức làm món ngon này nhé! Chúc bạn thành công.
Cách chọn mua cóc bao tử tươi ngon
- Bạn nên lựa chọn những quả màu xanh đậm, giòn ngon, có mùi thơm đặc trưng.
- Cầm có cảm giác cứng tay thì khi ăn sẽ giòn và có vị chua thanh.
- Không chọn những quả bị mềm, trên bề mặt có xuất hiện các đốm đen vì sẽ không ngon.
Cách bảo quản cóc lắc
- Món cóc lắc bạn nên để trong hộp kín có nắp đậy.
- Bạn cũng có thể bảo quản được tầm 3 - 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và để ăn dần nhé.
- Trước khi ăn, bạn nhớ lắc lại cóc cho gia vị thấm đều cóc, như vậy ăn sẽ ngon hơn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món cóc lắc muối thơm ngon và cực hấp dẫn. Lưu lại công thực và thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè vào dịp gặp mặt sắp tới nhé! Chúc bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức được từ các kênh YouTube MÓN CHAY NGON và Ẩm Thực Tại Nhà
Từ khóa: Cóc lắc muối,cóc lắc muối,cách làm cốc lắc muối ớt,cách làm cốc lắc muối,cốc lắc muối ớt,cóc lắc muối tay ninh,cóc lắc muối,cách làm cốc lắc muối ớt,cách làm cốc lắc muối,cốc lắc muối ớt,cóc lắc muối tay ninh,cóc lắc muối,cách làm cốc lắc muối ớt,cách làm cốc lắc muối,cốc lắc muối ớt,cóc lắc muối tay ninh,