Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cổ gà chiên ngũ vị thơm lừng ngon miệng đậm đà dễ làm
1. Cổ gà chiên ngũ vị bằng chảo
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cổ gà chiên ngũ vị bằng chảo
Cổ gà Bột năng Bơ thực vật Tỏi băm Ớt băm Ngũ vị hương Rượu trắng Giấm Dầu ăn Muối/ bột ngọtHình nguyên liệu
Cách chế biến Cổ gà chiên ngũ vị bằng chảo
-
Sơ chế và ướp cổ gà
Cổ gà sau khi mua về, bạn dùng hỗn hợp giấm và muối thoa đều, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó dùng dao loại bỏ phần da gà.
Kế đến, cho cổ gà vào tô, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê rượu trắng vào, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
-
Làm cổ gà chiên ngũ vị
Chuẩn bị chảo khác, cho vào 1 muỗng canh bơ thực vật, đến khi bơ tan thì bạn cho 1/2 muỗng canh tỏi băm và ớt băm vào và phi đến khi đến khi dậy mùi.
Cuối cùng, cho cổ gà vào và đảo đều đến khi thấm đều gia vị thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món cổ gà chiên ngũ vị sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm nức mũi. Cổ gà thì giòn giòn thấm đẫm gia vị mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện cùng hương thơm của bơ và tỏi, hấp dẫn vô cùng. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn càng ăn càng mê đấy nhé!
2. Cổ gà chiên ngũ vị bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cổ gà chiên ngũ vị bằng nồi chiên không dầu
Cổ gà Bột ngũ vị hương Sốt gà chiên nước mắm Sốt ướp thịt nướng Muối GiấmCách chế biến Cổ gà chiên ngũ vị bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế và luộc sơ cổ gà
Cổ gà sau khi mua về bạn dùng hỗn hợp giấm và muối thoa đều, sau đó rửa lại với nước cho sạch.
Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho 1 ít muối và cổ gà vào, đun ở lửa vừa khoảng 5 phút đến khi thấy cổ gà hơi chín thì bạn vớt ra.
Sau đó dùng dao chặt cổ gà thành từng khúc vừa ăn.
-
Ướp cổ gà
Cho cổ gà vào tô, cho tiếp vào 1 muỗng canh sốt gà chiên nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng vào và trộn đều.
Sau đó bạn ướp cổ gà khoảng 15 - 20 phút cho thấm gia vị.
-
Chiên cổ gà
Đầu tiên, bạn lót 1 lớp giấy bạc ở khay chiên. Sau đó cho cổ gà vào và chiên ở 180 độ C trong vòng 15 phút.
Sau 15 phút cổ gà chín thì bạn gắp ra dĩa là đã có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Vậy là món cổ gà chiên ngũ vị bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản đúng không nào!
Cổ gà thì giòn ngon mà không bị ngấy dầu, được ướp đậm đà gia vị hòa quyện cùng hương thơm quyến rũ. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa khen ngợi đấy nhé!
Cách chọn mua cổ gà tươi ngon
- Cổ gà tươi ngon thường có màu sắc sáng bóng, không bị tụ máu bầm hoặc những nốt sần đỏ li ti.
- Ngược lại, nếu phần da cổ có màu sắc bất thường thì đó là gà bị bệnh bạn tuyệt đối không nên chọn mua.
Cách sơ chế, khử mùi hôi cổ gà
- Để khử mùi hôi cổ gà, bạn có thể dùng hỗn hợp giấm và muối thoa đều lên phần cổ gà hoặc ngâm trực tiếp từ 3 - 5 phút rồi rửa sạch với nước.
- Hoặc bạn có thể sử dụng nước cốt chanh pha muối chà xát lên cổ gà, sau đó rửa lại với nước sạch.
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn cho bạn 2 cách làm món cổ gà chiên ngũ vị thơm lừng, đậm đà vừa ngon miệng vừa dễ làm rồi. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: 2 cách làm cổ gà chiên ngũ vị,cổ gà,gà chiên,chiên ngũ vị,ngũ vị,gà,cổ gà,gà chiên,chiên ngũ vị,ngũ vị,gà,cổ gà,gà chiên,chiên ngũ vị,ngũ vị,gà,