Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm chuối xanh xào lá lốt và xào tỏi thơm ngon lạ miệng hấp dẫn
1. Chuối xanh xào lá lốt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chuối xanh xào lá lốt
Chuối xanh Lá lốt Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua lá lốt tươi ngon
- Chọn mua lá lốt có màu xanh, không bị héo úa, không quá già cũng không quá non, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.
- Chọn những lá to vừa phải, có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn những lá quá to hay quá nhỏ, bị dập nát, có mùi hôi lạ.
Cách chế biến Chuối xanh xào lá lốt
-
Sơ chế chuối xanh
Để chuối không bị thâm đen, bạn có thể pha 1 ít muối vào nước lạnh, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ ngoài của chuối xanh, cắt lát chéo vừa ăn, cắt tới đâu ngâm vào nước tới đó.
Sau khi ngâm, rửa chuối lại với nước sạch rồi để ráo nước.
-
Sơ chế lá lốt
Lá lốt nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Xào chuối xanh
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho chuối vào xào khoảng 10 phút cho mềm, trong quá trình xào lâu lâu bạn đảo đều.
Nêm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Tiếp theo bạn cho lá lốt vào, thêm 2 muỗng canh nước, đảo đều nhẹ nhàng trên bếp thêm 2 phút thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món chuối xanh xào lá lốt không hề khó để thực hiện, tuy nhiên đem lại một hương vị hấp dẫn.
Cắn thử miếng chuối xanh cảm nhận được độ dẻo, ngọt của chuối kèm hương thơm của lá lốt, hứa hẹn sẽ rất bắt cơm đấy!
2. Chuối xanh xào tỏi
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chuối xanh xào tỏi
Chuối xanh (1 nải) Tỏi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Chuối xanh xào tỏi
-
Sơ chế chuối xanh
Để chuối không bị thâm đen, bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài để nguyên trái rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cắt chuối lát chéo miếng vừa ăn.
Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho chuối vào luộc khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.
-
Sơ chế tỏi
Tỏi bạn lột bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
-
Xào chuối xanh
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm 1 nửa phần tỏi băm.
Khi tỏi đã thơm bạn thêm chuối vào xào, xào khoảng 5 phút cho chuối mềm.
Thêm tỏi băm còn lại vào và nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Bạn đảo nhẹ tay thêm 1 phút thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món chuối xanh xào tỏi thơm nồng mùi tỏi, có màu vàng bắt mắt với chuối dẻo dẻo, thấm vị vừa ăn rất ngon và hấp dẫn.
Bạn có thể dùng chung món này với cơm, chấm kèm chén nước mắm cay để tăng hương vị.
Cách chọn mua chuối xanh ngon
- Để món ăn được ngon hơn, bạn không nên chọn chuối gần chín hoặc chuối quá non mà hãy chọn mua chuối xanh, già.
- Chọn nải chuối có màu xanh sậm, quả căng bóng cong đều, nếu có lốm đốm chỗ chuyển sang vàng nhẹ thì càng tốt, đây là những trái chuối tươi, không bị xử lý qua thuốc.
Cách sơ chế chuối xanh không bị thâm đen
Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn nên gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều. Sau đó, bạn vớt chuối ra rửa sạch lại với nước rồi chế biến món ăn.
Với 2 cách làm chuối xanh xào lá lốt và xào tỏi vừa rồi, bạn sẽ có được một bữa ăn đặc sắc cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Hoang Phung và Người Quê Channel.
Từ khóa: Chuối xanh xào lá lốt và xào tỏi,chuối xanh xào,chuối xanh xào lá lốt,chuối xanh xào tỏi,cách làm chuối xanh xào,cách xào chuối xanh,chuối xanh xào,chuối xanh xào lá lốt,chuối xanh xào tỏi,cách làm chuối xanh xào,cách xào chuối xanh,chuối xanh xào,chuối xanh xào lá lốt,chuối xanh xào tỏi,cách làm chuối xanh xào,cách xào chuối xanh,