Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chuối sấy bằng lò nướng

2 cách làm chuối sấy bằng lò nướng thơm lừng ngon ngọt đơn giản tại nhà

Chuối sấy giòn và chuối sấy dẻo ngon, bổ, rẻ rất được ưa chuộng và luôn nằm trong top những món ăn vặt được yêu thích nhất, với cách làm đơn giản, có thể làm tại nhà bằng lò nướng chỉ với vài bước đơn giản. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

1. Chuối sấy giòn

Chuối sấy giòn
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chuối sấy giòn

Chuối gần chín Chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chuối sấy giòn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, giấy nền, đĩa, dao, thớt,...

Cách chế biến Chuối sấy giòn

  • Sơ chế chuối

    Chuối bạn rửa thật sạch, cẩn thận lột bỏ phần vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1/2 lóng tay. Tiếp để, cho tất cả phần chuối vừa cắt vào tô nước lạnh, vắt 1/2 quả chanh vào, ngâm 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn vớt ra rổ để ráo nước.

  • Sấy chuối bằng lò nướng

    Sau khi chuối đã ráo, bạn trải giấy nến lên khay nướng rồi lần lượt xếp từng miếng chuối lên trên. Cho vào lò sấy ở nhiệt độ 130 độ C và trong 40 phút.

    Sau 40 phút, bạn lấy chuối ra để cho vào đĩa và thưởng thức nhé.

  • Thành phẩm

    Chuối sấy bằng lò nướng sau khi hoàn thành có màu vàng nâu vô cùng bắt mắt, hấp dẫn, thơm ngon, giòn rụm, ngọt ngào, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê chỉ với vài miếng đầu tiên đấy.

2. Chuối sấy dẻo

Chuối sấy dẻo
  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chuối sấy dẻo

Chanh Muối Chuối cau

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo

Cách chế biến Chuối sấy dẻo

  • Sơ chế chuối

    Chuối bạn rửa sạch, lột sạch phần vỏ chuối.

  • Ngâm chuối

    Chuẩn bị một tô nước lọc, cho vào 1 muỗng cà phê muối và 5 lát chanh, khuấy đều để muối hòa tan hoàn toàn. Tiếp đến, để chuối không bị thâm đen, cho phần chuối đã lột vỏ vào ngâm trong 30 phút.

    Sau 30 phút, gắp chuối ra để ráo.

  • Sấy chuối bằng lò nướng

    Sau khi chuối ráo nước, bạn lần lượt xếp chuối lên vỉ và cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 30 phút. Sau đó, gắp chuối ra đĩa, dùng màn bọc thực phẩm bọc lại và để ở nơi thoáng mát 1 ngày.

    Tiếp tục, xếp chuối lên vỉ và cho vào lò sấy ở 100 độ C trong 10 giờ. Sau 10 giờ, bạn gắp ra đĩa, đợi nguội thì có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Chuối sấy dẻo là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị lạ miệng, dai dai mềm mềm, ngọt thanh và cực thơm, với cách thực hiện đơn giản, đây chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần.

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả chuối chín vàng, bề mặt trơn láng, phần cuống vẫn còn hơi xanh tươi.
  • Ưu tiên chọn những quả vẫn còn dính vào nhau theo nải, khi sờ hơi mềm.
  • Không chọn những quả đã bị dập nát hoặc úng hư, bề mặt có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Cách bảo quản chuối sấy:

Sau khi chuối sấy đã hoàn thành, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín và dùng trong khoảng 1 tuần nhé!

Với cách làm đơn giản, nhanh chóng cùng những nguyên liệu quen thuộc, chuối sấy giòn và chuối sấy dẻo thích hợp để bạn nhâm nhi cùng bạn bè trong những buổi tiệc trà. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Từ khóa: Chuối sấy bằng lò nướng,Cách làm chuối,làm chuối,cách làm chuối sấy,làm chuối sấy,chuối,Cách làm chuối,làm chuối,cách làm chuối sấy,làm chuối sấy,chuối,Cách làm chuối,làm chuối,cách làm chuối sấy,làm chuối sấy,chuối,