Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm cheesecake oreo

2 cách làm cheesecake oreo đơn giản, dễ làm không cần lò nướng

“Bỏ túi” ngay 2 món bánh tráng miệng đơn giản, thơm ngon chỉ với vài nguyên liệu cơ bản mà không cần dùng đến lò nướng. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem qua 2 công thức làm bánh cheesecake oreo ngọt béo, hấp dẫn này nhé!

1. Bánh cheesecake oreo

Bánh cheesecake oreo
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cheesecake oreo

Bánh oreo Vỏ bánh oreo (nghiền nhuyễn) Bơ lạt (đun tan chảy) Cream cheese Whipping cream Đường Tinh chất vani Đường bột (không bắt buộc)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh cheesecake oreo

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, khuôn tròn, cây cán bột, túi zip,...

Cách chế biến Bánh cheesecake oreo

  • Làm đế cheesecake

    Đầu tiên, bạn tách rời phần kem và phần vỏ bánh của 10 cái bánh oreo.

    Tiếp theo, cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip rồi dùng cây cán bột nghiền nát, lúc này bạn sẽ thu được 90gr bánh oreo vụn.

    Đổ phần bánh oreo nghiền vụn vào tô, sau đó cho thêm 45gr bơ lạt đun chảy và trộn đều.

    Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn và dàn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.

  • Đánh kem phô mai

    Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.

    Cho vào tô mới 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn đến khi mịn mượt.

    Sau đó, bạn cho thêm vào tô 20gr đường, 2ml tinh chất vani, phần kem oreo đã tách ban đầu, gelatin đun chảy. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

  • Đánh whipping cream

    Cho vào tô 200ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm nhẹ khoảng 50% là được. Lúc này kem có trạng thái hơi sệt đặc, vẫn có vân nhưng không thể tạo chóp.

  • Trộn kem phô mai oreo

    Cho phần whipping cream đã đánh bông vào tô cream cheese, sau đó bạn dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Tiếp theo, bạn bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào tô rồi trộn đều.

  • Đổ khuôn và tách bánh

    Đổ hỗn hợp kem phô mai oreo vào khuôn bánh, dàn đều mặt, phủ lên trên 40gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

    Sau 3 tiếng, bạn dùng dao khứa lên mặt bánh để chia ra làm 6 phần. Sau đó, dùng khăn ấm quấn quanh khuôn, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ tách khuôn ra khỏi bánh.

    Cuối cùng, rắc 1 ít đường bột qua khuôn hình có chữ oreo để trang trí.

  • Thành phẩm

    Từng thìa bánh cheesecake mát lạnh có phần đế bánh quy mềm ẩm, đắng ngọt nhẹ hòa quyện cùng lớp kem phô mai béo ngậy vô cùng ngon miệng.

2. Bánh cheesecake oreo nhân kem

Bánh cheesecake oreo nhân kem
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cheesecake oreo nhân kem

Bánh oreo Vỏ bánh oreo (nghiền nhuyễn) Bơ lạt (đun tan chảy) Lá gelatin (3gr) Cream cheese Whipping cream (đánh bông mềm nhẹ 50%) Đường Tinh chất vani Sữa đặc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh cheesecake oreo nhân kem

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, khuôn tròn 15cm x 7cm, khuôn tròn 12cm,...

Cách chế biến Bánh cheesecake oreo nhân kem

  • Làm đế cheesecake

    Nghiền mịn 14 cái bánh oreo (bao gồm kem bên trong), sau đó cho thêm 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.

    Chuẩn bị 1 khuôn tròn 15cm x7cm có lót giấy nến rồi dàn đều hỗn hợp vỏ bánh vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.

  • Đánh kem phô mai

    Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.

    Tán nhuyễn 250gr cream cheese, sau đó cho thêm 30gr đường, 2ml tinh chất vani, 30gr sữa đặc, gelatin tan chảy rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

  • Làm kem oreo

    Cho vào tô kem phô mai 200ml whipping cream đã đánh bông mềm nhẹ 50%, sau đó bạn dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp theo, bạn để riêng 100gr hỗn hợp kem phô mai và cho vào 2 cái bánh oreo đã nghiền vụn (gồm phần kem bên trong) rồi trộn đều.

  • Đổ khuôn

    Xếp 5 cái bánh oreo vào 1 khuôn tròn nhỏ 12cm, sau đó bạn đổ phần kem oreo vừa trộn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Tiếp theo, bạn đổ 1 lớp hỗn hợp kem phô mai có độ dày khoảng 2 lóng tay nhỏ vào khuôn lớn 15 x 7cm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn tách bánh trong khuôn nhỏ rồi đặt vào giữa khuôn bánh lớn.

    Đun nóng hỗn hợp kem phô mai còn lại trong lò vi sóng 10 giây, sau đó đổ phần kem này vào khuôn bánh lớn, rắc thêm 30gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn.

    Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

  • Tách bánh và trang trí

    Dùng khăn nóng quấn quanh khuôn bánh, giữ yên 30 giây và từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.

    Tiếp theo, dùng 1 ít whipping đánh bông để bắt kem lên mặt bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake oreo có cách trang trí đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt. Lớp phủ bánh thì ngọt đắng hòa quyện cùng nhiều tầng kem béo ngậy, thơm nức mũi đem đến một món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 2 món bánh cheesecake oreo thơm béo, đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking Tree

Từ khóa: 2 cách làm cheesecake oreo,cách làm cheesecake oreo,làm cheesecake oreo,cheesecake oreo,cách làm cheesecake,cheesecake,cheesecake oreo,cách làm cheesecake oreo,làm cheesecake oreo,cheesecake oreo,cách làm cheesecake,cheesecake,cheesecake oreo,cách làm cheesecake oreo,làm cheesecake oreo,cheesecake oreo,cách làm cheesecake,cheesecake,cheesecake oreo,