Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cheesecake cà phê đơn giản béo thơm, mướt mịn
1. Cheesecake cà phê
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cheesecake cà phê
Trứng Bánh quy (nghiền vụn) Bơ lạt (đun chảy) Cream Cheese Whipping cream Bột cà phê . (hoặc cà phê hòa tan) Bột bắp Tinh chất vani Nước cốt chanh ĐườngCách chế biến Cheesecake cà phê
-
Làm đế cheesecake
Đầu tiên, bạn trộn đều bơ đã đun chảy với vụn bánh quy đã nghiền.
Tiếp theo, bạn dàn đều hỗn hợp vào khuôn tròn 16cm đã lót giấy nến.
Cho khuôn bánh vào tủ lạnh để đế bánh cứng lại khoảng 30 phút.
-
Đánh kem phô mai cà phê
Trong một cái âu, bạn dùng phới lồng đánh tan 250gr cream cheese đến khi mềm, mịn.
Thêm vào 80gr đường và trộn đều với cream cheese đã để mềm ở nhiệt độ phòng đến khi đường tan.
Tiếp theo, bạn cho 10gr bột cà phê vào trộn đều.
Cho tiếp 2 quả trứng, vani và nước cốt chanh vào tiếp tục trộn đều.
Sau đó, bạn cho 40gr whipping cream và 10gr bột bắp vào trộn cùng đến khi tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất.
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được giữ lạnh ở bước 1.
-
Nướng cách thủy
Bạn đăt khuôn bánh vào một khuôn thứ 2 lớn hơn, rồi đặt 2 khuôn đó vào một khuôn trống thứ 3 lớn hơn nữa.
Rót nước nóng vào ½ khuôn thứ 3 và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò nướng đã được làm nóng 20 phút.
Sau 20 phút, bạn hạ xuống 160 độ C và nướng tiếp trong 40 phút.
Bánh nướng xong, bạn để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
B4:Làm kem cà phê
Bạn cho 3gr bột cà phê hòa tan với 15gr whipping cream đun ấm.
Đánh 17gr whipping cream lạnh với 25gr đường ở tốc độ cao đến khi kem xuất hiện chóp.
Thêm 150gr cream cheese lạnh vào đánh ở tốc độ thấp.
Khi hỗn hợp vừa quyện vào nhau thì thêm kem cà phê hòa tan vừa rồi vào trộn nhẹ.
Cuối cùng, bạn dùng phới trộn bột để trộn đều lại nhé.
-
Làm kem cà phê
Bạn cho 3gr bột cà phê hòa tan với 15gr whipping cream đun ấm.
Đánh 17gr whipping cream lạnh với 25gr đường ở tốc độ cao đến khi kem xuất hiện chóp.
Thêm 150gr cream cheese lạnh vào đánh ở tốc độ thấp.
Khi hỗn hợp vừa quyện vào nhau thì thêm kem cà phê hòa tan vừa rồi vào trộn nhẹ.
Cuối cùng, bạn dùng phới trộn bột để trộn đều lại nhé.
-
Phết kem và trang trí
Bạn lấy bánh trong tủ lạnh ra rồi tách bánh khỏi khuôn và đặt lên đĩa.
Bạn cho hỗn hợp kem cà phê ở bước 4 lên trên đế bánh vừa rồi và dàn đều.
Một ít kem còn lại, bạn cho vào túi bắt kem, cắt đầu nhỏ và trang trí tùy sở thích nhé!
-
Thành phẩm
Vậy là chiếc bánh cheesecake cà phê đã hoàn thành rồi đây! Món bánh với hương vị thơm ngon của cà phê kết hợp với vị béo của cream cheese thật tuyệt vời và lạ miệng, rất thích hợp cho những bữa trà chiều nhâm nhi cùng bạn bè đó!
2. Cheesecake cà phê oreo
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cheesecake cà phê oreo
Bánh Oreo Bơ lạt (tan chảy) Cream cheese (kem phô mai) Đường bột (hoặc đường cát) Whipping cream Gelatin Nước cà phê Bột ca cao.Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện:
Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, khuôn, phới trộn, giấy nến, ...
Cách chế biến Cheesecake cà phê oreo
-
Làm đế cheesecake
Bạn cho 10 cái bánh Oreo đã tách hết kem vào máy xay nhuyễn.
Tiếp theo, thêm 20gr bơ lạt tan chảy vào xay cùng.
Dàn đều hỗn hợp ra khuôn tròn 16 cm đã lót sẵn giấy nến.
Giữ lạnh đế bánh trong ngăn mát khoảng 30 phút.
-
Đánh kem phô mai
Bạn cho 250gr cream cheese ra tô, dùng phới lồng đánh tan mềm, mịn.
Kế đến, thêm 60gr đường bột vào trộn đều cùng cream cheese.
Bạn cho gelatin ra chén nhỏ, đổ nước sấp mặt và ngâm nở trong vòng 5 phút đến khi gelatin mềm, rồi mang gelatin đun chảy.
Sau đó, cho gelatin đun chảy vào trộn cùng cream cheese.
Đánh bông 200gr whipping cream và trộn đều nhẹ nhàng cùng hỗn hợp kem vừa rồi.
-
Đổ khuôn lớp cheesecake thứ nhất
Bạn đổ 1/2 hỗn hợp whipping cream và cream cheese ra khuôn có đế bánh ở bước 1.
Giữ lạnh 20 phút.
-
Làm lớp kem phô mai cà phê
Thêm 20gr nước cà phê vào trộn đều cùng hỗn hợp kem còn lại ở bước 3.
Sau 20 phút, bạn lấy khuôn bánh trong tủ lạnh. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem cà phê lên trên và giữ lạnh 3 giờ.
-
Trang trí
Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành 8 phần bằng nhau.
Rây nhẹ nhàng 1 ít bột ca cao lên bề mặt bánh và 1 ít đường bột ở giữa.
Cắt đôi 4 cái bánh Oreo và xếp lần lượt lên trên mặt 8 miếng bánh đã cắt.
-
Thành phẩm
Thế là đã xong cheesecake cà phê Oreo rồi đó! Bánh mềm mịn béo ngậy tan ngay khi cho vào miệng. Cream cheese béo ngậy quyện với cà phê thơm nồng cùng Oreo ăn chẳng ngán chút nào. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay và trổ tài nào!
Phân biệt whipping cream với heavy cream
Hàm lượng chất béo
- Heavy cream là loại kem giàu chất béo, với hàm lượng chất béo ít nhất là 36 – 40%.
- Whipping cream là loại kem tươi, với hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và không chứa đường.
Kết cấu
- Heavy cream có kết cấu chắc hơn whipping cream, được dùng nhiều trong việc bắt bông bánh kem, làm bánh kem,...
- Whipping cream được sử dụng ở dạng lỏng để pha chế nước uống, làm lớp váng sữa cho một số món nước hay đánh bông lên để làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt,...
Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình làm cream cheese theo công thức của HAY ĂN.
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ với bạn công thức làm 2 món cheesecake cà phê thơm ngon, đơn giản. Chúc bạn vào bếp thành công nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooking tree và Bam's Cake
Từ khóa: Cheesecake cà phê,cách làm cheesecake cà phê,cheesecake cà phê,cách làm cheesecake đơn giản,cách làm cheesecake,cheesecake,cách làm cheesecake cà phê,cheesecake cà phê,cách làm cheesecake đơn giản,cách làm cheesecake,cheesecake,cách làm cheesecake cà phê,cheesecake cà phê,cách làm cheesecake đơn giản,cách làm cheesecake,cheesecake,