Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè mít

4 cách nấu chè mít thơm ngon đơn giản cho ngày lễ Trung thu thêm đặc sắc

Chè mít được nhiều người yêu thích bởi hương vị vô cùng thơm ngon với cách làm vô cùng đơn giản. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn 4 cách nấu chè mít với bài viết dưới đây nha. Cùng vào bếp và thực hiện món chè bổ dưỡng này để chiêu đãi gia đình nhé!

1. Chè mít thái lan

Chè mít thái lan
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

2. Chè mít sữa dừa

Chè mít sữa dừa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè mít sữa dừa

Mít thái sợi Đường Trà xanh Bột năng Nước cốt dừa Sữa đặc Sữa tươi Sương sáo

Mua trà thái xanh ở đâu?

  • Bạn có thể mua trà thái xanh tại các cửa hàng, siêu thị có địa chỉ gần nhà.
  • Để tiện lợi hơn thì bạn hãy đặt mua trên các trang thương mại điện tử để được giao tận nơi nhé.

Nguyên liệu làm Chè mít sữa dừa

Cách chế biến Chè mít sữa dừa

  • Làm trân châu trà thái xanh

    Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Cho thêm 100gr đường, 15gr trà xanh vào và để khoảng 2 - 3 phút.

    Tiếp theo, bạn cho vào tô 100gr bột năng cùng 2 muỗng canh nước trà mới đun. Dùng muỗng đảo đều đến khi bột trở nên ướt, kết dính.

    Sau đó, bạn dùng tay nhào bột thêm một vài lần nữa. Khi thấy bột không còn dính tay thì bạn tiến hành lấy một ít bột vào lòng bàn tay rồi vo đều thành từng viên hình tròn.

    Cho tất cả trân châu vừa tạo vào nồi nước trà xanh rồi luộc khoảng 15 phút cho trân châu chín. Khi thấy được rồi thì bạn vớt ra và cho vào một tô nước lạnh khoảng 5 phút rồi lấy ra, để ráo.

  • Pha sữa dừa

    Cho vào tô mới 50ml nước cốt dừa, 50gr sữa đặc, 300ml sữa tươi và dùng muỗng khuấy đều.

  • Hoàn thành

    Bạn cho vào ly 1 ít sương sáo, trân châu, 1 ít mít thái sợi rồi đổ sữa dừa vào. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức rồi đó.

  • Thành phẩm

    Món chè mít sữa dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dừa béo ngậy cùng hương thơm của mít chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình ngây ngất khi nếm thử đó.

3. Chè mít thập cẩm

Chè mít thập cẩm
  • Chuẩn bị

    3 giờ 30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

4. Chè mít sương sáo

Chè mít sương sáo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chè mít sương sáo

Mít (bỏ hột) Sương sáo trắng Nước cốt dừa Đường Muối

Mua bột sương sáo ở đâu?

Bạn có thể mua tại các cửa hàng, chợ hay siêu thị có địa chỉ gần nhà. Ngoài ra thì bạn có thể mua bột sương sáo trực tiếp trên trang của Bách hóa XANH để tiện lợi và đảm bảo chất lượng nhé.

Cách chế biến Chè mít sương sáo

  • Sơ chế mít

    Với mít thì bạn bỏ hột rồi dùng dao cắt thành từng sợi vừa ăn.

  • Làm sương sáo

    Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước lạnh vào nồi rồi đổ 50gr bột sương sáo vào và dùng cây đánh trứng khuấy đều để bột được tan.

    Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi với lửa vừa khoảng 10 phút. Khi thấy nước đã trong hơn thì bạn lấy ra và đổ vào khuôn rồi để nguội.

    Cho vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 1 giờ để sương sáo đông lại.

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp, bạn cho 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 100gr đường cát cùng một ít muối vào rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Đun khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp sôi và đường tan hết thì bạn tắt bếp và để nguội.

  • Hoàn thành

    Bạn lấy sương sáo từ tủ lạnh ra rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho tất cả các nguyên liệu vào ly cùng một ít đá viên và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Món chè mít sương sáo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Với vị ngọt, bùi cùng mùi thơm của mít sẽ khiến bạn mê mẩn khi ăn thử đó nha.

Cách chọn mua mít tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả mít có hình dáng tròn đều, không có eo hay bị lõm vào bên trong.
  • Những quả mít ngon thường có phần vỏ màu xanh nhạt xen lẫn màu vàng, gai mít nở to và đều, khi bạn dùng tay ấn vào thì thấy có độ mềm.
  • Phần múi bên trong có màu vàng ươm, có mùi thơm đặc trưng thì đây là những quả nên mua.
  • Bạn không nên mua những quả bên ngoài bị lõm vì có thể chúng đã bị sâu và có nhiều xơ.
  • Tránh chọn những quả có gai nhỏ, nhọn, phần múi bên trong có màu nhạt vì chúng thường chưa chín, khi ăn sẽ không được ngọt, ngon.

Như vậy, HAY ĂN đã mách cho bạn 4 cách nấu chè mít vừa đơn giản, vừa thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm gợi ý mới để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Chè trái cây,cách làm chè trái cây,chè trái cây,chè mít,chè sầu riêng,vào bếp,cách làm chè trái cây,chè trái cây,chè mít,chè sầu riêng,vào bếp,cách nấu chè,nấu chè,chè mít,mít,chè,