Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chân gà rang muối, rang me

2 cách làm chân gà rang muối, rang me giòn ngon đậm đà

Chân gà rang là một trong những món ăn vặt, thơm ngon rất được ưa chuộng để làm món nhậu nhâm nhi hoặc ăn thường ngày. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn 2 cách làm chân gà rang muối, rang me giòn ngon đậm đà ai cũng mê.

1. Chân gà rang muối

Chân gà rang muối
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Chân gà rang muối

Chân gà (10 cái) Sả Lá chanh Gạo nếp Đậu xanh (đã cà vỏ) Muối

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rang muối

Dụng cụ thực hiện

Nồi, dao, thớt, chén bát, muỗng, chảo chống dính....

Cách chế biến Chân gà rang muối

  • Làm bột muối

    Đậu xanh chà vỏ, rang chín, sau đó đem xay nhuyễn thành bột. Bột gạo nếp bắc chảo nóng và rang chín thơm vàng. Rang xong, trộn kỹ bột gạo nếp với bột đậu xanh thành hỗn hợp.

    Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm (hỗn hợp muối trên có thể dùng làm sườn rang muối, gà rang muối đều rất ngon).

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa nhỏ bột canh. Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.

    Trong khi đó, sả bạn đem cắt thành từng khúc chừng 3-5 cm, rồi chẻ nhỏ. Lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Quay lại với chân gà, bạn cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

  • Chiên chân gà

    Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.

    Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà, Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.

    Cuối cùng, bạn trộn chân gà với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.

  • Thành phẩm

    Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ thực khách nào nhà mình cũng bị mê hoặc.

    Hai món nước chấm phù hợp để ăn kèm với chân gà rang muối là nước chấm với tiêu và chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tới tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để làm dậy vị của món ăn.

2. Chân gà rang me

Chân gà rang me
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Chân gà rang me

Chân gà (10 cái) Trứng gà Bột chiên giòn Bột chiên xù Bột mì Me chín

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rang me

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chảo chống dính, dao, thớt, muỗng,....

Cách chế biến Chân gà rang me

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi chế biến bạn cần sơ chế chân gà thật sạch. Cắt móng chân gà, chặt chân gà làm 2 đoạn và rửa sạch.

    Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Sả rửa sạch và băm nhỏ.

    Mẹo:

    • Khi làm chân gà, bạn bóc sạch lớp da cứng bên ngoài, rửa sạch với muối, để ráo và cho vào tô.
    • Nếu có thể, bạn hãy cắt bỏ xương cổ chân và tách riêng bàn chân và cẳng chân.
  • Ướp chân gà

    Cho chân gà vào một tô nhỏ, sau đó cho thêm muối, đường, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm, sả giã nhỏ, trứng gà, ớt bột vào trộn đều trong chừng 5-10 phút cho chân gà ngấm đều gia vị.

  • Tẩm bột và chiên chân gà

    Khi chân gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành lăn chân gà trong bột mì hoặc bột chiên giòn sao cho bột phủ đều chân gà. Sau đó để riêng ra đĩa.

    Đổ dầu vào chảo với một lượng ước chừng ngập chân gà. Khi dầu trong chảo sôi nóng, bạn thả chân gà tẩm bột vào chiên tới khi chân gà khô se lại, chín vàng đẹp mắt. Khi chân gà vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

  • Chân gà sốt me

    Chọn quả me chín cạo vỏ và rửa thật sạch để trong bát. Sau đó, đổ thêm nước sôi dằm me tan ra và lọc lấy nước, bỏ bã.

    Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Thêm bát nước me đã pha sẵn vào nấu cho đến khi nước me sệt lại, dùng đũa đảo đều rồi tắt bếp.

    Thả chân gà đã chiên vào nước sốt me và đảo đều. Nêm thêm đường, 1 ít bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm, ớt bột, nước mắm và trộn đều sao cho vừa ăn. Đun thêm cho nước sốt me quyện vào chân gà. Đến khi nước gần cạn, chân gà có màu vàng đậm thì bạn tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Miếng chân gà giòn dai sần sật thấm vị nước sốt me chua chua ngọt ngọt mà không sợ ngán.

Mẹo chọn chân gà ngon

  • Chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các đốm xanh, đỏ, vàng và lúc sờ không bị nhớt.
  • Chân gà không quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau. Đó có thể là chân gà bơm nước.
  • Nên chọn mua chân gà ở cơ sở uy tín có xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng bán thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách làm chân gà rang muối, rang me giòn ngon đậm đà ai cũng mê. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Chân gà rang muối, rang me,làm chân gà rang,món chân gà rang,chân gà rang muối,chân gà rang me,vào bếp,làm chân gà rang,món chân gà rang,chân gà rang muối,chân gà rang me,vào bếp,làm chân gà rang,món chân gà rang,chân gà rang muối,chân gà rang me,vào bếp,