Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm chân gà nướng mật ong thơm lừng hấp dẫn đậm đà hương vị
1. Chân gà nướng mật ong
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà nướng mật ong
Chân gà Mật ong Gừng Ớt Tỏi Dầu hào Tương cà Dầu điều Nước mắm MuốiCách chế biến Chân gà nướng mật ong
-
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về rửa sạch với muối, dùng kéo cắt bỏ phần móng nhọn rồi tiếp tục dùng dao cắt ở xương giữa chân gà để khi ướp được thấm gia vị hơn.
Gừng, tỏi bỏ vỏ, sau đó cùng với ớt đem đi rửa sạch, băm nhuyễn.
-
Ướp chân gà
Cho chân gà đã sơ chế vào 1 cái tô, cho các gia vị vào gồm: tỏi ớt và gừng đã băm, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu điều.
Sau đó trộn đều và ướp trong 2 tiếng để chân gà thấm gia vị.
-
Nướng chân gà
Bắc 1 cái bếp than, để vỉ nướng lên và bắt đầu cho chân gà lên nướng trong khoảng 10 phút cho chân gà vàng đều và dậy mùi thơm.
-
Thành phẩm
Chân gà nướng giòn rụm thơm lừng mùi vị mật ong, không hề bị khô cứng mà còn giữ được độ dai ngon của phần da và gân gà vô cùng hấp dẫn.
Ăn kèm món ăn với muối ớt chanh và rau răm nữa là hết sẩy nhé!
2. Chân gà nuớng mật ong sa tế
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà nuớng mật ong sa tế
Chân gà Sả Gừng Hành tím Tỏi Ớt Sa tế Mật ong Nước tương Dầu hào Dầu ăn Rượu trắng Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chế biến Chân gà nuớng mật ong sa tế
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn mua chân gà về, làm sạch chân gà bằng rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ móng chân gà và chẻ ở giữa phần xương chân gà.
Gừng rửa sạch và đập dập. Sả bạn đập dập 1 phần, 1 phần băm nhuyễn.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, cùng với ớt đem băm nhuyễn.
-
Luộc chân gà
Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng và sả đập dập vào. Đợi nước sôi thì cho chân gà vào luộc khoảng 3 phút.
Sau đó vớt ra cho chân gà vào thau nước lạnh (để da gà giòn và săn lại).
-
Ướp chân gà
Sau khi chân gà đã ráo cho chân gà ra 1 cái thau. Cho lần lượt sả, hành tím, tỏi và ớt băm vào.
Cho tiếp gia vị gồm 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.
Dùng tay trộn cho chân gà thấm đều gia vị và đem ướp trong 1 giờ.
-
Nướng chân gà
Bắc 1 cái bếp than để vỉ nướng lên và tiến hành nướng chân gà.
Dùng đũa trở đều để chân gà chín đều 2 mặt. Nướng đến khi chân gà có mùi thơm và vàng đều là được.
-
Thành phẩm
Dĩa chân gà thơm ngon nức mũi, chân gà giòn, cay cay vị của sa tế lại dai dai thấm gia vị, càng ăn càng ghiền. Cùng nhau thưởng thức món chân gà nướng hấp dẫn, chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê mẩn món này đấy.
Cách chọn mua chân tươi gà ngon
- Để lựa chọn chân gà ngon thì bạn cần phải quan sát chân gà, chân gà tươi ngon thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn còn đỏ.
- Bạn cũng có thể nhận biết chân gà tươi bằng cách dùng tay sờ. Chân gà tươi ngon sẽ có lớp da đàn hồi, trên da không có nhớt, cầm lên thấy chắc tay.
- Không chọn mua chân gà bên ngoài quá mập mạp, căng phồng, lớp da không bị nhăn.
- Nếu chân gà xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có thể đây là chân từ gà bệnh, không nên mua.
Cách khử mùi hôi chân gà hiệu quả
- Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.
- Bạn có thể ngâm chân gà ngập trong nước với 15gr baking soda và 15ml giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.
Cuồi tuần hãy cùng gia đình tổ chức ngay một buổi tiệc nướng nho nhỏ và trổ tài thực hiện ngay món chân gà nướng mật ong hấp dẫn với gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: 2 cách làm chân gà nướng mật ong,cách làm chân gà nướng mật ong,chân gà nướng mật ong,cách ướp chân gà nướng mật ong,chân gà nướng,chân gà,cách làm chân gà nướng mật ong,chân gà nướng mật ong,cách ướp chân gà nướng mật ong,chân gà nướng,chân gà,cách làm chân gà nướng mật ong,chân gà nướng mật ong,cách ướp chân gà nướng mật ong,chân gà nướng,chân gà,