Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm chân gà kho cay và sả ớt đơn giản và thơm ngon đậm đà
1. Chân gà kho cay
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà kho cay
Chân gà Gừng Hành lá Rượu trắng Tỏi Ớt Dầu ăn Đường phèn Xì dầu NướcNguyên liệu thực hiện
Cách chế biến Chân gà kho cay
-
Sơ chế chân gà
Chân gà mua về rửa sạch với muối, đem cắt bỏ phần móng nhọn, sau đó cắt làm đôi.
-
Luộc chân gà
Cho gà vào nồi hoặc chảo lớn, sau đó cho vào 1 lít nước, 100ml rượu trắng vào và luộc sôi trong khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa sạch.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá và gừng đem cắt lát nhỏ. Tỏi và ớt đem băm nhỏ.
-
Xào chân gà với nước màu
Cho 10ml dầu ăn vào chảo cùng 100gr đường phèn, đun chảy và nấu đường đến khi ra nước màu caramel (màu cánh gián).
Cho chân gà đã luộc vào chảo nước màu và đảo đều cho gà thấm nước màu, sau đó vớt ra.
-
Kho chân gà
Bắc nồi đất lên bếp, cho vào nồi 15ml dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi, ớt, gừng vào phi thơm. Sau đó cho gà vào cùng 300ml nước, 20ml xì dầu, rim trong 30 phút, rắc hành lá lên là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Từng chiếc chân gà thấm đậm vị sốt cay, thơm lừng, chỉ cần cắn một miếng là không thể nào cưỡng lại, ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng.
2. Chân gà kho sả ớt
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà kho sả ớt
Chân gà Sả Bột nghệ Ớt bột Ớt băm Tỏi băm Dầu ăn Gừng đập dập Rượu trắng Giấm Nước mắm Gia vị (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt)Nguyên liệu thực hiện
Cách chế biến Chân gà kho sả ớt
-
Sơ chế chân gà
Chân gà mua về rửa sạch với muối, giấm hoặc chút rượu sau đó cắt bỏ phần móng nhọn.
-
Luộc chân gà
Bắc nồi nước lên bếp, cho chân gà vào cùng 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, 20gr gừng đập dập, đem luộc khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, sau đó vớt ra và để ráo.
-
Làm nước sốt kho
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê ớt bột. Sả đem băm nhỏ phần đầu, phần thân cắt khúc ngắn, đập dập, rồi cho vào chung chảo, xào thơm các nguyên liệu.
Cho vào chảo 200ml nước cùng 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
-
Hoàn thành
Chỉnh lửa nhỏ, cho chân gà vào kho trong khoảng 30 phút đến khi chân gà mềm, nước sệt lại là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Chân gà mềm, thơm nồng mùi sả nghệ, nước sốt cay cay, ăn với cơm nóng vào những ngày se se lạnh thì rất tuyệt.
Cách chọn mua chân gà ngon
- Chân gà nên được mua tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, trên da không có các đốm màu sắc khác lạ như: xanh, đỏ, vàng.
- Khi dùng tay sờ vào thấy nhơn nhớt, có dịch lạ chảy ra thì không nên mua.
- Chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón cong và gập vào trong.
- Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.
- Có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc mua về tự rút xương tại nhà nhé!
Trên đây là công thức hướng dẫn 2 cách làm chân gà kho cay và kho sả ớt đơn giản và hấp dẫn cho cả nhà. HAY ĂN chúc bạn thành công!
* Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh YouTube FeedyVN và trang CookPad
Từ khóa: 2 cách làm chân gà kho cay và sả ớt,chân gà kho cay,chân gà kho sả ớt,chân gà kho,chân gà rim,gà kho,món kho,chân gà kho cay,chân gà kho sả ớt,chân gà kho,chân gà rim,gà kho,món kho,chân gà kho cay,chân gà kho sả ớt,chân gà kho,chân gà rim,gà kho,món kho,