Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm chân gà chiên sả ớt

2 cách làm chân gà chiên sả ớt thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Chân gà chiên sả ớt là món ăn vặt ngon miệng, được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị đậm đà, hấp dẫn, ngon xuýt xoa. Hôm nay, cùng theo chân HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món ăn vô cùng đơn giản, hấp dẫn này để chiêu đãi bạn bè vào cuối tuần nhé!

1. Chân gà chiên sả ớt

Chân gà chiên sả ớt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà chiên sả ớt

Chân gà Sả Tỏi Gừng Ớt Chanh Ngũ vị hương Bột chiên giòn Dầu ăn Bột canh Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)

Hình nguyên liệu

Nguyên nhân làm chân gà chiên sả ớt

Cách chế biến Chân gà chiên sả ớt

  • Sơ chế chân gà

    Để làm sạch chân gà, bạn dùng hỗn hợp muối, gừng, chanh chà thật mạnh vào các kẽ của chân gà, sau đó rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

    Sau đó, bạn dùng dao chẻ chân gà làm đôi theo chiều dọc.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả bạn lột bỏ phần vỏ già và gốc rễ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Gừng rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt lặt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Ướp chân gà

    Cho tất cả sả, tỏi, gừng và ớt băm nhuyễn vào đựng chân gà, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh bột chiên giòn và khoảng 50ml nước lọc.

    Trộn thật đều để các gia vị và bột chiên giòn phủ đều chân gà, ướp trong khoảng 30 phút.

  • Chiên chân gà

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn lần lượt gắp chân gà cho vào chảo và chiên vàng đều 2 mặt.

    Thường xuyên kiểm tra và trở đều để chân gà chín, đẹp mắt hơn nhé. Sau khi chiên khoảng 15 phút thì chân gà đã chín, có màu vàng đẹp mắt, cẩn thận gắp chân gà cho ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Chân gà chiên sả ớt sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon, hấp dẫn. Khi thưởng thức, lớp ngoài giòn rụm, đậm đà hương vị tỏi, ớt và ngũ vị hương.

    Món ăn này bạn có thể chấm chung với tương ớt, muối tiêu chanh, thích hợp để nhâm nhi vào những buổi ăn chơi nha.

2. Chân gà chiên sả ớt lá chanh

Chân gà chiên sả ớt lá chanh
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà chiên sả ớt lá chanh

Chân gà Lá chanh sấy khô Hành tím Tỏi Sả Ớt Dầu ăn Muối/ bột ngọt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chân gà chiên sả ớt lá chanh

Cách chế biến Chân gà chiên sả ớt lá chanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sả lột bỏ phần vỏ già, cắt bỏ rễ, rửa thật sạch, đập dập rồi xé thành từng miếng nhỏ. Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát xéo.

    Hành, tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Lá chanh sấy khô xé nhỏ.

  • Luộc sơ chân gà

    Để khử mùi hôi chân gà, bạn bắc một nồi nước lên bếp, sau khi nước sôi, bạn cho chân gà vào trụng sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra thả ngay vào thau nước lạnh, rửa sơ rồi vớt ra để ráo.

  • Ướp chân gà

    Để ướp chân gà, bạn cho vào thau đựng chân gà tất cả phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, đảo đều đến khi chân gà đã thấm đều gia vị. Bạn ướp chân gà khoảng 10 phút.

  • Chiên chân gà

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho sả đã xé nhỏ, ớt cắt lát và lá chanh vào chiên sơ khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, sử dụng lại phần dầu đã chiên trước đó, đun sôi rồi cho chân gà vào chiên đều hai mặt

  • Thành phẩm

    Chân gà chiên sả ớt lá chanh sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, da gà giòn rụm cùng phần thịt dai ngon.

    Món ăn siêu hấp dẫn với hương thơm của sả, lá chanh và ớt, khiến bạn chỉ ngửi thôi đã muốn thử rồi đấy!

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Những chân gà tươi ngon thường sẽ có phần ngón chân hướng vào bên trong.
  • Nên mua những cặp chân gà có màu hồng nhạt tự nhiên, bên trong phần xương có màu đỏ tươi.
  • Không nên mua những cặp chân có màu sắc lạ, hơi loang màu tím bầm và khi sờ cảm nhận được chất nhớt.

Cách sơ chế, khử mùi hôi chân gà

  • Trước khi chế biến, bạn cần làm sạch chân gà bằng cách cắt sạch phần móng chân gà.
  • Để khử mùi hôi, bạn nên ngâm chân gà vào nước muối trong khoảng 15 phút, sau đó, vớt ra rửa sạch với nước.
  • Chà xát hỗn hợp gồm gừng, muối, chanh lên bề mặt, đặc biệt là các kẽ ngón chân rồi rửa thật sạch với nước.
  • Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể dùng chanh chà xát thật mạnh lên bề mặt để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi chân gà.

Với những bước cực đơn giản, HAY ĂN hy vọng bạn có thể thực hiện thành công 2 món chân gà chiên sả ớt thơm ngon, hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và trổ tài vào bếp nhé!

Từ khóa: 2 cách làm chân gà chiên sả ớt,cách làm chân gà chiên,chân gà chiên,chân gà,chiên sả ớt,gà chiên,cách làm chân gà chiên,chân gà chiên,chân gà,chiên sả ớt,gà chiên,cách làm chân gà chiên,chân gà chiên,chân gà,chiên sả ớt,gà chiên,