Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm chả giò chuối và bắp non mới lạ hấp dẫn cho cả nhà
1. Chả giò bắp non
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả giò bắp non
Bắp non Đậu hủ trắng (100gr) Cà rốt Bánh tráng cuốn chả giò Dầu ăn Hạt nêm chay TiêuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bắp non
- Khi mua bắp non bạn nên chọn những bắp có kích thước nhỏ, màu vàng tươi, chiều dài 5 đến 9 cm, đường kính 1 đến 1.5 cm.
- Nên chọn mua bắp non tại các siêu thị để bảo đảm rõ nguồn gốc.
Cách chọn mua cà rốt ngon
- Nên chọn chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng, vì đây là những quả ngon, nhiều vitamin.
- Nên chọn mua những củ có phần lõi nhỏ, vì lõi càng nhỏ củ càng ngọt.
- Bạn không nên chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, vì đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, củ ăn không ngọt, ít dưỡng chất.
- Không chọn mua củ có hình dáng méo, màu sẫm, bị dập, cành lá bị héo, dập.
Cách chọn đậu hũ ngon
- Để chọn được miếng đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn những miếng trắng ngà, không chọn những miếng ngả vàng hoặc vàng.
- Nên chọn những miếng cầm nhẹ tay và mịn màng, đó là những miếng đậu hũ ngon.
- Đậu hũ tươi và nguyên chất sẽ có mùi thơm đặc trưng, còn đậu hũ chứa tạp chất sẽ có mùi thoang thoảng như mùi vôi.
- Khi chế biến đậu hũ nguyên chất sẽ có mùi thơm, béo của đậu nành. Đậu hũ có tạp chất sẽ có vị hơi chát.
- Bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Cách chế biến Chả giò bắp non
-
Sơ chế các nguyên liệu
Bắp non để nguyên trái, rửa sạch với nước rồi để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1 ngón tay sau đó bào thành lát mỏng, ngâm cà rốt vào tô nước muối loãng khoảng 15 phút để cà rốt mềm rồi vớt ra để ráo.
Đậu hủ trắng, cắt lát vuông mỏng khoảng 1/3 lóng tay.
-
Ướp bắp non
Cho bắp non vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều rồi để ướp bắp khoảng 30 phút để bắp thấm gia vị.
-
Cuốn chả giò
Trải bánh tráng ra 1 cái thớt sạch, sau đó cho lần lượt đậu hủ trắng, cà rốt cắt lát, bắp non lên miếng bánh tráng rồi cuộn lại 1 vòng.
Tiếp đến bạn gấp 2 đầu bánh lại rồi cuộn chặt tay cho đến khi hết phần bánh tráng thừa.
-
Chiên chả giò
Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho khoảng 300ml dầu ăn vào.
Dầu bắt đầu nóng thì bạn hạ lửa nhỏ lại ở mức thấp nhất rồi cho chả vào chiên cho chín vàng đều các mặt rồi gắp ra dĩa để ráo dầu.
Mách bạn: Chiên chả giò ở mức lửa thấp để chả giò chín đều, vàng, giòn mà không bị cháy. Khi chả giò gần chín thì bật lửa lớn để tránh dầu thấm nhiều vào chả giò. -
Thành phẩm
Chả giò bắp non thơm phức với lớp vỏ bánh giòn rụm bên ngoài, bắp non, cà rốt giòn ngọt tự nhiên quyện với vị beo béo của đậu hủ trắng thật hấp dẫn phải không nào.
Bạn dùng chả giò bắp non với cơm, bún đều được và chấm thêm ít tương ớt để làm tăng thêm hương vị của món ăn nhé!
2. Chả giò chuối
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả giò chuối
Chuối xiêm chín Bột quế Bánh tráng cuốn chả giò Đường nâu Dầu ăn MuốiCách chọn mua chuối ngon
- Bạn nên mua chuối xiêm để chả giò có mùi vị thơm ngon và ngọt hơn.
- Bạn có thể tận dụng chuối cũ hoặc chuối chín tới để làm bánh mì chuối.
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Cách chế biến Chả giò chuối
-
Sơ chế chuối
Chuối lột vỏ, rồi cắt đôi chuối theo chiều dọc.
Mách bạn: Nếu chuối lớn quá, bạn có thể cắt bớt 2 đầu, hoặc cắt chuối làm 4 để cuốn chả giò được dễ dàng hơn. -
Cuốn chả giò
Cho bột quế vào dĩa đường nâu, thêm 1 ít muối rồi trộn đều hỗn hợp.
Sau đó trải bánh tráng ra 1 bề mặt phẳng như tấm thớt hay 1 cái dĩa to, đặt 1 miếng chuối lên bánh tráng.
Cho 1 ít hỗn hợp đường nâu lên chuối, cuốn bánh lại 1 vòng rồi gấp 2 đầu bánh lại, từ từ cuốn chuối lại cho đến khi hết bánh.
-
Chiên chả giò
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chờ chảo nóng thì cho 300ml dầu ăn vào, dầu nóng lên thì lần lượt cho chả giò vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Chả giò chuối vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm quyện với vị ngọt thanh của chuối, chút vị mặn của muối và thơm nồng mùi quế rất thơm ngon và hấp dẫn nha! Món ăn thích hợp dùng cùng sốt socola như một món ăn vặt khi tán gẫu với bạn bè.
Chả giò chuối và chả giò bắp non giòn ngon, thơm phức, hấp dẫn cách làm lại đơn giản, còn chừ gì mà không vào bếp làm ngay món này theo công thức trên. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube Ăn Gì Đây? và Bà Mẹ Quê
Từ khóa: Chả giò chuối và bắp non,cách làm chả giò chuối,cách làm chả giò bắp non,chả giò chuối,chả giò bắp non,cách làm chả giò,cách làm chả giò chuối,cách làm chả giò bắp non,chả giò chuối,chả giò bắp non,cách làm chả giò,cách làm chả giò chuối,cách làm chả giò bắp non,chả giò chuối,chả giò bắp non,cách làm chả giò,