Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm chả gà nấm mèo và khoai tây chiên giòn thơm ngon, đơn giản
1. Chả gà chiên giòn
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả gà chiên giòn
Thịt ức gà Bột năng Nấm mèo Hành tây Hành tím băm Tỏi băm Hành lá Tiêu Muối Hạt nêm Bột ngọt Dầu điều Dầu ănCách chế biến Chả gà chiên giòn
-
Sơ chế thịt gà
Thịt ức gà sau khi mua về lọc bỏ gân và da nếu có. Để thịt gà không còn mùi hôi, bạn rửa với nước sau đó dùng 1 muỗng cà phê muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Dùng dao thái thịt gà thành miếng nhỏ, mỏng.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm mèo ngâm nước lạnh 30 phút cho mềm sau đó thái hạt lựu, hành tây rửa sạch và thái hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
-
Trộn nguyên liệu
Cho toàn bộ nấm mèo, hành lá, hành tây vào 1 cái chén cùng 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều nguyên liệu.
Sau đó cho 40gr bột năng vào chén nguyên liệu và trộn đều.
-
Xay thịt gà và các nguyên liệu
Phần thịt gà đã sơ chế xong thì bạn cho vào máy xay và xay thật nhuyễn. Khi thịt đã nhuyễn thì thêm chén nguyên liệu đã trộn ở bước 3 vào cùng, đậy nắp và xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau là tắt máy.
-
Vo viên
Lấy một ít thịt xay vò viên hình tròn sau đó ấn dẹt cho thành miếng chả.
-
Chiên chả gà
Bắc chảo lên bếp và cho 100ml dầu ăn (canh lượng dầu xâm xấp mặt chả), 1 muỗng dầu điều nếu muốn chả có màu sắc đẹp hơn.
Khi dầu nóng bạn cho phần chả vào chiên ở lửa nhỏ vừa tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng ruộm thì vớt ra để ráo dầu. Sau đó đặt chả trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Mẹo: Cần cho nhiều dầu ăn vào chiên để chả gà vàng ươm, phồng to, chín đều các mặt và không bị cháy. -
Thành phẩm
Chả gà chiên giòn có màu sắc rất bắt mắt, ngon miệng. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, dai béo của những miếng gà. Ăn cùng với bún hoặc cơm, ăn kèm rau thơm, dưa leo rất tuyệt.
2. Chả gà khoai tây chiên giòn
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả gà khoai tây chiên giòn
Ức gà Khoai tây Trứng gà Bột chiên giòn Gừng Tỏi Xì dầu Tiêu Ớt bột Đường Dầu ăn Dầu hàoCách chế biến Chả gà khoai tây chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi tanh ức gà, bạn rửa với nước sau đó dùng muối và gừng đập dập chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Sau đó, bạn cắt ức gà thành lát mỏng.
Khoai tây gọt vỏ và rửa sạch. Bạn dùng dao thái khoai tây, tỏi và gừng những miếng mỏng.
Mách bạn: Sử dụng khoai tây sẽ giúp chả giòn và dai hơn. -
Xay hỗn hợp thịt gà
Lấy thịt gà, khoai tây, gừng và tỏi đã sơ chế cho vào máy xay, bạn xay cho đến nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
-
Ướp hỗn hợp thịt gà
Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp, nêm vào 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh bột chiên giòn và trộn thật đều.
-
Chiên gà
Bạn lấy hỗn hợp vừa trộn, vo thành từng viên tròn rồi sau đó dùng tay đè lên mặt để chả gà có hình dạng hơi dẹt.
Có 2 cách chiên chả gà
- Chiên bằng nồi chiên không dầu: Lót giấy nến và cho những viên chả vào nồi. dàn đều và không xếp chồng chất những viên chả để chả gà được chín đều. Sau đó quết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chả, vặn nhiệt độ nồi 200 độ C rồi nướng trong 10 phút. Sau khi nướng xong, lật mặt chả lại và nướng thêm 2 - 3 phút nữa cùng nhiệt độ.
- Chiên bằng dầu: Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào sao cho lượng dầu xâm xấm mặt chả. Khi dầu nóng bạn cho phần chả gà vào chiên, chiên cho đến khi chả chín vàng đều các mặt là được.
-
Thành phẩm
Vậy là đã có ngay món chả gà bằng 2 cách chiên rồi. Chả có màu sắc bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai béo. Chắc chắn sẽ khiến gia đình mê mẩn món ăn này.
Cách chọn mua gà tươi ngon
- Chọn mua phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt phần thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ.
- Nếu mua những phần thịt đã được chế biến và đóng gói thì nên quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói. Kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không. Bạn có thể nhờ người bán băm thịt gà giúp bạn, hoặc mua về tự băm.
Cách sơ chế gà sạch, không hôi
- Để gà không hôi, bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông măng (lông tơ) để gà trắng, sạch và bớt hôi.
- Hòa hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối : 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
- Chà xát vài lát chanh với ít muối lên thịt gà. Đập dập 1 củ gừng và một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi nấu.
Cách làm món chả gà chiên giòn không hề khó đúng không nào? HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Hoa Ré.
Từ khóa: Chả gà chiên giòn và chả gà khoai tây,Chả gà chiên giòn,chả gà khoai tây,cách làm chả gà chiên giòn,cách làm chả gà khoai tây,món chiên,Chả gà chiên giòn,chả gà khoai tây,cách làm chả gà chiên giòn,cách làm chả gà khoai tây,món chiên,Chả gà chiên giòn,chả gà khoai tây,cách làm chả gà chiên giòn,cách làm chả gà khoai tây,món chiên,