Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm chả bò đậu hũ và chả bò khoai tây chiên

2 cách làm chả bò đậu hũ và chả bò khoai tây chiên giòn béo thơm cực ngon

Chả bò đậu hũ và khoai tây chiên là hai món ăn mới lạ, dễ thực hiện và chất lượng đấy! Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món chiên này để chiêu đãi gia đình nhé!

1. Chả bò đậu hũ chiên

Chả bò đậu hũ chiên
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chả bò đậu hũ chiên

Trứng Thịt bò Đậu hũ trắng Tỏi Gừng nhỏ Hành lá Bột mì Gia vị (đường/muối/tiêu/nước tương/dầu mè)

Cách chọn mua đậu hũ trắng ngon

  • Màu sắc: Đậu hủ ngon sẽ luôn có màu trắng ngà. Ngược lại, đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao. Do đó, bạn nên tránh mua những miếng đậu hũ có màu vàng hoặc ngả vàng.
  • Sờ: Nếu sờ đậu hũ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, vuông vức thì không nên mua.
  • Ngửi: Những miếng đậu hũ nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì.
  • Mùi vị: Đậu hũ ngon sẽ có vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu hũ chứa nhiều thạch cao sẽ có vị chát.

Nguyên liệu chả bò đậu hũ

Cách chế biến Chả bò đậu hũ chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Băm nhuyễn tỏi, gừng và hành lá.

    Thịt bò mua về đem rửa sơ với nước muối loãng để bớt mùi hôi, sau đó đem cắt nhỏ, rồi băm nhuyễn.

    Dùng muỗng tán nhuyễn đậu hũ.

  • Ướp chả

    Cho thịt bò vào chung với đậu hũ, nêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, phần hành lá, gừng tỏi băm nhuyễn, 30gr bột mì và trứng gà.

    Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 5 phút.

  • Vo viên chả

    Lấy khoảng 2 muỗng canh chả, đem vo viên thành các miếng vừa ăn.

  • Chiên chả

    Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng cho chả vào chiên trên lửa vừa, đến khi vàng thì cho lửa lớn lên và chiên đến khi vàng giòn đều thì gắp ra giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Món chả bò đậu hũ vô cùng đơn giản, phần vỏ giòn rụm, phần nhân thơm ngon, hấp dẫn đậm đà, cắn miếng nào là ghiền ngay miếng đó đấy!

2. Chả bò khoai tây

Chả bò khoai tây
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chả bò khoai tây

Thịt bò xay Khoai tây Hành tây Hành phi Ngò rí Hành lá cắt nhỏ Bột xù Gia vị (bột ngọt/bột cà ri /bột tẩm khô/hạt nêm)

Cách chọn khoai tây ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.
  • Không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh, đây là những củ có chứa chất có hại cho sức khỏe.
  • Khoai tây ngon là những củ cầm chắc tay, vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị bầm dập hay có những đốm lạ.
  • Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, những củ này rất nhanh bị hư nếu chúng ta chưa kịp sử dụng.

Nguyên liệu làm chả bò chiên khoai tây

Cách chế biến Chả bò khoai tây

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai tây mua về gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ và đem hấp trong khoảng từ 15 - 20 phút, sau đó đem nghiền nhuyễn.

    Cách gọt khoai tây không bị thâm đen và mẹo làm trắng lại khoai tây thâm đen:

    • Sau khi gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, ngâm khoai vào thau nước có pha 2 - 3 muỗng canh giấm (hoặc chanh). Để khoai tây ngập trong nước vài phút rồi vớt ra, rửa lại với nước rồi sử dụng.
    • Ngâm khoai tây đã gọt vỏ vào nước cũng giúp tránh được tình trạng khoai tây bị ngả màu và sử dụng ngay khoai tây để tránh khoai bị nhạt.
    • Nếu lỡ để khoai bị thâm đen, bạn gọt lớp thâm đen đó đi và ngâm vào nước, khoai tây sẽ trắng và dùng được như bình thường. Cách khác là bạn cho khoai tây vào nồi rồi đổ ngập sữa, bắt lên bếp đun trong vài phút thì khoai tây của bạn sẽ trắng lại.

    Hành tây đem băm nhỏ. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành đã băm nhỏ vào, nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, xào đến khi hành tây trong lại và gia vị tan thì tắt bếp và để nguội

  • Ướp chả

    Khoai tây sau khi nghiền đem trộn với thịt bò xay, ngò rì, hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh bột xù, 1 muỗng canh hành phi.

    Trộn đều hỗn hợp, sau đó cho vào tủ lạnh 15 phút để hỗn hợp nhân dẻo và dễ tạo hình.

  • Vo viên chả

    Lấy một lượng nhân phù hợp, lăn tròn, sau đó ấn dẹp nhẹ để tạo hình. Sau đó lăn chả bò qua bột tẩm khô chiên giòn.

  • Chiên chả

    Bắc chảo ngập dầu, dầu vừa nóng cho chả vào chiên đến khi vàng đều trên lửa vừa. Sau đó gắp ra cho vào giấy thấm dầu và bày ra trang trí.

    Để làm sốt ăn kèm, khuấy đều hỗn hợp 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh sốt mayonnaise.

  • Thành phẩm

    Chả bò khoai tây chiên giòn xốp, hương vị bùi bùi của khoai cùng thịt bò thơm lừng, đậm đà, ăn cùng nước sốt béo béo thì còn gì bằng!

Cách làm món chả bò đậu hũ và chả bò khoai tây không hề khó đúng không nào? HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube Món Ngon Mỗi NgàyĂn Gì Đây?

Từ khóa: 2 cách làm chả bò đậu hũ và chả bò khoai tây chiên,chả bò đậu hũ,chả bò khoai tây,chả bò chiên,cách làm chả bò,món chiên,chả bò đậu hũ,chả bò khoai tây,chả bò chiên,cách làm chả bò,món chiên,chả bò đậu hũ,chả bò khoai tây,chả bò chiên,cách làm chả bò,món chiên,