Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm caramel macchiato ngọt thơm béo ngậy
1. Caramel macchiato nóng
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Caramel macchiato nóng
Cà phê espresso Sữa tươi Nước lọc Siro vani Sốt caramelHình nguyên liệu
Cách chế biến Caramel macchiato nóng
-
Pha cà phê
Đầu tiên, bạn sẽ cho 20gr cà phê espresso vào bình ủ và cho vào đó 75ml nước lọc, rồi bắc lên bếp đun khoảng 3 - 5 phút, cho đến khi cà phê ra hết nước cốt.
-
Đánh hỗn hợp sữa nóng
Bạn sẽ lấy 250ml sữa tươi cho vào 1 cái ly lớn và cho vào lò vi sóng làm nóng trong 30 - 40 giây. Sau đó bạn sẽ dùng máy tạo bọt, đánh hỗn hợp sữa nóng cho đến khi bọt sữa nổi dày lên là được.
-
Pha caramel macchiato nóng
Sau khi đánh bọt hỗn hợp sữa nóng, bạn sẽ đổ từ từ 250ml sữa và cho vào 2 muỗng canh siro vani ra ly, trong lúc đổ nhớ dùng 1 cái muỗng để cản phần bọt lại.
Tiếp đó, khi đã đổ hết sữa ra rồi bạn mới đổ nốt phần bọt sữa lên trên. Kế đó, bạn sẽ rót từ từ 75ml cà phê espresso vào ly, sao cho cà phê đi qua lớp bọt mà không làm lớp bọt bị hòa tan và vỡ.
Sau đó, chỗ bạn đã rót cà phê vào sẽ có 1 cái lỗ nhỏ trên phần bọt, bạn chỉ cần dùng muỗng múc bọt sữa che lên là được.
Cuối cùng, bạn xịt sốt caramel lên trang trí tùy ý thích là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Ly caramel macchiato nóng thơm nức mùi espresso, thoang thoảng hương vani.
Khi uống bạn sẽ cảm nhận được sự ấm nóng của sữa và espresso, bọt sữa thì mịn, caramel thì béo, vị đắng và ngọt hòa quyện khá vừa miệng.
2. Caramel macchiato đá
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Caramel macchiato đá
Sữa tươi Sốt caramel Cà phê espresso hòa tan Nước sôi Đá viênHình nguyên liệu
Cách chế biến Caramel macchiato đá
-
Pha cà phê
Bạn sử dụng 10gr cà phê espresso hòa tan với 30ml nước sôi, để pha cà phê espresso cho tiết kiệm thời gian nhé.
Mách nhỏ: Nếu không có bột cà phê espresso bạn có thể biến tấu bằng cách sử dụng bột cà phê đen nguyên chất pha bằng phin để thay thế. -
Đánh hỗn hợp sữa nóng
Bạn hãy rót 200ml sữa tươi ra ly rồi làm nóng bằng lò vi sóng trong 30 - 40 giây, rồi dùng máy tạo bọt mini để đánh hỗn hợp sữa nóng, cho đến khi bọt dày lên là đạt.
-
Pha caramel macchiato đá
Kế tiếp, bạn hãy cho lần lượt 20ml sốt caramel, 150gr đá viên, 200ml sữa tươi đã tạo bọt vào 1 cái ly. Sau đó, bạn rót thật từ từ, nhẹ nhàng 30ml cà phê espresso vào ly.
Cuối cùng, bạn sử dụng 5ml sốt caramel rưới thành những hình tròn từ nhỏ đến lớn lên bề mặt bọt sữa macchiato, rồi dùng tăm kéo các đường để trang trí.
-
Thành phẩm
Ly caramel macchiato đá mát lạnh, phảng phất mùi thơm của cà phê, béo ngậy của caramel. Uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của caramel và sữa, hòa quyện chút đắng của espresso, rất hấp dẫn.
Mua sốt caramel ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua sốt caramel ở các cửa hàng bán nguyên liệu, siêu thị, hay trên các trang thương mại điện tử.
- Ngoài ra, bạn có thể tự làm sốt caramel cực đơn giản tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.
Cà phê Espresso là gì?
- Espresso là một phương pháp pha cà phê có nguồn gốc từ nước Ý, sử dụng nước nóng nén bởi áp suất cao qua lớp bột cà phê xay mịn.
- Bạn dễ dàng tìm mua cà phê Espresso tại các cửa hàng bán cà phê pha máy. Hoặc tìm mua bột cà phê Espresso trên các trang thương mại điện tử, siêu thị,...
- Khi mua bột cà phê, bạn cần xem xét bao bì đóng gói và hạn sử dụng để đảm bảo được chất lượng bên trong của sản phẩm.
2 cách làm caramel macchiato thật đơn giản phải không nào? Hãy làm thử thức uống này theo hướng dẫn chi tiết của HAY ĂN cho những người thân yêu cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Caramel macchiato,cách làm caramel macchiato,caramel macchiato,caramel macchiato nóng,caramel macchiato đá,cách làm caramel macchiato,caramel macchiato,caramel macchiato nóng,caramel macchiato đá,cách làm caramel macchiato,caramel macchiato,caramel macchiato nóng,caramel macchiato đá,