Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Caramel đá xay, cafe caramel đá xay

2 Cách làm caramel đá xay và cafe caramel đá xay uống là ghiền

Giải nhiệt mùa hè nhanh chóng với món thức uống ngọt béo, thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Với công thức đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công được 2 món caramel đá xay hấp dẫn này. Cùng HAY ĂN vào bếp nhé!

1. Caramel đá xay

Caramel đá xay
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Caramel đá xay

Whipping cream Đường Tinh chất vani Siro popcorn (siro vị bỏng ngô) Nước đá đông lạnh

Syrup popcorn là gì? Mua ở đâu?

  • Siro popcorn là một loại nước sốt caramel có màu nâu và thường được dùng để trộn cùng bắp rang, những món cocktail cổ điển như colada hay martini hoặc đá xay.
  • Bạn có thể mua loại siro này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử với mức giá 210.000 đồng/ chai 700ml (giá cập nhật ngày 16/06/2021).

Nguyên liệu làm Caramel đá xay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, ly, nồi,...

Cách chế biến Caramel đá xay

  • Làm caramel

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr đường, 80ml nước, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu cánh gián.

    Kế đến, cho vào thêm 240ml Whipping cream và tiếp tục khuấy đều khoảng 5 phút cho hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp, để nguội.

  • Làm caramel đá xay

    Cho vào máy xay sinh tố 150gr nước đá đông lạnh, 30ml sốt caramel vừa nấu, 150ml siro popcorn, 5ml tinh chất vani. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.

  • Hoàn thành

    Cho vào ly 1/2 muỗng canh sốt caramel rồi xoay tròn cho sốt bám đều vào thành ly.

    Tiếp theo, cho vào thêm phần đá xay, rưới thêm sốt caramel lên mặt là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Caramel đá xay ngọt béo vị caramel, phần kem thì mát lạnh, tan chảy trong miệng, tất cả hòa quyện đem đến một hương vị vừa độc đáo lại vô cùng thơm ngon.

2. Cafe caramel đá xay

Cafe caramel đá xay
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cafe caramel đá xay

Bột cà phê (25gr) Siro caramel Topping cream Sữa tươi không đường Whipping cream Nước đá đông lạnh

Cách chọn mua cà phê ngon, chất lượng

  • Bột cà phê ngon sẽ có độ khô, tơi xốp và có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu.
  • Nên chọn mua bột cà phê có nhãn mác và thương hiệu rõ ràng. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo bao bì đóng gói phải còn nguyên vẹn và cà phê bên trong không bị ẩm mốc, vón cục.
  • Bạn có thể mua bột cà phê tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.

Nguyên liệu làm Cafe caramel đá xay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, ly, phin pha cà phê,...

Cách chế biến Cafe caramel đá xay

  • Pha cà phê

    Đầu tiên, cho vào phin 1.5 muỗng canh bột cà phê, 30ml nước sôi rồi ủ trong 20 giây. Sau 20 giây, bạn dùng tay ấn mạnh tim gài xuống để nén cà phê.

    Kế đến, cho vào thêm 70ml nước sôi và tiếp tục ủ đến khi nước cà phê chảy ra hết.

    Cuối cùng, dùng tay nén chặt tim gài 1 lần nữa để ép ra hết phần nước cốt là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Ngoài ra bạn có thể tham khảo công thức pha cà phê phin đúng chuẩn từ HAY ĂN nhé!

    Xem thêm: Cách pha cà phê phin ngon

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho vào máy xay sinh tố phần nước cốt cà phê, 20ml siro caramel, 50ml sữa tươi không đường, 30gr topping cream, 1 ít nước đá đông lạnh.

    Xay hỗn hợp từ 15 - 30 giây đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.

  • Hoàn thành

    Cho hỗn hợp đá xay ra ly, trang trí lên mặt 1 ít whipping cream đã đánh bông cứng, 1 ít siro caramel là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Bên cạnh sử dụng Whipping cream, bạn cũng có thể sử dụng Topping cream cho thức uống của mình qua công thức làm kem tươi Topping cream tại nhà được chia sẻ từ HAY ĂN.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món caramel đá xay đơn giản, thơm ngon rồi đấy! Thức uống cực kỳ mát lạnh, béo ngọt vị sữa caramel, đắng thơm vị cà phê vô cùng hấp dẫn.

Thông tin về whipping cream và topping cream

  • Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường.
  • Topping cream là loại kem thực vật ít béo không có nguồn gốc từ sữa, thành phần bao gồm các chất được chuyển thể từ sữa (emulsifier) và chất tạo đặc (hydrocolloids). Trong loại kem này có sẵn một lượng đường nên khi đánh bông bạn không cần phải cho thêm đường.

Hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể thực hiện được 2 món caramel đá xaycafe caramel đá xay ngọt thơm, béo ngậy này nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Hướng Nghiệp Á ÂuHỌC PHA CHẾ

Từ khóa: Caramel đá xay, cafe caramel đá xay,caramel đá xay,cafe caramel đá xay,cách làm caramel đá xay,làm caramel đá xay,cách làm cafe caramel đá xay,caramel đá xay,cafe caramel đá xay,cách làm caramel đá xay,làm caramel đá xay,cách làm cafe caramel đá xay,caramel đá xay,cafe caramel đá xay,cách làm caramel đá xay,làm caramel đá xay,cách làm cafe caramel đá xay,