Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cánh gà xào ớt xiêm và xào sả ớt

2 cách làm cánh gà xào ớt xiêm và xào sả ớt cực đơn giản, nhanh chóng

Cánh gà là một thực phẩm được nhiều nhà yêu thích bởi không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn ở cách chế biến dễ dàng. Hôm nay HAY ĂN theo bạn vào bếp thực hiện 2 món xào cực thơm ngon, lại rất hao cơm đó là cánh gà xào ớt xiêm và xào sả ớt nhé!

1. Cánh gà xào ớt xiêm

Cánh gà xào ớt xiêm
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cánh gà xào ớt xiêm

Cánh gà (4 cánh) Ớt xiêm rừng Hành lá Nấm mèo Cà rốt Nước lọc Giấm Muối Bột nghệ Hạt nêm Đường Nước mắm

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn những củ có màu sắc tươi sáng, cam đậm, vỏ mịn, vẫn còn cứng và kích cỡ không quá lớn.
  • Cà rốt có phần lõi ở giữa càng nhỏ thì củ sẽ càng ngọt.
  • Tránh chọn củ có lá, cành ở gốc, phần vai ở củ to, dày vì đây thường là những củ có lõi lớn, không ngọt và ít dưỡng chất.
  • Không mua những củ cà rốt bị bầm dập, có hình dạng méo mó hoặc cành lá bị héo, hư thối.

Nguyên liệu làm cánh gà xào ớt xiêm rừng

Cách chế biến Cánh gà xào ớt xiêm

  • Luộc và ướp thịt gà

    Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa sạch lại với nước để ráo. Chặt cánh gà thành từng phần nhỏ để khi ướp gia vị sẽ thấm đều hơn.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước, 2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê gừng, khuấy đều. Sau đó cho cánh gà vào luộc trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Vớt gà ra tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

  • Sơ chế rau củ

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa sau đó cắt thành các lát mỏng. Hành lá cắt khúc khoảng 3 - 4cm. Ngò gai băm nhỏ.

    Nấm mèo ngâm với nước ấm cho mềm ra. Sau đó cắt nhỏ.

  • Chiên cánh gà

    Bắc chảo lên bếp, cho đầu hành và 1 muỗng canh ớt xiêm rừng ngâm vào chảo, đảo đều trên lửa vừa.

    Đổ hết phần cánh gà vào chảo, cho tiếp cà rốt và nấm mèo vào chảo. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau, bật lửa lớn.

    Cuối cùng cho hết phần hành lá còn lại vào, xóc nhẹ chảo, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cánh gà thơm nhẹ mùi nghệ. Thịt gà mềm, còn giữ được độ ẩm và được nêm nếm vừa phải. Cắn một miếng thịt gà kèm với ớt xiêm rừng chua chua cay cay khiến món ăn thêm lạ miệng. Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng để món ăn thêm tròn vị nhé.

2. Cánh gà xào sả ớt

Cánh gà xào sả ớt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cánh gà xào sả ớt

Cánh gà Sả Tỏi Ớt Bột cà ri Bột nghệ Bột ngọt Hạt nêm Muối Nước mắm Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cánh gà xào sả ớt

Cách chế biến Cánh gà xào sả ớt

  • Sơ chế và ướp cánh gà

    Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa sạch lại với nước để ráo. Chặt cánh gà thành từng phần nhỏ để khi ướp gia vị sẽ thấm đều hơn.

    Cho cánh gà vào tô ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường,

    Thêm vào 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh cà ri, 1/2 muỗng canh bột nghệ.

    Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và ướp trong khoảng 30 phút cho cánh gà thấm gia vị.

  • Chiên cánh gà

    Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào chảo phi thơm. Cho thêm 1/2 phần sả băm vào phi vàng cùng với tỏi.

    Cho cánh gà xếp đều lên chảo. Xào đến khi thịt gà săn lại, lớp da bên ngoài vàng đều. Thì cho nước sốt ướp gà vào chảo, đảo đều trên lửa vừa.

    Đậy nắp lại và rim cánh gà ở lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt sệt lại thì cho hết phần sả băm và ớt băm còn dư vào, đảo đều lần cuối sau đó tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cánh gà với mùi thơm đặc trưng của cà ri. Da gà vàng, thịt gà bên trong mềm, có chút cay nồng từ sả ớt. Múc một muỗng cơm nóng cùng thịt gà chan thêm tí nước sốt là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn, cực hao cơm.

Mẹo chọn mua cánh gà ngon

  • Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp thay vì gà ta đối với những món gà chiên nhé vì cánh gà sẽ nhiều thịt hơn và bầu cánh ngon hơn.
  • Chọn mua cánh gà với lớp da có màu vàng tự nhiên hơi nhạt, không mua những chiếc có màu sậm, ửng đỏ. Khi chạm vào da và thịt gà có độ đàn hồi, săn chắc là cánh gà tươi ngon, không mua những cánh gà với phần thịt mềm, bở.
  • Cánh gà có màu loang lỗ không đều, có vết bầm, có mùi hôi thì tuyệt đối không nên mua.
  • Da bị sạm đen có thể gà đã chết trước khi làm thịt, không còn tươi ngon, hay gà có màu vàng ươm có thể đã bị nhuộm màu đều không nên chọn.

2 cách làm món cánh gà xào vô cùng dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món ăn nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: Bếp Của Vợ Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Cánh gà xào ớt xiêm và xào sả ớt,cách làm cánh gà,cách gà xào ớt xiêm,cánh gà xào sả ớt,cánh gà xào,món xào,cách làm cánh gà,cách gà xào ớt xiêm,cánh gà xào sả ớt,cánh gà xào,món xào,cách làm cánh gà,cách gà xào ớt xiêm,cánh gà xào sả ớt,cánh gà xào,món xào,