Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cần nước xào tỏi và xào thịt bò

2 cách làm cần nước xào tỏi và xào thịt bò dân dã, thơm ngon

Nếu bạn đã ngán với các món ăn sang trọng và muốn đổi khẩu vị với các món ăn dân dã hơn thì hôm nay HAY ĂN xin giới thiệu đến bạn 2 cách làm món xào là cần nước xào tỏi và xào thịt bò vừa ngon vừa đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện ngay thôi.

1. Cần nước xào tỏi

Cần nước xào tỏi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cần nước xào tỏi

Cần nước Tỏi Dầu hào Dầu ăn Bột canh (có thể thay bằng bột ngọt) Muối/Hạt nêm Nước mắm

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm món cần nước xào tỏi

Cách chế biến Cần nước xào tỏi

  • Sơ chế rau cần nước

    Rau cần nước mua về, bạn đem cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá, cắt thành các đoạn khoảng 1 ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần rồi vớt ra để ráo.

    Mách nhỏ: Để làm sạch cần nước, bạn có thể ngâm cần nước với nước vo gạo khoảng 20 - 30 phút.

    Tỏi bạn cũng đem đi lột vỏ, rửa sạch và đập dập.

  • Xào rau

    Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn cho chảo mau nóng rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.

    Khi tỏi thơm, thì cho tiếp rau cần và 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào vào xào.

    Đảo sơ khoảng 5 phút thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào rồi đảo nhanh lần nữa và tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn chỉ việc cho món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Món rau cần xào tỏi vừa hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, mùi thơm thoang thoảng từ tỏi phi. Nếu thích bạn có thể thêm một ít ớt cắt lát để tăng hương vị cho món ăn nhé! Cần nước vừa giòn, mềm thấm đủ gia vị rất hấp dẫn.

2. Cần nước xào thịt bò

Cần nước xào thịt bò
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cần nước xào thịt bò

Thịt bò Rau cần nước Tỏi Ớt Nước mắm/ Nước tương Dầu ăn Dầu hào Bột canh (có thể thay bằng bột ngọt) Gia vị thông dụng (Muối/ Tiêu/ Đường)

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi xen lẫn những đường vân màu trắng và phần mỡ màu vàng.
  • Khi dùng tay ấn vào thấy miếng thịt có tính đàn hồi tốt, không bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi lạ.
  • Ngoài ra, cũng nên chọn mua những miếng thịt bò có thớ mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Không chọn mua những miếng thịt có màu tái xanh, màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng, khi sờ vào có cảm giác nhão và nhớt tay.

Nguyên liệu làm cần nước xào bò

Cách chế biến Cần nước xào thịt bò

  • Sơ chế rau cần nước

    Cần nước mua về, bạn nên cắt bỏ rễ, tuốt bỏ lá và cắt thành các đoạn khoảng 1 ngón tay rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để làm sạch, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể ngâm cần nước trong nước có pha chanh hoặc giấm để khử sạch cũng được.
    • Ngâm cần nước trong nước vo gạo cũng là một cách hiệu quả để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát xéo.

  • Ướp thịt bò

    Thịt bò bạn dùng muối chà xát vài lần rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đó, cắt thịt bò thành các miếng mỏng vừa ăn và ướp với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, trộn lên cho gia vị thấm đều.

  • Xào món ăn

    Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn cho chảo nóng rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi thơm.

    Tiếp đến, cho thịt bò vào xào sơ rồi thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm vào để tăng thêm mùi vị.

    Khi thịt bò gần chín, bạn cho toàn bộ cần nước và 1 muỗng cà phê tiêu vào xào đều liên tục, đến khi phần thịt bò chín hẳn và săn lại, cần nước cũng thấm đều gia vị thì tắt bếp.

    Cho thịt bò và cần nước ra dĩa và trang trí bên trên với vài lát ớt. Vậy là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Thịt bò xào cần nước vừa hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt. Thịt bò săn mềm, thấm gia vị, cần nước ẩm, ngọt quyện thêm chút mùi hương từ tỏi phi và dầu hào. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng cùng với cơm đấy.

Cần nước là gì?

Cần nước hay còn gọi là cần ta, cần cơm hay cần ống, thuộc họ hoa tán. Có chiều cao từ 20 - 60 cm, thân xốp mềm, màu trắng, xanh nhạt và được chia thành nhiều đốt. Phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á, thường được sử dụng để làm dược liệu và lương thực.

Cách chọn mua cần nước tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua rau cần có lá màu xanh sáng, cọng rau non trắng.
  • Cuống và lá phải dày, cọng rau tròn đều.
  • Không mua rau cần có thân phình to, thân và ngó có màu khác thường, cọng rau không đều.

Hi vọng với 2 cách làm món rau cần nước xào tỏi và xào thịt bò mà HAY ĂN giới thiệu đến bạn ngày hôm nay. Có thể giúp bạn thưởng thức được một món ăn vừa dân giã vừa ngon miệng. Còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ

Từ khóa: Cần nước xào tỏi và xào thịt bò,cần nước xào tỏi,cần nước xào thịt bò,cần nước xào,các món ngon từ cần nước,cách làm cần nước xào,cần nước xào tỏi,cần nước xào thịt bò,cần nước xào,các món ngon từ cần nước,cách làm cần nước xào,cần nước xào tỏi,cần nước xào thịt bò,cần nước xào,các món ngon từ cần nước,cách làm cần nước xào,