Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm cải thìa xào tỏi

2 cách làm cải thìa xào tỏi giòn ngọt, thơm nức mũi cho bữa cơm gia đình

Món cải thìa xào tỏi tuy đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn đâu. Trong những ngày ngấy thịt, cá, món cải thìa xào tỏi sẽ là một lựa chọn cực hiệu quả để chống ngán cho cả nhà. Còn ngại gì mà không vào bếp làm ngay món xào này nào!

1. Cải thìa xào tỏi

Cải thìa xào tỏi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cải thìa xào tỏi

Cải thìa Tỏi Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cải thìa xào tỏi

Cách chế biến Cải thìa xào tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi chế biến, bạn tách nhỏ lá cải thìa và rửa với nước muối loãng cho sạch rồi để ráo nước.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch băm nhỏ, cho ra chén.

  • Xào cải thìa với tỏi

    Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau khi tỏi được phi thơm, bạn cho cải thìa vào xào với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào.

    Xào đều và nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút cho cải chín và thấm gia vị.

    Cuối cùng nêm nếm vừa ăn, tắt bếp và cho cải thìa xào tỏi ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Mùi tỏi thơm nức mũi kết hợp với vị ngọt tự nhiên của rau cải thìa thật sự rất tuyệt vời.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và tươi của rau. Món này ăn cùng cơm nóng sẽ giải ngấy cực kỳ hiệu quả đấy.

    HAY ĂN gợi ý thêm cho bạn công thức làm món cải thìa xào tỏi do anh Thanh Hòa chia sẻ nhé. Món ăn đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng. Thử ngay nhé!

2. Cải thìa xào tỏi sốt dầu hào

Cải thìa xào tỏi sốt dầu hào
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cải thìa xào tỏi sốt dầu hào

Cải thìa Tỏi (lớn) Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Cải thìa xào tỏi sốt dầu hào

Dụng cụ thực hiện

Chảo, dĩa, dao, thớt, rây lọc

Cách chế biến Cải thìa xào tỏi sốt dầu hào

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải thìa rửa sơ với nước. Tiếp theo, bạn cắt làm đôi rồi tiếp tục rửa với nước một lần nữa cho sạch hết các chất bẩn trong kẽ lá. Sau đó để vào rổ cho ráo nước.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

  • Luộc rau

    Bắc 1 nồi nước đun sôi với 1 muỗng cà phê muối. Nước sôi thì bạn cho cải thìa vào luộc cho chín sơ rồi vớt ra để ráo nước.

    Mách nhỏ: Để rau được xanh và giòn, khi nước sôi già, bạn trụng nhanh cải thìa trong khoảng 30 giây rồi đem vớt ra ngay. Sau đó, bỏ vào thau nước đá ngâm khoảng 5 phút rồi mới đem đi chế biến.

  • Xào rau

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo.

    Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa vừa. Khi tỏi vàng thơm, bạn đổ qua rây lọc để lấy phần tỏi phi. Để lại trong chảo một ít dầu và tỏi phi để xào rau.

    Bây giờ cho rau cải thìa vào xào áp chảo cho thơm. Xào nhanh trong 30 giây rồi tắt bếp và cho ra đĩa.

  • Làm nước sốt

    Cho 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng chan phần nước sốt này lên đĩa cải, rắc tỏi phi lên nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cải thìa xào tỏi sốt dầu hào có mùi tỏi phi cực kì thơm, rau được xào xanh, óng ánh, đẹp mắt.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và độ giòn của rau với nước sốt dầu hào rất là vừa ăn. Món ăn này khi ăn với cơm nóng rất ngon. Rất đáng để thưởng thức.

Cách chọn mua cải thìa tươi ngon

  • Chọn cải thìa có phần cuống màu trắng xanh, xanh nhạt, có thể có rễ hoặc không.
  • Cải thìa tươi thường cầm nặng tay, không bị úng nước, bị thối rữa hay lá bị chuyển sang màu vàng đen.
  • Để mua cải thìa tươi ngon, bạn cần chọn những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng, không có vết thâm đen, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.

Cách chọn mua tỏi thơm ngon

  • Chọn những củ tỏi còn nguyên tép, rắn chắc, to, ít bị tróc vỏ, các tép căng đều nhau không bị lép.
  • Lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng.
  • Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng.
  • Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm.
  • Tránh chọn những củ tỏi bị mối mọt ăn hay đã mọc mầm, khi dùng không tốt cho sức khỏe.

Hương vị thanh ngọt, thơm nức mũi của 2 món cải thìa xào tỏi giòn giòn sẽ cực kỳ đưa cơm đấy nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Mama CookNhamtran FV

Từ khóa: 2 cách làm cải thìa xào tỏi,cách làm cải thìa xào tỏi,cải thìa xào tỏi,cách làm cải thìa xào,cải thìa xào,cải thìa,cách làm cải thìa xào tỏi,cải thìa xào tỏi,cách làm cải thìa xào,cải thìa xào,cải thìa,cách làm cải thìa xào tỏi,cải thìa xào tỏi,cách làm cải thìa xào,cải thìa xào,cải thìa,