Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cafe kem muối mặn ngọt lạ vị thơm ngon đơn giản tại nhà
1. Cafe kem muối
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cafe kem muối
Cafe Heavy cream (hoặc whipping cream) Bột cacao Đường nâu Đường trắng MuốiPhân biệt whipping cream và heavy cream
- Whipping cream và heavy cream đều là 2 loại kem sữa tươi - thành phần quan trọng tạo nên độ thơm béo cho các món ăn hay thức uống.
- Sự khác biệt cơ bản giữa chúng chính là hàm lượng chất béo và các thành phần phụ có bên trong: Whipping cream có hàm lượng chất béo từ 30 – 36%, trong khi đó heavy cream có hàm lượng chất béo cao hơn, từ 36 – 40%.
- Heavy cream có kết cấu chắc hơn so với whipping cream nên thường được sử dụng nhiều để bắt bông bánh kem, làm bánh kem,...
- Whipping cream được sử dụng ở dạng lỏng để pha chế nước uống, làm lớp váng sữa cho một số món nước hay đánh bông lên để làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt,...
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, ly, muỗng,...
Cách chế biến Cafe kem muối
-
Pha cafe
Cho 60gr đường nâu vào ly. Tiếp đến, cho 500ml cafe vào cùng rồi dùng muỗng khuấy đều.
-
Làm kem muối
Cho 80gr kem tươi đặc, 1 muỗng cà phê đường trắng và 1/2 muỗng cà phê muối vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ trung bình trong khoảng 30 - 60 giây cho đến khi hỗn hợp hơi đặc và sánh mịn.
Cho cafe đã pha ra ly, rưới thêm kem muối lên trên mặt ly rồi rắc thêm một ít bột cacao lên lớp kem muối là ly cafe kem muối đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Cafe kem muối là sự hòa quyện giữa vị đắng của cafe và vị mặn ngọt độc đáo của kem muối, mùi thơm từ bột cacao cũng góp phần giúp món ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng đấy nhé!
2. Cafe kem muối sữa đá
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cafe kem muối sữa đá
Cafe Sữa tươi không đường Sữa đặc Kem béo thực vật Muối ĐáKem béo thực vật là gì?
- Kem béo thực vật (non-dairy creamer) là 1 loại kem sữa tươi có nguồn gốc từ thực vật gồm siro bắp, dầu cọ,... và 1 vài dẫn xuất protein từ sữa.
- Kem béo thực vật có vị ngọt nhẹ và độ béo rất cao, thường được sử dụng trong các món thức uống, món kem hoặc món súp để tăng thêm hương vị thơm ngon. Nó còn là 1 nguyên liệu thay thế rất tốt cho whipping cream.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua kem béo thực vật ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng nguyên liệu pha chế hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín trên toàn quốc.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, ly, muỗng,..
Cách chế biến Cafe kem muối sữa đá
-
Pha cafe sữa đá
Đầu tiên, cho 30ml sữa đặc và 30ml sữa tươi không đường vào ly.
Tiếp đến, cho một ít đá và 40ml cafe vào cùng.
-
Làm kem muối
Cho 40ml kem béo và một ít muối vào ly. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở mức lớn trong khoảng 10 giây cho đến khi kem béo hơi đặc và sánh mịn.
-
Thành phẩm
Rưới lượng kem muối đã làm lên trên ly cafe sữa đá là món cafe kem muối sữa đá đã hoàn thành nhanh chóng.
Cafe kem muối sữa đá mát lạnh, thơm đắng vị cafe, kem muối béo ngậy, ngọt ngọt mặn mặn uống rất thích.
HAY ĂN đã chia sẻ đến bạn 2 cách làm cafe kem muối độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn mê ly tại nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công món nước uống này để bản thân, gia đình và bạn bè có cơ hội được thưởng thức nhé!
Từ khóa: Cafe kem muối,cafe kem muối,cà phê kem muối,cafe kem mặn,cách làm cafe kem muối,cách làm cafe,cafe kem muối,cà phê kem muối,cafe kem mặn,cách làm cafe kem muối,cách làm cafe,cafe kem muối,cà phê kem muối,cafe kem mặn,cách làm cafe kem muối,cách làm cafe,