Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm cà tím nhồi thịt

2 cách làm cà tím nhồi thịt chiên giòn rụm, thơm ngon cực đơn giản

Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu bạn 2 cách chế biến cà tím nhồi thịt chiên giòn vừa hấp dẫn, thơm ngon vừa đơn giản, dễ thực hiện tại nhà nhé. Cùng vào bếp thực hiện ngay 2 món chiên này nhé!

1. Cà tím nhồi thịt chiên giòn

Cà tím nhồi thịt chiên giòn
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cà tím nhồi thịt chiên giòn

Cà tím Hành tím Thịt heo xay Hạt nêm Cọng hành Bột ngọt Nước mắm Dầu hào Tiêu Trứng Bột chiên giòn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món cà tím nhồi thịt

Cách chế biến Cà tím nhồi thịt chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím rửa sạch, dùng dao cắt thành từng khoanh dày khoảng 4 -5cm.

    Sau đó khứa nhẹ làm đôi nhưng không làm rời miếng cà tím.

    Hành tím lột sạch vỏ rồi đem băm nhỏ, hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ phần đầu hành.

  • Ướp nhân

    Cho hành tím và hành lá đã sơ chế vào trộn với thịt băm, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 15 phút.

  • Nhồi nhân

    Dùng thìa lấy một lượng nhân vừa phải, nhét vào miếng cà tím thật cẩn thận để miếng cà tím không bị đứt rời và phần nhân nằm gọn trong cà tím.

    Lưu ý: Khi nhồi nhân xong, bạn có thể dùng 1 ít dầu ăn phết đều bên ngoài cà tím, cách này giúp cà tím khi chiên giòn hơn và nhân không bị thừa ra ngoài.

  • Chiên cà tím

    Cho trứng gà vào tô bột chiên giòn cùng nửa chén nước và khuấy đều.

    Cho dầu vào chảo chờ nóng, nhúng cà tím vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi thả từ từ cà tím vào chiên cho vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Mách bạn:

    • Bạn nên vặn lửa vừa chờ dầu nóng già, rồi hãy thả cà vào chiên với lửa nhỏ, để phần nhân được chín đều.
    • Có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo, thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể cho cà vào.
    • Lúc cà chuyển vàng, có thể vặn lửa lớn hơn một chút, trở đều các mặt cho vàng hơn rồi tắt bếp, giúp mặt ngoài cà giòn và ít thấm dầu hơn khi vớt ra.
  • Thành phẩm

    Món cà tím nhồi thịt chiên ăn giòn rụm, nhân thịt đậm đà, món ăn độc lạ này sẽ nhất định khiến bạn khó quên đấy!

2. Cà tím nhồi thịt chiên giòn sốt cay

Cà tím nhồi thịt chiên giòn sốt cay
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cà tím nhồi thịt chiên giòn sốt cay

Cà tím Thịt heo băm Dubanjang (tương ớt đậu rộng) Ớt cay xanh Hành boa rô Ớt khô Cà rốt Tương cà Tỏi Bột ngô Bột gừng Rượu gạo Dầu hào Si rô ngô Giấm Bột chiên xù Đậu phộng (nghiền nhỏ) Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường) Dầu ăn

Thông tin về Dubanjang

  • Dubanjang hay còn gọi là tương ớt đậu rộng là tương ớt ở Trung Quốc được làm từ đậu tằm lên men, ớt, đậu nành, muối và bột mì có vị nóng và mặn. Dubanjang thường được sử dụng trong ẩm thức của Tứ Xuyên.
  • Bạn có thể tìm mua dubanjang ở các siêu thị thực phẩm uy tín hoặc trên các trang thương mại điện tử đáng tin cậy.

Hình nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt chiên giòn sốt cay

Cách chế biến Cà tím nhồi thịt chiên giòn sốt cay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch 2 quả cà tím, 1 nhánh hành boa rô, 1 quả ớt cay xanh và 15gr cà rốt.

    Dùng dao cắt lát cà tím dày khoảng 1 lóng tay, sau đó khứa ở giữa miếng cà tím cắt lát rồi rắc ít muối cho cà tím có vị mặn.

    Hành boa rô và ớt xanh cắt nhỏ.

    Tiếp đến, cắt hạt lựu cà rốt rồi băm nhuyễn 3 củ tỏi và ớt khô.

  • Ướp thịt băm

    Cho vào tô 100gr thịt heo băm với 1 muỗng canh rượu gạo, 1 củ tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột gừng và 1/4 muỗng cà phê tiêu thì trộn đều, ướp trong 10 phút để ngấm gia vị.

  • Trộn sốt cay

    Cho vào chén 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dubanjang, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh si rô ngô, 1/2 muỗng canh giấm và 200ml nước vào trộn đều.

  • Nhồi thịt

    Cho 8 muỗng canh bột ngô vào tô, lăn đều bột bên ngoài và bên trong cà tím.

    Sau đó, dùng muỗng cho thịt đã ướp vào giữa miếng cà tím rồi cho lăn thêm 1 lớp bột ngô nữa.

  • Chiên cà tím nhồi thịt

    Cho vào tô mới 125gr bột chiên xù, 2 muỗng canh bột ngô và 125gr nước lạnh vào trộn đều cho đến khi nước sánh đặc, tiếp theo cho cà tím đã nhồi thịt vào hỗn hợp bột chiên xù, lăn đều.

    Đun sôi 1.5 lít dầu ăn trong nồi, cho cà tím nhồi thịt vào chiên ngập dầu với lửa to khoảng 5 - 6 phút thì vớt ra.

    Mách nhỏ: Để món ăn giòn và chín đều hơn, bạn nhớ hãy luôn chiên ngập dầu với lửa lớn nhé.

  • Làm sốt cay

    Cho lên chảo nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu sôi thì thêm hành boa rô cắt nhỏ, 2 củ tỏi băm, ớt khô băm nhuyễn, ớt xanh cắt nhỏ và cà rốt cắt hạt lựu xào với lửa vừa khoảng 5 phút.

    Tiếp đến, cho sốt cay vào đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút.

    Bạn pha hỗn hợp 1 muỗng canh bột ngô với 2 muỗng canh nước. Sau đó, thêm hỗn hợp bột vào sốt cay rồi dùng thìa khuấy đều khoảng 2 - 3 phút đến khi nước sốt quánh lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho cà tím chiên lên dĩa rồi thêm sốt cay và 1 muỗng cà phê đậu phộng lên là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món cà tím nhồi thịt chiên giòn sốt cay thật hấp dẫn với màu sắc bắt mắt cùng với hương vị đậm đà của sốt cay, sự giòn rụm và nhân thịt thơm ngon.

Cách chọn mua cà tím tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả cà tím có vỏ ngoài nguyên vẹn, sáng bóng, mịn và đều màu.
  • Khi cầm lên thấy chắc tay, không quá nhẹ, bấm nhẹ vào không quá cứng, không có nước chảy ra có thể mua.
  • Chọn những quả vẫn còn phần núm ở trên đầu, phần núm và vỏ nối liền nhau là quả còn tươi ngon.
  • Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả cà tím, thấy có vết hằn lại trên vỏ là cà đã chín.

Mẹo bảo quản cà tím

  • Cà tím bạn có thể dùng khăn giấy bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh giúp bảo quản cà tím từ 2 - 3 ngày.
  • Không nên cho cà tím vào túi bịch kín hoặc để gần những quả cà chua, dưa hấu hay chuối, chúng thường khiến cà tím nhanh hư hỏng hơn.
  • Bạn có thể rắc muối lên bề mặt cà tím và để yên trong khoảng 1 tiếng, sau đó dùng khăn giấy được thấm một ít nước lau hết lớp muối đi và chờ chế biến. Cách này giúp cà tím không bị đắng khi ăn.
  • Cà tím bạn có thể giữ lại vỏ hoặc không tuỳ sở thích nhé!

Mẹo sơ chế cà tím không bị thâm đen

  • Cà tím mua về cắt ra, ngâm vào thau nước lạnh có chứa hỗn hợp muối và nước cốt chanh hoặc giấm.
  • Dùng rổ ấn giữ cho phần cà tím hoàn toàn ngập trong nước và chờ đến khi chế biến vớt ra là được.

Vừa rồi là 2 cách làm cà tím nhồi thịt chiên giòn rụm, thơm ngon cực đơn giản giúp bữa ăn thêm hấp dẫn. HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TUẤN NGUYỄN FoodW Table

Từ khóa: 2 cách làm cà tím nhồi thịt,cà tím nhồi thịt chiên,cách làm cà tím nhồi thịt chiên,cà tím chiên,cà tím kẹp thịt,món chiên,cà tím nhồi thịt chiên,cách làm cà tím nhồi thịt chiên,cà tím chiên,cà tím kẹp thịt,món chiên,cà tím nhồi thịt chiên,cách làm cà tím nhồi thịt chiên,cà tím chiên,cà tím kẹp thịt,món chiên,