Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm cà phê dừa ngon miệng, béo ngậy khiến bạn chỉ muốn uống mãi

Cà phê cốt dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự béo ngậy ngọt ngào của sữa dừa và vị đắng cùng mùi thơm đặc trưng của cà phê khiến bao người mê mẩn. Hôm nay Bách Hóa XANH xin giới thiệu 2 cách làm cà phê sữa dừa tại nhà vô cùng đơn giản và ngon miệng.

Không cần phải ra các quán cà phê để thưởng thức cà phê dừa. Hãy cùng Bách Hóa XANH tự pha chế cho mình 1 ly cà phê dừa thơm ngon béo ngậy để thưởng thức chỉ với vài bước cơ bản dễ làm,hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

1 Cà phê cốt dừa đá xay

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
1 - 2 người

Nguyên liệu làm cà phê cốt dừa đá xay

Để làm một ly cà phê dừa đá xay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm cà phê cốt dừa đá xay

Bước 1 Xay hỗn hợp sữa đặc, nước cốt dừa và đá

Đổ lần lượt sữa đặc, nước cốt dừa và đá viên đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn tốc độ tăng dần từ nhỏ đến lớn cho đến khi bạn thấy hỗn hợp bông mịn.

Lưu ý: Đối với những loại máy xay sinh tố công suất nhỏ, bạn nên  dùng chày đập nhỏ đá trước khi cho vào máy để bảo vệ máy nhé.

Xay hỗn hợp sữa đặc, nước cốt dừa và đáXay hỗn hợp sữa đặc, nước cốt dừa và đá

Bước 2 Chuẩn bị cà phê

Cho phần cà phê đã chuẩn bị vào chai lắc đều tay đến khi cà phê sủi bọt màu nâu nhạt là được.

Chuẩn bị cà phêChuẩn bị cà phê

Bước 3 Trang trí và thưởng thức

Đổ phần cà phê bạn vừa lắc vào một ly thủy tinh sau đó từ từ đổ hỗn hợp nước cốt dừa sữa đặc vừa xay nhuyễn lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành 1 ly cà phê cốt dừa đá xay siêu đơn giản và lại vô cùng thơm ngon béo ngậy nhé!

Trang trí và thưởng thứcTrang trí và thưởng thức

2 Cà phê cốt dừa nóng

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
1 - 2 người

Nếu bạn không thích món cà phê sữa dừa đá xay hãy thử phiên bản nóng của thức uống này nhé! Vào một ngày đông lạnh sẽ vô cùng tuyệt vời để thưởng thức một ly cà phê sữa dừa thơm ngon ấm áp.

Nguyên liệu làm cà phê cốt dừa nóng

  • 16g bột cà phê ( bột cà phê pha sẵn hay bột cà phê phin đều được)
  • 80ml nước cốt dừa
  • 60ml sữa đặc
  • 30ml nước sôi

Cách làm cà phê cốt dừa nóng

Bước 1 Pha cà phê

Nếu bạn sử dụng cà phê pha sẵn thì chỉ cần pha bột cà phê với nước sôi là được. Nếu bạn sử dụng bột cà phê phin thì hãy tráng phin pha cà phê trước bằng nước sôi sau đó cho bột cà phê vào, khi đổ nước sôi bạn để đổ chậm và theo chiều kim đồng hồ để cà phê thơm ngon hơn nhé

Pha cà phêPha cà phê

Bước 2 Xay hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừa

Cho vào máy xay lần lượt sữa đặc cùng với nước cốt dừa sau đó xay nhuyễn hỗn hợp đến khi bạn thấy bông mịn là được.

Xay hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừaXay hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừa

Bước 3 Lắc cà phê

Cho cà phê vừa mới bạn được vào chai lắc đều tay cho đến khi bạn thấy cà phê sủi bọt nâu nhạt.

Lắc cà phêLắc cà phê

Bước 4 Trang trí và thưởng thức

Để có một ly cà phê nóng đầu tiên bạn đổ phần cà phê vừa lắc được vào ly thủy tinh sau đó hâm nóng ly trong khoảng 30 giây, sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừa lên trên là đã hoàn thành.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được một ly cà phê sữa dừa nóng hổi cho một ngày đông lạnh rồi nhé

Trang trí và thưởng thứcTrang trí và thưởng thức

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể biết cách tự làm cho mình một ly cà phê thơm ngon béo ngậy tại nhà mà không cần phải ra quán thưởng thức.

Từ khóa: 2 cách làm cà phê dừa ngon miệng, béo ngậy khiến bạn chỉ muốn uống mãi,cách làm cà phê dừa,hướng dẫn làm cà phê dừa,cách làm cafe cốt dừa,cách làm cafe cốt dừa đá xay,cà phê dừa,cà phê cốt dừa,