Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cá ngân chiên giòn và chiên mắm thơm ngon đậm đà dễ làm
1. Cá ngân chiên giòn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá ngân chiên giòn
Cá ngân Chanh Dầu ăn MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Cá ngân chiên giòn
-
Sơ chế cá ngân
Để khử sạch mùi tanh và nhớt, cá ngân khi mua về bạn làm sạch vẩy, bỏ vây, mang, mổ bụng lấy hết nội tạng bỏ đi, sau đó dùng muối và 1 ít nước cốt chanh chà xát lên mình cá rồi rửa lại với nước sạch, để ráo
-
Chiên cá
Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng lên. Sau đó, cho cá vào rồi hạ lửa vừa, tiến hành chiên cá đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt cá ra, để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Món cá ngân chiên giòn sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt cá bên trong thơm ngọt, săn chắc.
Món này ăn cùng với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng chấm với 1 ít nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng đúng không nào! Vào bếp và thực hiện ngay nhé!
2. Cá ngân chiên mắm tỏi ớt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá ngân chiên mắm tỏi ớt
Cá ngân Chanh Tỏi (băm nhuyễn) Ớt (băm nhuyễn) Nước mắm Đường Muối Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Cá ngân chiên mắm tỏi ớt
-
Sơ chế cá
Cá ngân mua về, cắt bỏ mang, vây đuôi, cạo sạch vảy, ngâm với nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
-
Pha mắm tỏi
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh vắt lấy nước, 1.5 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều cho các gia vị tan, cuối cùng thêm phần tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị vào chén.
Xếp cá ra dĩa, rưới nước mắm tỏi ớt lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Lưu ý: Bạn cũng có thể cho cá và nước mắm tỏi ớt lên chảo rồi vặn lửa nhỏ cho nước mắm thấm đều vào cá, sau đó mới múc ra dĩa thưởng thức nhé! -
Thành phẩm
Như vậy là chúng ta đã có có món cá ngân chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, đậm đà rồi. Thịt cá chắc, thơm, ngọt quyện cùng vị cay cay cay, đậm đà vô cùng kích thích của nước mắm tỏi ớt. Cùng thực hiện và thưởng thức ngay nào.
Cách chọn mua cá ngân tươi ngon
- Những con cá ngân tươi thì toàn thân còn độ nhớt bóng, có màu sáng. Thân cá ngân tươi cứng, khi cầm vào giữa thân cá không bị cong. Ngoài ra, cá ngân có mùi tanh đặc trưng, không bốc mùi hôi thối khó chịu.
- Nên lựa chọn những con cá có mắt lồi trong veo, lấp lánh, có vảy màu sáng tự nhiên, óng ánh. Khi ấn nhẹ vào thịt cá thì thịt cá rắn chắc, có độ đàn hồi tốt, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá.
- Không nên chọn những con cá ngân có màu sắc nhợt nhạt, toàn thân mất độ bóng. Khi cầm vào giữa thân cá, cá cong xuống, mắt cá thường mờ đục, nhìn không rõ bên trong vì chúng đã bị ươn.
Cách khử mùi tanh và nhớt của cá hiệu quả
- Bạn có thể chà xát bằng muối hoặc rửa cá với nước lạnh có pha 1 ít rượu hay giấm ăn đều được.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể đun nước cho sôi rồi rưới nhẹ lên mình cá, dùng dao cạo sạch chất nhầy, điều này sẽ giúp loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của cá.
Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 2 món cá ngân chiên giòn và chiên mắm thơm ngon, hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn đậm đà đưa cơm!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Thích Nấu Ăn và cooky.vn
Từ khóa: Cá ngân chiên giòn và chiên mắm,cá ngân chiên giòn,cá ngân chiên,cá ngân chiên mắm,cách làm cá ngân chiên,cá ngân,cá ngân chiên giòn,cá ngân chiên,cá ngân chiên mắm,cách làm cá ngân chiên,cá ngân,cá ngân chiên giòn,cá ngân chiên,cá ngân chiên mắm,cách làm cá ngân chiên,cá ngân,