Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cá lòng tong chiên giòn thơm ngon và dễ làm tại nhà
1. Cá lòng tong chiên giòn
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá lòng tong chiên giòn
Cá lòng tong tươi Bột chiên giòn Ớt tươi (băm nhỏ) Hành tím (băm nhỏ) Tỏi (băm nhỏ) Chanh Giấm Bột cà ri Bột nghệ Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cá lòng tong chiên giòn
-
Sơ chế và ướp cá
Nửa kí cá lòng tong tươi mua về cắt đầu, bỏ ruột, cho ra thau to. Cho vào thau 1/2 muỗng canh muối và 4 muỗng canh giấm, dùng tay bóp đều để cá ra hết nhớt và khử mùi tanh, sau đó đem cá đi rửa sạch với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.
Cho phần hành băm và 1/2 phần tỏi băm vào tô ướp cùng với cá lòng tong, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột cà ri và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho cá thấm gia vị và ướp trong 15 phút.
-
Pha nước chấm
Cho vào chén nhỏ 2 muỗng canh đường, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, 3 muỗng canh nước mắm và 6 muỗng canh nước lọc, khuấy cho đường tan hết thì cho 1/2 phần tỏi và ớt băm vào khuấy đều.
-
Thành phẩm
Đĩa cá lòng tong được áo bột chiên vàng giòn rụm thơm nức gian bếp.
Từng con cá nhỏ được chiên vàng đều, bên trong thấm gia vị đậm đà. Cá chiên giòn tan chấm ngập trong nước mắm sóng sánh, mặn mặn ngọt ngọt, ăn cùng rau sống tươi mát khiến bất kì ai cũng không thể buông đũa.
Đây là món chiên hấp dẫn, thơm ngon mà lại tiết kiệm thời gian, phù hợp để cả gia đình cùng quây quần bên nhau dịp cuối tuần.
2. Cá lòng tong chiên bột
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá lòng tong chiên bột
Cá lòng tong Bột chiên giòn Bún tươi Bánh tráng Rau ăn kèm (xà lách/ rau thơm/ diếp cá) Hành lá Ớt tươi Tỏi Tắc Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường)Bột chiên giòn mua ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua bột chiên giòn tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm được nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mua các nguyên liệu này trên các trang thương mại điện tử hoặc mua tại hayan.vn cũng đều có bán nhé!
Cách chế biến Cá lòng tong chiên bột
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá lòng tong cắt bỏ đầu, ruột, vảy cá sau đó rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Các loại rau ăn kèm bạn nhặt bỏ lá hư, ngâm nước muối loãng sau đó rửa sạch rồi để ráo.
Tắc 4 trái bạn vắt nước cốt cho vào chén, vớt sạch hạt ra. Khi lấy nước tắc bạn đừng bóp quá mạnh vỏ nhé, như vậy nước cốt sẽ bị đắng.
-
Tẩm cá với bột
Cho cá lòng tong đã sơ chế vào hỗn hợp bột đã pha, trộn đều cho bột thấm đều vào cá, sau đó thêm hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều lại 1 lần nữa là xong nha!
-
Thành phẩm
Cá lòng tong chiên bột vàng giòn, thơm phức. Ăn kèm với rau sống với nước chấm chua ngọt không bị ngấy, vô cùng thơm ngon.
Cuối tuần làm món này chiêu đãi gia đình quây quần bên nhau vô cùng tuyệt vời nhé!
Cách chọn mua cá lòng tong tươi ngon
- Cá lòng tong ngon nhất khi được mua vào đúng mùa, khoảng tháng 9, tháng 10 hằng năm.
- Chọn mua cá còn tươi, mắt trong, kích thước đều nhau.
- Tránh mua cá có dấu hiệu bị trương phình, mắt đục, thân nhũn, bốc mùi ươn tanh và chảy nhớt.
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm cá lòng tong chiên giòn chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
Từ khóa: 2 cách làm cá lòng tong chiên giòn,cách làm cá lòng tong chiên giòn,cách làm cá lòng tong chiên,cá lòng tong chiên giòn,cá lòng tong,cá chiên giòn,cách làm cá lòng tong chiên giòn,cách làm cá lòng tong chiên,cá lòng tong chiên giòn,cá lòng tong,cá chiên giòn,cách làm cá lòng tong chiên giòn,cách làm cá lòng tong chiên,cá lòng tong chiên giòn,cá lòng tong,cá chiên giòn,