Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm cá khoai chiên giòn và chiên xù

2 cách làm cá khoai chiên giòn và chiên xù đơn giản, thơm ngon khó cưỡng

Là loại cá khá phổ biến và được sử dụng để chế biến trong các bữa ăn hàng ngày của các chị em, thịt cá khoai rất mềm vì vậy khi chiên giòn lên ăn sẽ rất ngon. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử làm 2 cách làm cá khoai chiên giòn và chiên xù đơn giản nhé!

1. Cá khoai chiên giòn

Cá khoai chiên giòn
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá khoai chiên giòn

Cá khoai Chanh Bột khô chiên giòn (1 gói) Trứng gà

Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát,...

nguyên liệu làm cá khoai chiên giòn

Cách chế biến Cá khoai chiên giòn

  • Sơ chế cá khoai

    Cá sau khi mua về bạn bỏ ruột, mang cá, sau đó rửa cá với chanh và muối hạt cho sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Sau đó bạn tiến hành phi lê cá, tách phần thịt cá rồi cắt miếng vừa ăn và để riêng.

    Kế đến, bạn tách lấy phần lòng trắng trứng cho vào 1 chén nhỏ.

    Bạn ướp và trộn đều cá với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và phần lòng lòng trắng trứng đã tách khi nãy, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

  • Nhúng cá qua bột

    Đầu tiên, bạn lấy bột cho vào một dĩa có lòng sâu. Vì sử dụng bột khô chiên giòn nên bạn không cần pha bột với nước.

    Sau đó, bạn nhúng cá qua bột sao cho bột phủ đều hai mặt cá.

  • Chiên cá

    Bạn cho chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào chảo (tùy thuộc vào lượng cá), cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Món cá khoai chiên giòn với lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm chắc chắn khiến các thành viên trong gia đình thích mê.

    Với món cá chiên giòn này bạn có thể chấm cùng với tương cà, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon và tăng thêm hương vị của món ăn.

2. Cá khoai chiên xù

Cá khoai chiên xù
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá khoai chiên xù

Cá khoai Trứng gà Bột mì Bột xù

Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát,...

nguyên liệu làm cá khoai chiên xù

Cách chế biến Cá khoai chiên xù

  • Sơ chế cá khoai

    Cá khoai mua về bạn đem rửa sạch, bỏ ruột và mang cá rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn và để ráo.

    Bạn ướp và trộn đều cá với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu (bạn có thể nêm mặn hoặc nhạt hơn tùy khẩu vị gia đình) và để khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.

  • Nhúng cá qua bột

    Bạn cho 150g bột chiên xù, 150 bột mì vào 2 tô riêng. Sau đó cho 2 quả trứng gà vào một tô khác và khuấy đều cho đến khi lòng đỏ và trắng trứng hòa quyện vào nhau.

    Sau đó bạn nhúng cá lần lượt qua trứng gà, bột mì, bột chiên xù và để riêng ra một dĩa khác.

  • Chiên cá

    Bạn cho chảo hoặc nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào nồi (tùy thuộc vào lượng cá). Cho phần cá đã tẩm bột chiên vào chảo và chiên cho đến khi cá vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

  • Pha nước mắm me

    Bạn lấy tỏi, ớt, 2 thìa me đã lọc, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường 1 thìa nước lọc cho vào một chén nhỏ và khuấy đều lên.

    Sau đó, nếm lại cho mặn, ngọt, chua, cay, vừa khẩu vị.

    Lưu ý: Mắm me đạt chuẩn phải có độ sánh nhất định, không bị lỏng, loãng quá.
  • Thành phẩm

    Miếng thịt cá khoai với thịt béo ngậy đặc trưng kết hợp cùng nước mắm me mặn mặn, chua chua, ngòn ngọt sẽ đem đến cho gia đình bạn một hương vị hấp dẫn khó quên.

Trên đây là thông tin về 2 cách làm cá khoai chiên giòn và chiên xù mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Bếp Son và kênh youtube Chef Ben Vado

Từ khóa: 2 cách làm cá khoai chiên giòn và chiên xù,cách làm cá khoai chiên giòn,cách làm cá khoai chiên xù,cách làm cá khoai chiên,cá khoai chiên,vào bếp,cách làm cá khoai chiên giòn,cách làm cá khoai chiên xù,cách làm cá khoai chiên,cá khoai chiên,vào bếp,cách làm cá khoai chiên giòn,cách làm cá khoai chiên xù,cách làm cá khoai chiên,cá khoai chiên,vào bếp,