Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá hú chiên sả ớt và muối ớt

2 cách làm cá hú chiên sả ớt và muối ớt thơm ngon đậm đà ăn là ghiền

Cá hú chiên sả ớt và muối ớt là 2 món chiên thơm ngon với hương vị cay cay, đậm đà đầy cuốn hút. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay hôm nay và thử tài thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!

1. Cá hú chiên sả ớt

Cá hú chiên sả ớt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá hú chiên sả ớt

Cá hú Sả băm Bột ớt Dầu ăn Nước cốt chanh Gia vị thông dụng (đường/muối/bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Cá hú chiên sả ớt

Cách chế biến Cá hú chiên sả ớt

  • Sơ chế cá hú

    Để tiếp kiệm thời gian, bạn có thể mua cá hú làm sẵn tại siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, sau khi mua về, mang đi cá đi chà sạch với muối và 1 ít nước cốt chanh khoảng 5 phút, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

  • Ướp cá

    Ướp cá hú với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 100gr sả băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

    Trộn đều và để cá ngấm gia vị khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 100ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá vừa chiên ở lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt cá chín săn lại.

    Kế đến, các bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục chiên thêm khoảng 10 phút nữa cho cá chín vàng đều thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

    Mách nhỏ:

    • Các bạn nên để thịt cá chín săn một mặt rồi mới trở sang mặt còn lại, tránh trở quá nhiều lần sẽ khiến cá bị nát.
    • Nên chiên ngập dầu ở lửa vừa hoặc nhỏ giúp thịt cá chín cả trong lẫn ngoài.
  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước làm cực đơn giản, bạn đã có ngay dĩa cá hú chiên sả ớt thơm ngon rồi. Thịt cá hú mềm, ngọt, đậm đà thơm nức mùi sả, quyện cùng với vị cay cay của ớt cực kích thích vị giác.

    Món này dùng nóng cùng với cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy! Vào bếp và trổ tài ngay nhé!

2. Cá hú chiên muối ớt Tây Ninh

Cá hú chiên muối ớt Tây Ninh
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá hú chiên muối ớt Tây Ninh

Cá hú (khoảng 2 miếng) Muối ớt Tây Ninh Dầu ăn Muối Nước cốt chanh

Nơi mua muối ớt Tây Ninh thơm ngon, chất lượng

  • Bạn có thể tìm mua muối ớt Tây Ninh bày bán tại các chợ, cửa hàng, siêu thị, các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Khi mua, các bạn nên tìm hiểu kĩ về nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm được in trên bao bì.
  • Bạn có thể thay muối Tây Ninh bằng các loại muối ớt khác tùy theo sở thích, tuy nhiên hương vị có thể sẽ không thơm ngon và đặc trưng bằng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm muối ớt tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

Cá hú chiên muối ớt Tây Ninh

Cách chế biến Cá hú chiên muối ớt Tây Ninh

  • Sơ chế cá hú

    Để khử sạch mùi tanh của cá hú, sau khi mua về các bạn mang ngâm với nước có pha với muối và 1 ít nước cốt chanh khoảng 5 - 10 phút sau đó mang miêng cá đi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.

  • Ướp cá

    Ướp cá với 1 muỗng canh muối ớt Tây Ninh sau đó dùng đũa trộn đều và để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Mách nhỏ: Trong thời gian ướp, cứ 5 - 10 phút bạn nên trộn cá 1 lần để phần muối tan và thấm vào cá.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 50ml dầu ăn (khoảng 1/2 chén) vào và đun nóng, sau đó cho cá vào chiên ở lửa vừa hoặc nhỏ đến khi cá chín vàng đều cả 2 mặt và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt cá mềm béo, quyện cùng với muối ớt cay cay, đậm đà cực đưa vị. Món cá hú chiên muối ớt Tây Ninh tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình đấy. Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Cách chọn mua cá hú tươi ngon

  • Đối với cá hú nguyên con bạn chọn những con còn khỏe và di chuyển linh hoạt, vây và đuôi cá còn nguyên vẹn.
  • Đối với cá hú đã được làm sẵn, bạn chọn những miếng cá có thịt màu hồng nhạt, màu sắc thịt không quá đậm, có độ đàn hồi tốt khi nhấn vào.
  • Không mua nếu thấy thịt cá bị chảy dịch hay có mùi hôi khó chịu, nổi lốm đốm hoặc bị lở loét.

Cách sơ chế cá hú sạch, không tanh

Bạn có thể sơ chế cá hú bằng 1 trong những cách sau để cá hú không bị tanh:

  • Cách 1: Chà xát cá với muối trắng thật nhiều lần sau đó xả lại nước sạch.
  • Cách 2: Chà xát cá với nước cốt chanh hoặc giấm trắng rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi.
  • Cách 3: Ngâm cá khoảng 10 phút trong rượu trắng pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Vậy là với những bước đơn giản trên là bạn đã có ngay 2 món cá hú chiên sả ớt và muối ớt để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube: Tú Rio VlogsMinh Vlogs

Từ khóa: Cá hú chiên sả ớt và muối ớt,cá hú chiên,cách làm cá hú chiên,món cá hú chiên,cách chiên cá hú,cách nấu cá hú chiên,cá hú chiên,cách làm cá hú chiên,món cá hú chiên,cách chiên cá hú,cách nấu cá hú chiên,cá hú chiên,cách làm cá hú chiên,món cá hú chiên,cách chiên cá hú,cách nấu cá hú chiên,