Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cá hồi nướng giấy bạc mềm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà
1. Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây
Cá hồi Măng tây Lá chanh Thì là Hành boa rô Hành tây Bơ Bột ớt Dầu ăn Tiêu/ hạt nêmCách chọn mua măng tây tươi ngon
- Nên chọn mua măng tây tươi có phần thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy và héo.
- Bạn nên chọn những cây măng tây có màu sắc tươi, đậm dần ở phần ngọn và không bị úa vàng, phần gốc phải khô ráo, không bị úng nước.
- Bạn nên chọn mua măng tây tại các địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng nông sản để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.
- Không nên mua những cây măng tây có các đốm đen trên thân và có dấu hiệu ẩm mốc hoặc bị chảy nhớt.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi sau khi mua về bạn làm sạch vẩy cá, rửa cá với nước rồi dùng khăn thấm cho cá ráo nước.
Lá chanh rửa sạch cắt nhuyễn. Thì là và hành boa rô cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay. Hành tây lột vỏ cắt múi cau.
Măng tây rửa sạch cắt bỏ phần đuôi già, lấy phần non.
-
Áp chảo cá hồi
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá hồi vào chiên sơ cho vàng đều 2 mặt trong khoảng 3 phút.
-
Cuốn và nướng cá
Chuẩn bị 1 miếng giấy bạc lót lên khay.
Đặt măng tây lên giấy bạc xếp ngay ngắn, sau đó đặt miếng cá hồi lên, tiếp tục cho 8 cây măng tây, lá chanh cắt nhuyễn, 100 gram thì là, hành boa rô cắt khúc, 1/2 củ hành tây, 50 gram bơ và 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.
Sau đó gói kĩ giấy bạc lại và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút là dùng được.
-
Thành phẩm
Cá hồi nướng giấy bạc với măng tây rất ngon và bổ dưỡng. Cá hồi ngọt ngon, thấm vị béo của thịt cá hòa quyện cùng với vị của rau củ giòn giòn, ăn cùng với cơm trắng kèm chén nước tương ớt cay là siêu ngon đó nha!
2. Cá hồi nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Cá hồi Bún khô Bánh tráng cuốn Cam Chanh Dưa leo Xà lách Rau thơm Hành lá Đậu phộng Tỏi Ớt Dầu ăn Muối tỏi Nước mắm Tiêu xay/ đườngCách chế biến Cá hồi nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi sau khi mua về bạn làm sạch vẩy cá, rửa cá với nước rồi dùng khăn thấm cho cá ráo nước.
Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Xà lách rửa sạch, để ráo cắt miếng vừa ăn. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.
Tỏi, ớt rửa sạch băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đậu phộng rang vàng thơm lên, bỏ vỏ, đem đi đập dập.
-
Cuốn và nướng cá
Dùng 1 miếng giấy bạc để cá hồi lên, thêm 1/3 muỗng cà phê muối tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để tăng mùi thơm cho món nướng, cho 2 lát cam tươi và 1/2 muỗng cà phê nước cam tươi vào cá hồi.
Sau đó cuốn giấy bạc lại và cho vào lò nướng. Bạn nướng với nhiệt độ 188 độ C trong 50 phút.
-
Trụng bún
Bắc 1 nồi nước sôi, cho bún vào luộc khoảng 7 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.
-
Làm nước chấm
Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 8 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước lọc, 5.5 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho tan hết đường.
Sau đó cho tiếp 4 muỗng canh nước cốt chanh và tỏi ớt đã băm nhuyễn vào khuấy đều.
-
Làm mỡ hành
Cho hành đã cắt nhỏ vào 1 cái chén, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây. Hoặc cho 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi vào chén đựng hành cắt nhỏ.
Lấy chén hành ra cho cho đậu phộng đã đập dập lên là có chén mỡ hành thơm ngon.
-
Thành phẩm
Cá hồi nướng thơm, thịt cá mềm thấm vị không bị khô, ăn cùng với dưa leo, xà lách giòn tan. Thêm vị thơm của các loại rau gia vị, chấm với nước mắm chua chua, ngọt ngọt cay nồng của tỏi ớt thật là tuyệt vời.
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Phi lê cá hồi tươi ngon sẽ có màu cam tươi hoặc cam sậm nhìn rất bắt mắt.
- Thịt cá hồi tươi thì khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi rất tốt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt cá tươi.
- Bạn nên mua cá hồi khi quan sát thấy các vân mỡ của cá hồi phân bố đều nhau, có màu trắng sáng.
- Không chọn mua những miếng cá có vân mỡ trắng đục, thịt mềm nhũn, màu thịt nhợt nhạt.
Cách khử mùi tanh cá hồi hiệu quả
- Để khử mùi tanh của cá hồi bạn nên rửa cá hồi với nước muối loãng hoặc nước cốt chanh sau đó rửa lại với nước sạch.
- Hoặc bạn cũng có thể khử mùi hôi của cá hồi bằng rượu trắng và gừng. Rửa sạch cá sau đó ngâm với 1 ít rượu trắng và gừng đập dập trong khoảng 10 phút rồi mang xả lại với nước.
- Một cách khác là dùng sữa tươi không đường để khử mùi tanh của cá đồng thời cũng tăng hương vị của cá hồi. Đầu tiên, rửa sạch thịt cá với nước, sau đó ngâm với sữa tươi không đường trong 10 phút thì vớt ra và có thể mang đi chế biến
HAY ĂN vừa hướng dẫn chi tiết 2 cách làm cá hồi nướng giấy bạc mềm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà, cực kì đậm đà, thơm ngon. Hy vọng với những công thức nấu ăn này sẽ giúp các bạn có bữa cơm thật tuyệt. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cá hồi nướng giấy bạc,cách làm cá hồi nướng giấy bạc,cá hồi nướng giấy bạc,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cá hồi,cách làm cá hồi nướng giấy bạc,cá hồi nướng giấy bạc,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cá hồi,cách làm cá hồi nướng giấy bạc,cá hồi nướng giấy bạc,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cá hồi,