Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm lừng mềm ngon đậm đà hương vị
1. Cá hồi nướng bơ bột tỏi
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi nướng bơ bột tỏi
Phi lê cá hồi Hành tây cắt khoanh Bơ lạt Bột tỏi Bột hành Hương thảo sấy khô Nước cốt chanh Rượu trắng Hạt nêmNơi mua bột tỏi
- Bạn có thể mua bột tỏi tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng bán gia vị chuyên dụng.
- Hoặc bạn cũng có thể mua bột tỏi nhanh chóng và thuận tiện tại các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn.
- Khi mua cần chú ý bao bì, hạn sử dụng và thành phần để tránh mua nhằm bột tỏi kém chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá hồi nướng bơ bột tỏi
-
Sơ chế và ướp cá hồi
Cá hồi mua về, các bạn rửa với nước cốt chanh pha với rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước và dùng khăn thấm khô cá.
Khi cá đã ráo nước, bạn ướp cá với 1/2 củ hành tây cắt khoanh, 50gr bơ lạt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành, 10gr hương thảo sấy khô. Dùng tay trộn đều và ướp cá khoảng 15 - 20 phút.
-
Nướng cá hồi
Làm nóng lò ở 170 độ trong vòng 15 phút.
Cho cá hồi vào khay có lót giấy bạc, sau đó đưa vào lò và nướng ở 170 độ trong vòng 30 phút cho cá chín.
Lưu ý: Bạn nên xếp cá đều trên mặt khay để khi nướng cá được chín đều nhé!
-
Thành phẩm
Cá hồi nướng sốt bơ tỏi nhìn trông hấp dẫn với hương thơm ngào ngạt, thịt cá chín đều, béo ngậy và không hề bị khô kết hợp với hương thơm đậm đà của bơ, tỏi và hương thảo. Món này sẽ tăng thêm phần hấp dẫn nếu được dùng kèm với salad rau củ đó!
2. Cá hồi nướng bơ tỏi tươi
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi nướng bơ tỏi tươi
Cá hồi phi lê (khoảng 250 gr) Cà rốt Bơ Tỏi Dầu ô liu Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt tươi ngon sẽ có màu cam đậm đặc trưng, màu tươi sáng, vỏ cà rốt mịn, không bị nứt, cứng cáp và cầm chắc tay.
- Nên chọn cà rốt có phần cuống còn tươi xanh, không bị hư dập hay héo úng.
- Không nên mua những củ có cuống bị hư thối và thân bị cong lại, lớp vỏ bị dập nát hay trầy xước, đây là những củ cà rốt lâu ngày và không còn tươi ngon.
Cách chọn mua tỏi tươi ngon
- Khi mua tỏi cần kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng.
- Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng.
- Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm, không nên chọn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá hồi nướng bơ tỏi tươi
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi mua về bạn rửa sạch, rồi để cho ráo nước.
Cà rốt bào sạch vỏ, 1 củ cắt khúc dài vừa ăn rồi đem đi luộc chín, 1 củ cắt sợi nhuyễn.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
-
Áp chảo và nướng cá hồi
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào, sau đó bạn cho từng miếng cá hồi vào áp chảo. Rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào.
Áp chảo khoảng 2 phút cho mặt dưới của cá hồi vàng rồi thì cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 5 phút.
-
Xào cà rốt
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào, khi dầu nóng cho 1 củ cà rốt đã cắt nhuyễn vào xào, cho tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào xào cùng.
Dùng đũa xào trong khoảng 1 phút cho cà rốt vừa chín tới là được.
-
Làm sốt bơ tỏi
Chuẩn bị 1 cái chảo, đợi chảo nóng thì cho 30gr bơ vào, đợi bơ tan ra hết, sau đó cho 5 tép tỏi đã băm nhuyễn vào, cho tiếp 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào.
Đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bày cá hồi và cà rốt ra dĩa, cho 1 ít bơ tỏi lên rồi ăn kèm với cơm gạo lứt là có bữa cơm đúng chuẩn nhà hàng.
Thịt cá hồi mềm ngọt tự nhiên, vị béo ngậy của bơ tỏi và vị bùi bùi của cà rốt làm món cá hồi thêm phần thú vị và thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam, có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào.
- Không chọn những con cá hồi có phần thịt chuyển sang màu tối bởi chúng đã bị ươn.
- Phi lê cá tươi sẽ có bề mặt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.
Cách sơ chế cá hồi sạch, hiệu quả
- Bạn cũng có thể khử mùi hôi của cá hồi bằng rượu trắng và gừng. Rửa sạch cá sau đó ngâm với 1 ít rượu trắng và gừng đập dập trong khoảng 10 phút rồi mang xả lại với nước.
- Hoặc dùng sữa tươi không đường để khử mùi tanh của cá đồng thời cũng tăng hương vị của cá hồi. Bạn ngâm cá với sữa tươi không đường trong 10 phút thì vớt ra rồi rửa sạch có thể khử mùi tanh cá hồi hiệu quả.
Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn công thức 2 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm lừng lại đơn giản dễ làm tại nhà. Chúc bạn thành công để cùng thưởng thức với gia đình nhé!
Từ khóa: 2 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi,cách làm cá hồi nướng bơ tỏi,cá hồi nướng bơ tỏi,cá hồi sốt bơ tỏi,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cách làm cá hồi nướng bơ tỏi,cá hồi nướng bơ tỏi,cá hồi sốt bơ tỏi,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,cách làm cá hồi nướng bơ tỏi,cá hồi nướng bơ tỏi,cá hồi sốt bơ tỏi,cách làm cá hồi nướng,cá hồi nướng,