Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá hồi áp chảo sốt mayonnaise và sốt mật ong

2 cách làm cá hồi áp chảo sốt mayonnaise và sốt mật ong thơm lừng

Cá hồi là loại thực phẩm có độ dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, nếu bạn cũng là một người yêu thích cá hồi, vậy thì cùng vào bếp thực hiện ngay hai công thức cá hồi áp chảo sốt mayonnaise và sốt mật ong này nhé!

1. Cá hồi sốt mật ong

Cá hồi sốt mật ong
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá hồi sốt mật ong

Cá hồi phi lê Nước tương Mật ong Bơ lạt Dầu ăn Muối Tiêu Nước cốt chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cá hồi áp chảo sốt mayonnaise và sốt mật ong

Cách chế biến Cá hồi sốt mật ong

  • Sơ chế và ướp cá hồi

    Bạn làm sạch cá hồi phi lê, rửa sạch với nước và dùng khăn thấm khô cá. Khi cá đã ráo nước, bạn ướp cả hai mặt cá với 5gr muối, 5gr tiêu trong 15 phút.

  • Áp chảo cá hồi

    Bạn cho 20ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho cá vào áp chảo với phần da cá tiếp xúc trực tiếp với chảo. Sau 6 phút chiên, bạn lật cá và tiếp tục chiên phần thịt cá thêm 6 phút nữa.

  • Làm sốt mật ong

    Bạn cho 30gr bơ lạt vào nồi và đun chảy trên lửa vừa. Khi bơ tan, cho 50ml nước tương, 50gr mật ong, vào và khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho 20gr nước cốt chanh vào là hoàn thành phần sốt.

  • Hoàn thành

    Bạn cho cá ra đĩa, cho lớp sốt lên trên. Nếu thích ăn với cơm, bạn có thể trộn cơm với trong biển và để phía dưới cá, ăn cùng cũng sẽ rất ngon đó.

  • Thành phẩm

    Lớp cá mềm, vừa chín tới với phần sốt mật ong đậm đà, ăn cùng với cơm nóng trộn rong biển thơm sẽ khiến cho bữa ăn của bạn tròn vị và dinh dưỡng hơn.

2. Cá hồi sốt mayonnaise

Cá hồi sốt mayonnaise
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá hồi sốt mayonnaise

Cá hồi phi lê Sốt mayonnaise Sữa tươi Hành tây Muối Đường Tiêu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cá hồi áp chảo sốt mayonnaise và sốt mật ong

Cách chế biến Cá hồi sốt mayonnaise

  • Sơ chế và ướp cá hồi

    Bạn rửa sạch cá hồi, sau đó dùng khăn giấy ăn hoặc khăn bông thấm cho miếng cá hồi được khô ráo. Khi cá đã khô, bạn rắc đều 5gr muối, 5gr tiêu lên bề mặt cá và ướp trong 15 phút.

    Mách bạn: Nếu bạn sử dụng khăn giấy, dùng loại không có nhiều bụi giấy và mùi nước hoa để thịt cá không bị ảnh hưởng khi chế biến

  • Áp chảo cá hồi

    Khi cá đã thấm gia vị, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn với độ dày 3 - 5cm.

    Trước tiên, bạn cho 50ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho cá vào rán với lớp da áp vào chảo ở lửa lớn. Khi da cá đã vàng giòn, bạn lật và rán mặt còn lại của cá trong 5 phút.

    Mách bạn: Việc rán cá ở lửa lớn sẽ giúp thịt cá bên trong không bị khô và lớp da bên ngoài giòn hơn

  • Làm sốt mayo

    Để làm sốt, bạn sử dụng dầu của cá vừa chiên xong để sốt có độ béo và mùi thơm của cá. Lúc dầu đang nóng, bạn cho 10gr tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp 50gr hành tây cắt múi cau vào xào chín. Khi hành tây chín, bạn cho 80ml sữa tươi, 5gr muối, 10gr đường vào đảo đều.

    Khi các nguyên liệu hòa quyện, bạn tắt bếp và cho 130gr sốt mayonnaise vào rồi trộn đều hỗn hợp.

  • Hoàn thành

    Bạn cho cá hồi ra đĩa, rưới lớp sốt lên cá là có thể thưởng thức được.

  • Thành phẩm

    Cá hồi mềm, đậm vị, kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy, thơm lừng sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi

Cách chọn mua cá hồi ngon

  • Đối với cá đã phi lê, nên mua cá có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi sẽ không bị nhão, cá có độ chắc nhất định.
  • Bạn không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không ngon.
  • Bạn có thể mua cá hồi đông lạnh ở siêu thị, các cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo chất lượng.

Cách sơ chế cá hồi sạch, không tanh

  • Đem thịt cá hồi rửa sạch, dùng gừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 - 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.
  • Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
  • Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

Với hương vị hấp dẫn từ hai loại sốt, bạn đã giúp bữa ăn nhà mình thêm thơm ngon và dinh dưỡng hơn. Chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Hoa và Culture Channel

Từ khóa: Cá hồi áp chảo sốt mayonnaise và sốt mật ong,cách làm cá hồi áp chảo sốt mayonnaise,cách làm cá hồi sốt mật ong,cá hồi áp chảo sốt mayonnaise,cá hồi sốt mật ong,món chiên,cách làm cá hồi áp chảo sốt mayonnaise,cách làm cá hồi sốt mật ong,cá hồi áp chảo sốt mayonnaise,cá hồi sốt mật ong,món chiên,cách làm cá hồi áp chảo sốt mayonnaise,cách làm cá hồi sốt mật ong,cá hồi áp chảo sốt mayonnaise,cá hồi sốt mật ong,món chiên,