Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm cá cơm kho tiêu và cá cơm kho nghệ đơn giản nhưng cực ngon
1. Cá cơm kho tiêu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cá cơm kho tiêu
Cá cơm tươi Hành lá Ớt sừng Hành tím băm nhuyễn Tỏi băm nhuyễnCách chế biến Cá cơm kho tiêu
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt đầu cá và rửa sạch cá cơm với nước muối pha loãng, để cá không bị nát bạn nên rửa thật nhẹ nhàng rồi cho ra rổ và để thật ráo nước.
Bạn nên lấy ruột cá để món ăn không bị đắng, đối với cá nhỏ và còn non thì có thể giữ lại. Sau đó ướp cá với 1/2 muỗng nước mắm, một ít hạt nêm rồi dùng đũa đảo nhẹ.
Hành lá rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt nhuyễn.
Ớt sừng cắt đôi bỏ phần hạt rồi cắt lại thành hat lựu nhỏ.
-
Tiến hành kho cá
Bắc nồi lên bếp điện từ hoặc bếp gas rồi cho thêm một ít dầu rồi đun cho đến khi dầu nóng.
Khi dầu đã nóng thì cho tỏi và ớt vào, thêm một muỗng đường rồi dùng đũ khuấy đều để không bị khét và tạo màu đẹp mắt cho món ăn. Hỗn hợp chuyễn sang màu cánh gián thì tắt bếp.
Kho cá với lửa riu riu trong suốt quá trình nấu. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé.
-
Thành phẩm
Món ăn này sẽ có màu nâu canh gián đẹp mắt và có độ sệt nhất định.
Cá kho cứng, không bị nát cùng chút mặn mặn của nước mắm chắc sẽ khiến gia đình bạn hao cơm lắm đây!
2. Cá cơm kho nghệ
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cá cơm kho nghệ
Cá cơm tươi Bột nghệ Ớt Tỏi băm nhuyễn Hành tím băm nhuyễn Dầu ănCách chế biến Cá cơm kho nghệ
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá cơm bạn đem rửa sạch rồi cho vào một cái rổ để thật ráo nước. Sau đó đổ cá vào tô và ướp một ít muối để cá được cứng hơn.
Cuối cùng, bạn ướp cá với bột nghệ, đường, hạt nêm rồi để một lúc để cá thấm gia vị.
-
Kho cá cơm
Làm nóng nồi đất trên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào. Nấu cho đến khi dầu ăn sôi thì cho tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho ra một chén đựng gia vị nhỏ. Sau đó cho thêm 2 muỗng đường rồi đảo đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián là được.
Tiếp tục cho thêm một ít nước lọc và 3 muỗng nước mắm đun sôi lăn tăn thì cho cá cơm vào. Dùng đũa đảo nhẹ để tránh làm nát cá. Bạn nên gia vị cho vừa ăn rồi kho cho đến khi nước hơi sệt lại thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cá cơm kho có màu vàng tươi của nghệ và hương thơm của các gia vị sẽ khiến cho dạ dày của bạn được phen no căng đấy. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn cùng với cơm nóng nhé!
Cách chọn cá cơm tươi ngon
- Để chọn cá cơm ngon nên chọn cá có kích thước từ 3 - 5 cm.
- Cá màu sắc tươi sáng, không bị tróc vảy, có mùi tanh tự nhiên, mồm và mang cá khép chặt.
Mẹo thực hiện thành công:
- Nên nhẹ nhàng dùng đũa để đảo cá trong khi kho. Không được đảo mạnh tay, nếu không cá sẽ bị nát.
- Khi nước kho cá gần cạn đi, bạn nên cho thêm nước vào. Làm như vậy khoảng 2 - 3 lần thì cá kho xong sẽ thấm vị và săn chắc.
Thật tuyệt vời với nồi cá cơm kho mặn mặn cùng cơm nóng đúng không nào. Thực hiện ngay món ăn thom ngơn đậm vị này tại nhà nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: cet.edu.vn
Từ khóa: Cá cơm kho tiêu và cá cơm kho nghệ,làm cá cơm kho tiêu,làm cá cơm kho nghệ,cách làm cá cơm kho,cách kho cá cơm,vào bếp,làm cá cơm kho tiêu,làm cá cơm kho nghệ,cách làm cá cơm kho,cách kho cá cơm,vào bếp,làm cá cơm kho tiêu,làm cá cơm kho nghệ,cách làm cá cơm kho,cách kho cá cơm,vào bếp,