Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá chuồn nướng nướng nghệ và nướng tỏi

2 cách làm cá chuồn nướng nghệ và nướng tỏi ớt thơm lừng, hấp dẫn

Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món nướng mới lạ với cá chuồn nhé. Xem ngay 2 cách làm cá chuồn nướng nghệ và cá chuồn nướng tỏi ớt thơm ngon lại cực kì đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Cá chuồn nướng nghệ

Cá chuồn nướng nghệ
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá chuồn nướng nghệ

Cá chuồn Nghệ tươi Lá chanh Sa tế Ớt băm Rau ăn kèm

Cách chế biến Cá chuồn nướng nghệ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau sống mua về rửa sạch, để ráo.

    Nghệ tươi, cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng và đem giã nhuyễn.

    Cá chuồn mua về mổ bụng, làm sạch với nước muối loãng để giúp cá sạch hơn.

    Mách bạn: Vì nghệ tươi rất dễ khiến tay bạn bị dính màu, lúc sơ chế bạn nên sử dụng bao tay nilong.

    Mẹo tẩy vết nghệ dính trên tay:

    • Bạn có thể cho một sữa tươi ra chén, dùng bông gòn thấm 1 ít và thoa lên vùng da bị dính màu, màu vàng của nghệ sẽ nhanh chóng biến mất.
    • Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp đường và một ít nước, trộn cho tan hết đường rồi dùng bông gòn thoa đều lên da là được.

    Mẹo tẩy vết nghệ dính trên dao:

    • Bạn có thể dùng cồn và dụng cụ rửa chén chà xát thật mạnh.
    • Sau đó rửa qua với nước rửa chén một lần, rồi rửa lại với nước sạch là được.
  • Ướp cá

    Ướp cá với nghệ, 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, 1 ít sa tế, thêm ớt băm vào trộn chung. Để yên cho cá thấm đều gia vị.

  • Nướng cá

    Đặt trên vỉ nướng 1 miếng lá chuối, thêm 1 lớp lá chanh, lúc này cho cá lên trên.

    Lấy 1 miếng lá chuối nguyên thứ 2 đặt lên trên mặt cá, gói các góc lại cẩn thận, cố định bên ngoài bằng vỉ nướng và cho lên bếp than nướng đến khi cá có mùi thơm, chín vàng cả 2 mặt.

  • Thành phẩm

    Thịt cá chuồn thấm đều mùi hương đặc trưng của nghệ tươi thơm nống, thịt cá chín tươi ngon. Ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt thì ngon ngất ngây nhé!

2. Cá chuồn nướng tỏi ớt

Cá chuồn nướng tỏi ớt
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá chuồn nướng tỏi ớt

Cá chuồn Tỏi Hành tím Ớt

Vỉ nướng, kéo, thớt,..

Nguyên liệu làm cá chuồn nướng tỏi ớt

Cách chế biến Cá chuồn nướng tỏi ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi, ớt và hành tím băm nhỏ.

    Cá chuồn mổ bụng làm sạch nội tạng bên trong, rửa với nước muối pha loãng.

  • Ướp cá

    Ướp cá với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, thêm phần tỏi, hành tím và ớt băm vào trộn đều.

  • Nướng cá

    Cho cá lên vỉ nướng được lót bởi 1 lớp lá chuối, lá chuối giúp cá không bị cháy khét khi nướng.

    Đặt cá lên bếp than và bắt đầu nướng đến khi cá có mùi thơm và vàng 2 mặt.

  • Thành phẩm

    Cá chuồn tươi ngon thấm đều gia vị khi nướng lớp da bên ngoài cháy xém thịt bên trong ngon ngọt, thoang thoảng mùi thơm của tỏi, ớt, ăn kèm với nước mắm chua ngọt tự pha thì vô cùng hợp nhé!

Cùng vào bếp và thử ngay công thức mà HAY ĂN chia sẻ với bạn để có ngay món ngon cho bữa ăn gia đình nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn của riêng mình.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 3 kênh YouTube: Huy Tran Seafood, Phi Một ChânVietnam Discovery

Từ khóa: Cá chuồn nướng nướng nghệ và nướng tỏi,cách làm cá chuồn nướng nghệ,cách làm cá chuồn nướng tỏi ớt,cách làm cá chuồn nướng,cá chuồn nướng,vào bếp,cách làm cá chuồn nướng nghệ,cách làm cá chuồn nướng tỏi ớt,cách làm cá chuồn nướng,cá chuồn nướng,vào bếp,cách làm cá chuồn nướng nghệ,cách làm cá chuồn nướng tỏi ớt,cách làm cá chuồn nướng,cá chuồn nướng,vào bếp,