Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá chim chiên giòn và cá chim chiên sốt cà

2 cách làm cá chim chiên giòn và chiên sốt cà thơm ngon đậm đà hương vị

Cùng HAY ĂN vào bếp xem 2 ngay cách làm cá chim chiên giòn và cá chim chiên sốt cà thơm ngon, đậm vị, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Dành thời gian và thực hiện ngay món chiên hấp dẫn này thôi nào!

1. Cá chim chiên giòn

Cá chim chiên giòn
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá chim chiên giòn

Cá chim Khoai tây Cà chua bi Đậu hà lan Ớt bột paprika Bột chiên giòn Húng quế

Cách chọn mua khoai tây ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.
  • Chú ý không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm, hay những củ có phần vỏ chuyển sang màu xanh, chúng thường có chứa chất có hại cho sức khỏe.
  • Nên chọn những củ cầm lên thấy chắc tay, lớp vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị dập nát hay có những đốm lạ.
  • Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, những củ này rất nhanh bị hư nếu chúng ta chưa kịp sử dụng.

Nguyên liệu chính cần có

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, chảo,..

Cách chế biến Cá chim chiên giòn

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Nguyên liệu mua về rửa sạch, cà chua bi bạn cắt làm đôi. Khoai tây cắt dạng sợi vừa ăn, lá húng quế cắt làm đôi là được.

    Mẹo sơ chế khoai tây không bị thâm đen

    • Bạn có thể ngâm khoai tây vừa gọt trong tô nước đã được pha 1 ít muối, muối có tác dụng giúp hạn chế khả năng bị thâm của khoai tây. Tuy nhiên, không nên ngâm quá lâu, dễ khiến khoai tây bị lạt, mất vị.
    • Bạn cũng có thể thay muối bằng 1 ít giấm ăn, giấm ăn cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc ngăn ngừa sự thâm đen trên thân khoai tây.
  • Đút lò rau củ

    Cho cà chua, húng quế, khoai tây, đậu hà lan lên trên khay nướng được lót sẵn giấy bạc, rắc lên trên 1 ít ớt bột paprika, 1 ít muối, trộn đều.

    Sau đó cho vào lò nướng, nướng đến khi rau củ vừa chín tới thì lấy ra. Cho thêm vài lá húng quế, 1 ít sốt mayonnaise lên trên và tiếp tục nướng trong khoảng 2 phút nữa là được.

  • Chiên cá

    Cá chim sau khi được làm sạch, dùng dao khứa vài đường lên trên 2 mặt cá, lăn đều cá qua lớp bột tẩm khô chiên giòn. Nên phủ đều bột cả phần bụng cá giúp cá giòn ngon hơn.

    Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu, khi dầu sôi thả cá vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng cả 2 mặt thì vớt ra.

  • Thành phẩm

    Cá chim được chiên vàng giòn, bên ngoài được tẩm lớp bột chiên giòn, khiến lớp da ăn vào giòn rụm, bên trong thịt cá thịt tươi ngon, thanh ngọt. Khi ăn ăn kèm với rau củ được nướng chín tới quyện lẫn với vị beo béo của sốt mayonnaise càng khiến món ăn thêm hấp dẫn!

2. Cá chim chiên sốt cà chua

Cá chim chiên sốt cà chua
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá chim chiên sốt cà chua

Cá chim Cà chua Hành lá Ớt Bột chiên giòn

Cách chọn mua cà chua ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Nguyên liệu chính cần có

Cách chế biến Cá chim chiên sốt cà chua

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cá sau khi mua về bạn làm sạch bụng, vảy cá, rửa lại với nước sạch. Dùng dao tạo các vết khứa chéo nhau trên thân cá, giúp cá thấm đều gia vị.

    Ướp cá với 1 ít hạt tiêu, hạt nêm, tỏi băm, dùng tay xát đều gia vị lên từng vết khứa trên thân cá.

    Cà chua bạn nên dùng dao khứa 2 đường chéo nhau, dạng chữ "X" rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín trong khoảng 2 - 3 phút. Bạn có thể dùng đũa xiên thử, thấy dễ dàng để đâm vào thì cà chua đã chín mềm. Vớt cà chua ra rồi lột sạch phần vỏ, dùng muỗng dầm nhỏ.

    Hành lá cắt khúc ngắn, ớt cắt lát mỏng và rau mùi cắt khúc ngắn là được.

  • Chiên cá

    Bạn dùng bột chiên giòn phủ đều lên cả 2 mặt cá. Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ nóng, thả cá vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ đến khi vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra.

  • Làm sốt cà chua

    Bắc lên bếp 1 cái chảo khác, phi thơm tỏi băm rồi cho hết phần cà chua vào xào nhừ. Khi thấy cà gần nhừ, nêm với 1 ít nước mắm, 1 ít tương cà paste vào trộn đều.

    Cho hết phần hành lá, rau mùi và ớt vào xào đều đến khi tất cả nguyên liệu chín tới, rắc thêm ít tiêu và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chỉ cần cho cá ra đĩa, rưới phần sốt cà chua lên trên mặt cá là hoàn thành, trang trí thêm ít rau mùi và vài lát ớt lên trên cho thêm phần bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được thịt cá giòn tan bên ngoài lớp da và phần thịt mềm ngọt bên trong, cùng với nước sốt cà chua đậm đà, chắc chắn bạn sẽ thích!

Cách chọn mua cá chim ngon

  • Nên chọn mua cá chim còn tươi, bơi khỏe, di chuyển linh hoạt, trên thân và da cá có màu đậm, không bị trầy xước, nguyên vẹn không xuất hiện các đóm trắng hoặc vết tụ máu.
  • Nếu không chọn mua được cá chim sống, bạn hãy chọn mua cá chim được ướp đá cẩn thận, tốt nhất là vừa mới được làm thịt, thịt không quá mềm, cũng không quá cứng và thân không bị trầy xước.
  • Tốt nhất bạn nên chọn những con cá mang còn đỏ, mắt vẫn còn trong để đảm bảo thịt vẫn còn tươi ngon.

Cuối tuần hãy thử vào bếp và thử thực hiện ngay 2 cách làm cá chim chiên giòn và chiên sốt cà thơm ngon cho bữa cơm gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Món Ngon Mỗi Ngày, 1987s

Từ khóa: Cá chim chiên giòn và cá chim chiên sốt cà,cách làm cá chim chiên giòn,cách làm cá chim chiên sốt cà,cá chim chiên giòn ngon,cá chim chiên,cá chiên giòn,cách làm cá chim chiên giòn,cách làm cá chim chiên sốt cà,cá chim chiên giòn ngon,cá chim chiên,cá chiên giòn,cách làm cá chim chiên giòn,cách làm cá chim chiên sốt cà,cá chim chiên giòn ngon,cá chim chiên,cá chiên giòn,