Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm cá chẽm phi lê sốt cam và sốt kem chanh

2 cách làm cá chẽm phi lê sốt cam và sốt kem chanh thơm ngon, hấp dẫn

Cá chẽm là nguyên liệu không nhũng thơm ngon mà còn chưa nhiều chất dnh dưỡng. HAY ĂN mách bạn 2 công thức chế biến món các chẽm phi lê chiên giòn sốt cam và sốt kem chanh thơm ngon hấp dẫn. Cùng vào bếp với món chiên độc đáo này ngay nhé!

1. Cá chẽm phi lê chiên giòn sốt cam

Cá chẽm phi lê chiên giòn sốt cam
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá chẽm phi lê chiên giòn sốt cam

Cá chẽm Cam tươi Xà lách xoang Bột chiên giòn Bột năng Trứng gà Bơ lạt Hành tím Hành tây Rượu trắng

Dụng cụ: chảo, chén bát, thau rổ,...

nguyên liệu là cá chẽm phi lê sốt cam

Cách chế biến Cá chẽm phi lê chiên giòn sốt cam

  • Sơ chế và ướp cá chẽm

    Cá chẽm bạn có thể mua cá đã được làm sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán thực phẩm uy tín để tiết kiệm thời gian. Sau đó bạn dùng chanh cắt lát để chà xát nhẹ nhàng lên mình cá để cá sạch nhớt.

    Nếu không có chanh bạn có thể chà xát bằng muối hoặc rửa cá với nước lạnh có pha 1 ít rượu hay giấm ăn đều được. Tiếp tục rửa sơ cá với nước sạch một lần nữa, rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Ướp cá với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Trộn đều và để yên khoảng 15 - 20 phút cho cá thấm gia vị.

  • Pha bột

    Chuẩn bị 1 cái tô rồi cho lần lượt phần bột chiên giòn, 1 quả trứng gà và phần bột năng và một chút xíu muối rồi trộn đều tất cả.

    Sau đó cho thêm vào 1 chén nhỏ nước để bột không bị loãng là được. Tiếp tục khuấy đều một lần nữa để tất cả hòa vào nhau.

  • Làm sốt cam

    Đầu tiên bạn cần băm nhỏ hành tím và hành tây thành hình hạt lựu.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và phần bơ lạt vào và đun chảy bơ.

    Cho thêm phần hành tím và hành tây vào và phi cho thơm. Sau đó cho phần nước cốt cam vào chảo rồi tiếp tục đun sôi.

    Nêm lại gia vị cho vừa ăn với đường, hạt nêm rồi đun thêm khoảng 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để ngập phần cá, bạn có thể sử dụng nồi để tiết kiệm dầu ăn nhé.

    Dầu ăn nóng lên thì bạn lăn từng miếng cá qua phần bột đã pha sẵn. Bạn có lăn nhiều lần nếu muốn phần bột bên ngoài dày và giòn hơn.

    Cho từng miếng cá đã lăn qua bột vào chảo và chiên cho đến khi chín vàng là được.

  • Hoàn thành

    Cho phần cá ra dĩa, cho phần xà lách xoang vào giữa và chan nước sốt lên cá và trang trí theo sở thích là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cá chẽm sốt cam vừa thơm ngon lại vô cùng đẹp mắt. Cá được chiên vàng giòn nhưng vẫn giữ được vị ngọt thơm tự nhiên của thịt cá. Nước sốt cam chua chua ngọt ngọt sẽ khuấy động vị giác của bạn một cách chân thực nhất. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt để món ăn tuyệt vời hơn nhé.

2. Cá chẽm phi lê chiên giòn sốt kem chanh

Cá chẽm phi lê chiên giòn sốt kem chanh
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá chẽm phi lê chiên giòn sốt kem chanh

Phi lê cá chẽm Kem sữa Cà rốt bi Măng tây Bột mì Bơ lạt Chanh Rượu vang trắng Bột tẩm khô chiên giòn (1 gói)

Dụng cụ: chảo, dao, thớt, dĩa,...

nguyên liệu là các chẽm phi lê chiên giòn sốt kem chanh

Cách chế biến Cá chẽm phi lê chiên giòn sốt kem chanh

  • Sơ chế và ướp cá

    Bạn đem rửa sơ thịt cá phi lê với một ít rượu trắng hoặc chà xát bằng một lát chanh rồi rửa lại với nước sạch.

    Dùng giấy ăn để lau khô phần nước còn lại trên mình cá.

    Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước cốt chanh để giúp cá không bị tanh khi chế biến.

  • Luộc rau củ

    Cà rốt và măng tây bạn đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.

    Đun sôi nước, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối và luộc cà rốt và măng tây trong khoảng 3 - 4 phút thì vớt ra. Sau khi vớt ra thì bạn ngâm ngay vào nước lạnh hoặc nước đá để giữ độ giòn của rau củ nhé.

  • Làm nước sốt

    Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 1/2 lượng bơ lạt và cho hành tím cắt lát vào rồi phi thơm.

    Cho tiếp phần rượu vang trắng vào và đun sôi, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường và đun cho đến khi phần rượu hơi sệt lại.

    Đun chảy phần bơ còn lại trên chảo cùng với bột mì và 200ml nước lọc. Sau đó cho phần rượu vang trắng vừa đun vào đun sôi lăn tăn.

    Đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bận cho phần kem bơ vào, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và đun thêm khoảng 2 phút nữa.

    Cho hết phân nước sốt vừa đun vào máy xay sinh tố và xay cho thật mịn là hoàn thành phần nước sốt.

  • Chiên cá

    Cho phần bột tẩm khô chiên giòn ra dĩa và lần lượt lăn từng miếng cá đã ướp gia vị qua bột. Bạn có thể thấm nhiều hay ít bột tùy theo sở thích.

    Bắc chảo lên bếp và cho vào lượn dầu đủ để ngập phần cá rồi đun sôi.

    Dầu ăn sôi thì bạn cho cá vào và chiên với lửa vừa để cá chín đều và không bị khét. Chiên khoảng 3 - 5 phút cho cá chín vàng là được.

  • Hoàn thành

    Cho phần cà rốt và măng tây ra dĩa, cho cá lên trên và chan nước sốt lên trên cá là được. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo và trang trí theo sở thích của mình nhé.

  • Thành phẩm

    Thịt cá mềm ngọt bên ngoài được chiên vàng giòn hấp dẫn. Nước sốt đậm đà và thơm lừng mùi chanh vô cùng hấp dẫn.

Thật đơn giản để thực hiện món cá chẽm phi lê chiên giòn sốt cam và sốt kem chanh hấp dẫn này đúng không nào? Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: 2 kênh YouTube Mon Ngon Moi NgayCùng Bạn Vào Bếp

Từ khóa: 2 cách làm cá chẽm phi lê sốt cam và sốt kem chanh,cách làm phi lê cá chẽm chiên giòn,cá chẽm chiên giòn,phi lê cá chẽm chiên,cá chẽm chiên,vào bếp,cách làm phi lê cá chẽm chiên giòn,cá chẽm chiên giòn,phi lê cá chẽm chiên,cá chẽm chiên,vào bếp,cách làm phi lê cá chẽm chiên giòn,cá chẽm chiên giòn,phi lê cá chẽm chiên,cá chẽm chiên,vào bếp,