Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm cá bạc má hấp

2 cách làm cá bạc má hấp gừng và hấp giấm đơn giản, tươi ngọt, thơm ngon

Cuối tuần hãy cùng vào bếp với HAY ĂN lưu lại ngay cho mình công thức làm món hấp thơm ngon đậm vị. Với 2 cách nấu món cá bạc má hấp vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng

Cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng

Cá bạc má Hành lá băm Gừng Tỏi Ớt Chanh

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,…

Rau sống: dưa leo, cải xà lách, tía tô, rau quế,…

Dụng cụ: nồi hấp, chén, muỗng,..

Nguyên liệu làm cá bạc má hấp gừng

Cách chế biến Cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng và đập dập. Tỏi và ớt làm sạch, băm nhỏ.

    Cá bạc má, lấy sạch ruột bên trong, cắt vay làm sạch vẩy và rửa sạch với nước muối loãng.
    Cho lên cá gừng đập dập, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm để ướp chờ hấp.

    Mách bạn: Nếu bạn có thể ăn gừng, bạn nên cắt lắt mỏng sau đó cắt nhỏ khi hấp xong có thể ăn kèm với cá. Nếu không thích chỉ cần đập dập là được.

  • Làm nước chấm

    Cho vào chén lần lượt 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng đường, nước cốt chanh, 2 muỗng nước khuấy nhẹ tay cho đường tan hết.

    Cho tỏi và ớt băm trước đó vào, nêm cho vừa ăn là được.

    Mách bạn: Bạn có thể sử dụng đường phèn thay cho đường tinh luyện thông thường, sẽ tốt cho sức khoẻ và có vị thanh ngọt hơn khi ăn.

  • Làm mỡ hành

    Cho dầu vào chảo, chờ nóng cho hành băm vào với 1/5 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều. Thấy hành hơi săn lại là có thể tắt bếp.

    Mách bạn:

    • Nên chờ dầu thật nóng hãy cho hành băm vào, hành sẽ chín ngay và cho màu sắc xanh bắt mắt.
    • Bạn có thể cho đũa chạm vào đáy chảo, thấy có bọt khí nổi tăm tăm là dầu đã sôi.
    • Lúc xào hành nên vặn lửa nhỏ, giúp hành không bị cháy khét và chín đều hơn.
  • Hấp cá

    Cho cá đã ướp trước đó vào nồi hấp khoảng 15 phút là có thể lấy ra. Lấy mỡ hành cho lên trên mặt cá và chờ thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Cá bạc má hấp tươi ngon, thịt cá vẫn giữ được hương vị thanh ngọt vốn có kết hợp với mỡ hành thơm phức beo béo cuốn với bánh tráng và rau sống, chấm với nước chấm tự pha thì ngon ngất ngây nhé!

2. Cá bạc má hấp chiên giấm đường

Cá bạc má hấp chiên giấm đường
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá bạc má hấp chiên giấm đường

Cá bạc má Giấm Hành lá Tỏi

Gia vị: đường, bột ngọt, muối,..

Dụng cụ: chảo, chén, dao,..

Nguyên liệu làm cá bạc má hấp giấm đường

Cách chế biến Cá bạc má hấp chiên giấm đường

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Tỏi lột sạch vỏ, băm nhỏ.

    Cá bạc má làm sạch ruột, rửa sạch với nước muối loãng.

  • Hấp cá

    Cá bạc má cho vào nồi hấp khoảng 10 -15 phút, kiểm tra thấy cá chín, lấy ra chờ chiên.

  • Làm nước giấm đường

    Cho vào chén giấm 2,5 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều cho tan.

    Mách bạn: Bạn nên sử dụng đường phèn thay cho đường tinh luyện thông thường, tốt cho sức khoẻ mà lại có vị thanh ngọt hơn đường bình thường.

  • Chiên cá

    Cho vào chảo dầu tỏi băm, phi thơm. Lấy cá đã hấp chín vào chiên cho vàng đều cả 2 mặt.

    Khi cá đã vàng đều, thêm nước giấm đường vào vặn lửa nhỏ, chờ nước sánh lại, nêm cho vừa ăn.

    Thêm hành lá đã cắt khúc trước đó vào, chờ thêm một lát cho hành hơi chín tới là có thể tắt bếp.

    Mách bạn:

    • Phi tỏi nên phi với lửa nhỏ, đảo thường xuyên tránh tỏi bị cháy khét.
    • Khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt, săn lại thì có thể cho cá vào chiên, nếu để tỏi quá vàng khi chiên cá phần tỏi đó sẽ bị khét, tạo vị đắng khi ăn phải.

  • Thành phẩm

    Cá bạc má chiên giòn giòn bên ngoài da, bên trong tươi ngon, thấm đều gia vị chua chua ngọt ngọt ăn với cơm nóng thì vô cùng hao cơm đấy nhé!

Mách bạn:

  • Lúc hấp cá bạn nên hấp với lửa lớn, tránh hấp cá quá lâu, thịt cá sẽ bị bở không tươi ngon như mong muốn.
  • Món hấp chỉ ngon khi bạn làm sạch ruột, nội tạng cá, tránh khi ăn lẫn phải vị đắng hay mùi tanh không thể ăn.
  • Bạn có thể cho cá hấp vào hộp kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh chờ khi dùng hâm nóng lại là được.
  • Nhưng món ăn ngon nhất vẫn là dùng ngay khi chế biến xong nhé!

Những công thức mà HAY ĂN chia sẻ với bạn đảm bảo đơn giản, nhanh chóng lại thơm ngon ngất ngây, cùng thực hiện để thêm vị cho bữa ăn gia đình thôi nào. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Tigon LuuHân My - Family TV.

Từ khóa: 2 cách làm cá bạc má hấp,cá bạc má hấp giấm đường,cá bạc má hấp gừng,cách làm cá bạc má hấp ngon,cá bạc má hấp,cách làm món cá hấp,cá bạc má hấp giấm đường,cá bạc má hấp gừng,cách làm cá bạc má hấp ngon,cá bạc má hấp,cách làm món cá hấp,cá bạc má hấp giấm đường,cá bạc má hấp gừng,cách làm cá bạc má hấp ngon,cá bạc má hấp,cách làm món cá hấp,