Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Brownie bơ đậu phộng

2 cách làm brownie bơ đậu phộng mới lạ béo bùi đơn giản

Nếu bạn là một tín đồ của bánh ngọt thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ 2 cách làm brownie bơ đậu phộng mới lạ béo bùi đơn giản lạ miệng hấp dẫn này. Hôm nay HAY ĂN sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện món bánh thần thánh này nhé!

1. Brownie bơ đậu phộng cơ bản

Brownie bơ đậu phộng cơ bản
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Brownie bơ đậu phộng cơ bản

Bột mì đa dụng Bơ lạt Bơ đậu phộng Socola chip Đường nâu Trứng Tinh chất vanilla Muối Bột nở (baking soda)

Hình nguyên liệu

Brownie bơ đậu phộng cơ bản

Cách chế biến Brownie bơ đậu phộng cơ bản

  • Trộn hỗn hợp bơ trứng

    Cho 60gr bơ lạt, 90gr bơ đậu phộng vào tô sau đó trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

    Mách nhỏ: Nếu bơ quá cứng và khó trộn bạn có thể đun bơ trước ở lửa nhỏ cho bơ chảy mềm rồi mới trộn cùng với bơ đậu phộng.

    Kế đến, thêm 125gr đường nâu và 2 quả trứng gà vào tô rồi tiếp tục trộn đều tay cho trứng và đường tan hoàn toàn, hỗn hợp trở nên sánh mịn.

    Tiếp đến, cho 1.5 muỗng cà phê tinh chất vanilla vào hỗn hợp bơ đậu phộng vừa trộn rồi khuấy đều.

  • Trộn bột

    Bước tiếp theo, các bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 190gr bột mì đa dụng vào phần hỗn hợp bơ đậu phộng vừa trộn khi nãy.

    Dùng cây trộn bột đảo đều đến khi thu được hỗn hợp bột dẻo mịn và đồng nhất.

  • Đổ khuôn và nướng lần 1

    Làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 15 phút.

    Lót giấy nến phủ đều lòng khuôn bánh, sau đó cho phần bột vừa trộn vào khuôn rồi dàn đều.

    Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút cho bánh vàng đều.

  • Nướng lần 2 và hoàn thành

    Sau khoảng 25 phút, các bạn lấy bánh ra khỏi lò và rắc phần socola chip lên trên mặt.

    Đặt bánh trở lại lò và nướng thêm khoảng 2 - 3 phút ở 180 độ C cho socola tan chảy.

    Lấy bánh ra khỏi lò, dùng muỗng dàn đều phần chocolate ra khắp mặt bánh.

    Cho bánh vào tủ lạnh hoặc để bánh nguội ở nhiệt đồ phòng sau đó cắt bánh thành các miếng vuông vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Bánh brownie bơ đậu phộng khi hoàn thành sẽ có mùi thơm và vị béo bùi của bơ đậu phộng, lớp cốt bánh mềm xốp kết hợp cùng vị đắng nhẹ của socola chắc chắn sẽ làm bạn "nghiện" ngay.

2. Brownie bơ đậu phộng chuối

Brownie bơ đậu phộng chuối
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Brownie bơ đậu phộng chuối

Bột mì đa dụng Chuối Đường Bơ đậu phộng Bơ lạt đun chảy Bột cacao Tinh chất vanilla Muối

Hình nguyên liệu

Brownie bơ đậu phộng chuối

Cách chế biến Brownie bơ đậu phộng chuối

  • Trộn hỗn hợp chuối

    Đầu tiên, chuối các bạn lột bỏ vỏ sau đó cho vào tô rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn.

    Cho tiếp vào tô 125gr đường, 8 muỗng canh bơ lạt đun chảy, 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla sau đó dùng cây phới lòng đánh đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

  • Trộn bột

    Kế đến, thêm 90gr bột mì đa dụng, 1/8 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh bột cacao vào hỗn hợp bơ chuối vừa trộn khi nãy và tiếp tục khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp bột mềm mịn.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 15 phút.

    Chuẩn bị khuôn nướng, dùng cọ phết toàn bộ phần bơ lạt đun chảy còn lại đều khắp lòng khuôn. Kế đến, rắc 1 muỗng canh bột cacao còn lại vào lòng khuôn rồi lắc đều cho bột bám đều.

    Cho hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn rồi dàn đều. Dùng muỗng hoặc dụng cụ múc kem múc bơ đậu phộng cho vào khuôn bánh sau đó trộn sơ để tạo những vân bơ đậu phộng đẹp mắt.

    Cho bánh vào lò và nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 25 - 30 phút cho bánh chín đều.

    Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 1 - 2 giờ sau đó cắt thành các miếng vuông vừa ăn là có thể thưởng thức

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay những chiếc bánh brownie bơ đậu phộng chuối thơm lừng. Từng miếng bánh mềm xốp với vị beo béo của bơ đậu phộng, vị ngọt thơm của chuối cùng vị đắng nhè nhẹ của cacao sẽ làm mọi người trầm trồ vì tài nghệ của bạn đấy. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé.

Một vài lưu ý nhỏ khi thực hiện món bánh Brownie:

  • Để món bánh Brownie được ngon hơn nên chọn loại socola có 60 - 70% cacao.
  • Tuân thủ đúng lượng nguyên liệu trong công thức vì khi cho quá nhiều bơ bánh sẽ bị cứng khi bảo quản trong tủ lạnh.
  • Do nhiệt độ có thể khác nhau tùy vào loại lò nướng nên bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh tùy theo lò nướng hiện tại của nhà bạn. Không nên để nhiệt quá cao sẽ khiến bánh bị khô.
  • Để bánh được ẩm hơn phía trong thì bạn có thể giảm thời gian nướng bánh lại một chút.
  • Đối với những người không ăn được vị đắng của socola có thể thêm vào công thức các loại trái cây họ dâu như dâu tây, việt quất,... sẽ giúp bánh có vị chua nhẹ, cân bằng vị giác và giúp bánh trông đẹp mắt hơn.
  • Để cắt bánh dễ dàng và đẹp hơn nên để bánh nguội khoảng từ 1 - 2 tiếng.

Bánh brownie bơ đậu phộng là một món bánh thơm ngon vô cùng phù hợp cho các tính đồ mê món ngọt. Hi vọng các chia sẻ của HAY ĂN sẽ giúp bạn chế biến món bánh thơm ngon này thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube YUMMY PhTasty

Từ khóa: Brownie bơ đậu phộng,cách làm brownie bơ đậu phộng,cách làm brownie,bánh brownie,brownie bơ đậu phộng,món bánh,cách làm brownie bơ đậu phộng,cách làm brownie,bánh brownie,brownie bơ đậu phộng,món bánh,cách làm brownie bơ đậu phộng,cách làm brownie,bánh brownie,brownie bơ đậu phộng,món bánh,