Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bông cải xanh cuộn thịt chiên giòn và chiên xù giòn rụm
1. Bông cải cuộn thịt chiên giòn
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bông cải cuộn thịt chiên giòn
Thịt heo ba chỉ cắt lát Bông cải xanh (1 cây) Bột mì Trứng gà Bột chiên xù Phô mai bàoDung cụ: Chảo không dính, đĩa, ...
Cách chế biến Bông cải cuộn thịt chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối loãng, sau đó bạn hãy ướp thịt với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Trong lúc đợi thịt thấm gia vị thì bạn cắt bỏ phần cuống và những phần cứng của bông cải xanh.
Còn lại thì bạn cắt bông cải xanh thành từng bông nhỏ, sau đó rửa với nước cho thật sạch.
Khi bông cải xanh được làm sạch thì bạn trải một miếng thịt ra mâm hoặc thớt. Sau đó thì đặt một bông cải xanh cùng khoảng 1 thìa phô mai bào lên miếng thịt.
Lúc này bạn bắt đầu cuốn thịt quanh bông cải xanh theo kiểu cuốn tròn và để hở đầu bông cải, hoặc có thể cuốn phủ kín hết bông cải đều được.
-
Trộn bột
Bạn đập 1 quả trứng vào 30g bột mì và cho vào đó 1 muỗng nước. Sau đó đánh đều hỗn hợp này lên.
-
Nhúng bột
Bây giờ bạn bắt đầu lấy từng miếng bông cải xanh đã được cuộn thịt nhúng qua hỗn hợp bột đã được pha phía trên.
Sau đó lăn qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù phủ kín hết miếng bông cải. Cứ làm lần lượt như vậy đến khi hết phần bông cải là được
-
Chiên bông cải xanh
Bạn làm nóng một cái chảo rồi đổ một lượng dầu ít nhất là có thể ngập được những miếng bông cải xanh của bạn. Sau đó đợi cho dầu nóng thì hạ lửa vừa và cho bông cải xanh vào chiên khoảng 2 - 3 phút.
Sau 2 - 3 phút vừa chiên vừa đảo đều những miếng bông cải xanh có lớp vỏ màu vàng cam thì bạn vớt ra, để ráo dầu và có thể thưởng thức được.
-
Thành phẩm
Những miếng bông cải xanh sau khi chiên có vị béo béo của phô mai cùng vị ngọt của bông cải xanh và thịt vô cùng hấp dẫn, màu sắc thì bắt mắt với lớp áo màu vàng cam bên ngoài giòn rụm, bên trong thì vẫn còn màu xanh đẹp mắt.
2. Bông cải xanh chiên xù
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bông cải xanh chiên xù
Bông cải xanh (1 cây) Bột mì Trứng gà Bột chiên xùDung cụ: Chảo không dính, đĩa, ...
Cách chế biến Bông cải xanh chiên xù
-
Sơ chế bông cải xanh
Với món này, bạn cũng cắt đi cuống và phần già của bông cải bỏ đi, sau đó cắt thành những bông nhỏ để dễ dàng rửa sạch hơn. Có thể ngâm chúng với 1 đến 2 thìa nước muối hoặc baking soda để tiêu diệt sâu và trứng sâu có trong những ngóc ngách bông cải.
-
Trộn bột
Bạn đập 1 quả trứng vào 30g bột mì và cho vào đó 1 muỗng nước, sau đó đánh đều hỗn hợp này lên.
-
Nhúng bột
Bạn lấy từng miếng bông cải xanh đã được cuộn thịt nhúng qua hỗn hợp bột đã được pha phía trên.
Sau đó lăn qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù phủ kín hết miếng bông cải. Cứ làm lần lượt như vậy đến khi hết phần bông cải là được
Lưu ý: Ở cả 2 món, bạn có thể thay thế bước 2 và 3 này bằng cách nhúng bông cải xanh lần lượt qua bột mì, rồi đến trứng sau đó là tẩm bột chiên xù. -
Chiên bông cải
Bạn làm nóng một cái chảo rồi đổ một lượng dầu ít nhất là có thể ngập được những miếng bông cải xanh của bạn. Sau đó đợi cho dầu nóng thì hạ lửa vừa và cho bông cải xanh vào chiên khoảng 2 - 3 phút.
Sau 2 - 3 phút vừa chiên vừa đảo đều những miếng bông cải xanh có lớp vỏ màu vàng cam thì bạn vớt ra, để ráo dầu và có thể thưởng thức được.
-
Thành phẩm
Những miếng bông cải xanh sau khi chiên vẫn giữ được màu xanh ở bên trong, bên ngoài thì màu vàng cam đẹp mắt. Ăn vào thì giòn rụm cả phần vỏ và phần bông cải bên trong.
Hy vọng với cách làm bông cải chiên trên của HAY ĂN vừa rồi có thể giúp bạn tạo ra được bữa ăn thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè, chúc các bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và cong thức từ 2 kênh YouTube: TasteShare và Vành Khuyên Lê.
Từ khóa: 2 cách làm bông cải xanh cuộn thịt chiên giòn và chiên xù,bông cải xanh chiên,bông cải xanh cuộn thịt chiên,món ngon từ bông cải xanh,súp lơ chiên,vào bếp,bông cải xanh chiên,bông cải xanh cuộn thịt chiên,món ngon từ bông cải xanh,súp lơ chiên,vào bếp,bông cải xanh chiên,bông cải xanh cuộn thịt chiên,món ngon từ bông cải xanh,súp lơ chiên,vào bếp,