Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bông bí xào nấm rơm, xào tỏi thơm ngon, đơn giản tại nhà
1. Bông bí xào nấm rơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bông bí xào nấm rơm
Nấm rơm Bông bí Cọng hành Tỏi Dầu ăn Nước tương Hạt nêm MuốiCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua nấm rơm ngon
- Chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp. Không nên chọn loại đã nở to ra.
- Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.
Cách chọn mua bông bí ngon
- Bạn nên chọn những bông bí đực to, cứng, tươi và có màu vàng đậm.
- Bông bí vẫn còn đóng búp, chưa nở bung ra hết. Chú ý phần búp bông bí phải to, cuống màu xanh đậm thì sẽ ngon.
Cách chế biến Bông bí xào nấm rơm
-
Sơ chế nấm rơm
Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút và rửa sạch, để ráo.
Dùng dao cắt đôi nấm rơm.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bông bí bạn mua về nhặt cuống, ngắt đoạn vừa ăn, ngắt bỏ đoạn già, tướt bỏ phần sơ bên ngoài thân cọng rau. Ngắt lấy hoa, ngắt bỏ phần nhụy bên trong để không bị đắng.
Sau đó đem trụng sơ qua nước sôi pha muối khoảng 1 phút rồi bỏ vào nước lạnh trong 3 phút để bông bí giòn, rửa sạch lại và để ráo.
Hành lá cắt nhỏ, tỏi đem băm nhuyễn.
-
Xào bông bí với nấm rơm
Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, cho nấm rơm vào xào trong lửa lớn khoảng 5 phút để nấm chín, sau đó cho bông bí vào vừa xào vừa đảo đều, nêm vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Tắt bếp và cho ra dĩa, rắc lên 1 tí hành lá và tiêu là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món bông bí xào nấm rơm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, bông bí và nấm giòn giòn, ngọt thơm, càng ăn lại càng gây nghiện đấy!
2. Bông bí xào tỏi
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bông bí xào tỏi
Bông bí Tỏi Hạt nêm Muối Bột ngọt Dầu hào Tiêu Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Bông bí xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Đối với bông bí, phần thân bạn ngắt khúc vừa ăn khoảng 4 - 5cm đồng thời tước bỏ lớp lụa phía ngoài để ăn không bị dai. Sau đó, bạn ngắt bỏ lớp lá đài bên ngoài bông hoa và phần nhụy hoa bên trong.
Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 2 phút, rồi rửa lại nước sạch, vớt để ráo.
Còn tỏi, bạn lột vỏ, chia làm 2 phần: 1 phần băm nhuyễn và 1 phần đập dập.
-
Phi tỏi và xào bông bí
Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn để phi thơm phần tỏi đập dập. Sau đó, vớt phần tỏi này ra.
Bạn tiếp tục cho phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm và lần này cho thêm bông bí cùng với 100ml nước. Đảo đều và nêm gia vị gồm có: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều.
Khi bông bí bắt đầu hơi mềm, bạn cho phần tỏi đập dập đã phi thơm vào lại chảo và nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào đảo đều khoảng 20 giây trên ngọn lửa lớn, rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bông bí xào tỏi có hương thơm hấp dẫn từ tỏi phi và vị ngọt giòn từ bông bí. Đây là món xào lý tưởng trong bữa cơm gia đình bạn không thua gì rau muống xào tỏi quen thuộc đấy!
Vừa qua là công thức làm món bông bí xào nấm rơm và bông bí xào tỏi, góp phần làm tăng thêm sự phong phú cho bữa ăn của nhà bạn đấy! Chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Zui Vào Bếp và Ẩm thực sư phạm.
Từ khóa: Bông bí xào nấm rơm,cách làm bông bí,bông bí xào nấm rơm,bông bí xào tỏi thơm,cách xào bông bí,món xào,cách làm bông bí,bông bí xào nấm rơm,bông bí xào tỏi thơm,cách xào bông bí,món xào,cách làm bông bí,bông bí xào nấm rơm,bông bí xào tỏi thơm,cách xào bông bí,món xào,