Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bông bí nhồi thịt chiên giòn và nhồi thịt hấp thơm ngon
1. Bông bí nhồi thịt chiên giòn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bông bí nhồi thịt chiên giòn
Bông bí Thịt heo xay Giò sống Bột chiên giòn Bột chiên xù Trứng gà Dầu hào Hành lá Tương ớt (dùng kèm) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ tiêu xay/ hạt nêm)Cách chọn mua giò sống tươi ngon
- Nên chọn mua nếu thấy giò sống có màu trắng ngà, tươi sáng, không bị chảy nước, không có mùi hôi.
- Tốt nhất bạn nên mua giò sống được đóng gói sẵn, có nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng, bao bì không bị thủng rách, ... để đảm bảo an toàn.
- Bên cạnh đó, bạn có thể tự làm giò sống tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ HAY ĂN
Cách chế biến Bông bí nhồi thịt chiên giòn
-
Sơ chế bông bí
Bông bí bạn lặt bỏ cuống và nhụy hoa, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa lại lần nữa với nước sạch.
Cầm bông bí giũ nhẹ để nước trong bông bí văng ra bớt ra ngoài, rồi cho vào rổ để ráo.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Nhồi thịt vào bông bí
Sau khi ướp đủ thời gian bạn lấy một lượng vừa đủ thịt băm và giò sống nhồi vào bông bí rồi gấp các cánh hoa vào giữa tạo thành hình chóp.
Sau khi nhồi xong bạn úp bông bí nhồi thịt vào đĩa, làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
-
Lăn bột và chiên giòn
Tiếp theo, bạn đập 2 quả trứng gà ra tô, đánh đều. Bột chiên giòn đổ ra một tô và bột chiên xù đổ ra tô khác.
Đầu tiên nhúng bông bí vào trứng gà, tiếp đến lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng phủ bột chiên xù cho đều.
Đun sôi 500ml dầu ăn rồi thả bông bí lăn bột vào chiên trên lửa nhỏ, trong thời gian chiên cần lật trở thường xuyên để bông bí chín đều và không bị cháy khét.
Chiên đến khi bông bí chín giòn, vàng ruộm thì gắp ra để ráo dầu. Chờ nguội một chút, bày bông bí chiên giòn ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt và ăn kèm tương ớt để tăng thêm hương vị nhé!
-
Thành phẩm
Lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong bông bí tươi ngọt hòa quyện nhân giò sống thịt băm dai dai đậm đà thật hấp dẫn. Bông bí nhồi thịt chiên giòn vừa có thể dùng ăn chơi, ăn kèm trong bữa cơm hay ăn trong các bữa tiệc đều phù hợp.
Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo công thức được chia sẻ từ người dùng để nấu món bông bí nhồi thịt chiên giòn này chiêu đãi cho cả nhà vào các dịp quan trọng nha!
2. Bông bí nhồi thịt hấp
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bông bí nhồi thịt hấp
Bông bí Thịt băm Hành lá Hành tím Dầu ăn Nước mắm Tiêu hạt Hạt nêm/tiêu xayCách chế biến Bông bí nhồi thịt hấp
-
Sơ chế bông bí
Bông bí bạn ngắt bỏ nhụy, phần cuống tước bỏ sơ, sau đó đem rửa sạch, để ráo.
Hành lá rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, đầu hành cắt khúc.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
-
Ướp thịt băm
Thịt băm cho vào tô trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ.
Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
-
Nhồi thịt vào bông bí
Sau khi ướp xong, bạn đeo găng tay lấy một lượng vừa đủ thịt băm nhồi vào bông bí. Mỗi bông thêm 2 hạt tiêu hạt và gắn 1 cái đầu hành cắt khúc.
Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
-
Hấp bông bí nhồi thịt
Cho nước vào nồi đun sôi, xếp bí nhồi thịt lên trên xửng hấp, hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa là bí chín, tắt bếp. Lấy bông bí nhồi ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.
-
Thành phẩm
Bông bí nhồi thịt thơm lừng, mang vị ngọt đặc trưng hòa quyện nhân thịt băm đậm đà vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn dùng kèm 1 ít nước mắm ớt để tăng thêm hương vị nhé!
Cách chọn mua bông bí tươi ngon
- Khi mua bông bí bạn chọn những bông còn khép nụ, chưa bị nở, cuống to màu xanh đậm sẽ ngon hơn. Để làm món nhồi, bạn chọn bông bí đực to, cứng và có màu vàng đậm.
- Bên cạnh đó, chọn những bông có màu tươi sáng, không bị dập nát, héo úa, biến dạng.
Cách chọn mua thịt băm tươi ngon
- Tốt nhất bạn nên mua thịt ba chỉ heo hoặc thịt nạc vai nguyên miếng, rồi nhờ người bán xay giúp hoặc tự xay tại nhà bằng máy xay thịt.
- Thịt xay vừa có mỡ vừa có nạc sẽ giúp món ăn không bị ngấy quá hoặc khô quá.
- Nên chọn những miếng thịt có màu hồng trông tươi sáng, nhấn vào miếng thịt có độ đàn hồi, săn chắc là thịt tươi, mới giết mổ.
- Không mua nếu thấy thịt ngả màu tái xanh, có mùi hôi, mềm nhũn chảy nước, đây là thịt để đã lâu, không ngon.
Theo hướng dẫn của HAY ĂN bạn có thể thực hiện thêm hai món ngon là bông bí nhồi thịt chiên giòn và bông bí nhồi thịt hấp thật hấp dẫn rồi, chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Foods and Go và Luật Nhân Quả TV
Từ khóa: Bông bí nhồi thịt chiên giòn và nhồi thịt hấp,cách làm bông bí nhồi thịt,bông bí nhồi thịt,bông bí nhồi thịt chiên giòn,cách làm bông bí nhồi thịt chiên giòn,bông bí nhồi thịt hấp,cách làm bông bí nhồi thịt,bông bí nhồi thịt,bông bí nhồi thịt chiên giòn,cách làm bông bí nhồi thịt chiên giòn,bông bí nhồi thịt hấp,cách làm bông bí nhồi thịt,bông bí nhồi thịt,bông bí nhồi thịt chiên giòn,cách làm bông bí nhồi thịt chiên giòn,bông bí nhồi thịt hấp,